Kết quả tìm kiếm cho "Dung Quất"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 50

Dấu ấn của Thủ tướng Võ Văn Kiệt trên quê hương Quảng Ngãi

Dấu ấn của Thủ tướng Võ Văn Kiệt trên quê hương Quảng Ngãi 

Cập Nhật 22-11-2022

(Baoquangngai.vn)- Đồng chí Võ Văn Kiệt là một người tài đức vẹn toàn, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nói đến đồng chí Võ Văn Kiệt là nói đến một nhân cách lớn, suốt đời vì nước vì dân.

Tag: Dấu ấn của Thủ tướng Võ Văn Kiệt trên quê hương Quảng Ngai, Dấu ấn của Thủ tướng Võ Văn Kiệt, Nhà máy Lọc dầu số 1 Việt Nam tại Dung Quất

Bài 3: Phải đặt văn hóa ngang hàng kinh tế, chính trị, xã hội

Bài 3: Phải đặt văn hóa ngang hàng kinh tế, chính trị, xã hội  

Cập Nhật 27-01-2021

Nhiều nghị quyết của Đảng đã xác định phải coi trọng lãnh đạo văn hóa như lãnh đạo kinh tế, chính trị, xã hội. Đầu tư cho văn hóa là đầu tư cho phát triển bền vững. Trong nhiệm kỳ này, cần có giải pháp đột phá và hình thành “Bộ Tư lệnh” để lãnh đạo, chỉ đạo thống nhất, tập trung đầu tư cho văn hóa, con người.

Tag: TS Đào Duy Quát, Đề cương văn hóa, Nghị quyết Trung ương 9 về xây dựng phát triển văn hóa con người Việt Nam, Di sản văn hóa

Chi tiêu quân sự Trung Quốc gợn sóng Thái Bình Dương

Chi tiêu quân sự Trung Quốc gợn sóng Thái Bình Dương  

Cập Nhật 11-06-2019

Với nguồn ngân sách quốc phòng đứng thứ hai thế giới, Trung Quốc đang tăng cường sức mạnh hải quân nhằm có thể bao quát toàn cầu.

Tag: Chi tiêu quân sự, Trung Quốc, Thái Bình Dương

Cậu học trò mê sáng tạo

Cậu học trò mê sáng tạo 

Cập Nhật 22-06-2013

Từ những vật dụng đã bỏ đi như cánh quạt, nón bảo hiểm, radio hỏng… Nguyễn Quốc Thái, học sinh lớp 4A Trường Tiểu học Tây Đô, xã Trường Long, huyện Phong Điền, đã chế tạo thành hàng chục món đồ chơi mà không phải bạn bè đồng trang lứa có thể nghĩ hoặc làm được.

Đổi thay trên đất anh hùng...

Đổi thay trên đất anh hùng... 

Cập Nhật 19-08-2009

Với địa hình là cửa ngõ của TP Cần Thơ, trong chiến tranh, phường An Bình, quận Ninh Kiều, là nơi đứng chân, chỉnh đốn lực lượng của ta trước khi tấn công vào các cơ quan đầu não của địch. Cách nay 64 năm, vào mùa thu tháng Tám năm 1945 lịch sử, An Bình được Tỉnh ủy Cần Thơ (khi ấy) chọn là nơi tập kết lực lượng khởi nghĩa từ các nơi để tiến vào nội ô thành phố giành chính quyền, mở ra trang sử mới: chính quyền về tay nhân dân. Thắng lợi đó đã tạo nên sức mạnh vĩ đại để nhân dân ta, trong đó có những người con của vùng đất kiên trung An Bình, vượt qua mọi gian lao, tiếp tục cống hiến xương máu để chiến đấu giành độc lập, tự do đến ngày thắng lợi hoàn toàn. Thời bình, nhân dân An Bình vẫn giữ vững và phát huy tinh thần quật khởi ấy trong công cuộc xây dựng quê hương không ngừng phát triển…

Những hiến định về xã hội, văn hóa, giáo dục, 
khoa học, công nghệ và môi trường

Những hiến định về xã hội, văn hóa, giáo dục, khoa học, công nghệ và môi trường 

Cập Nhật 06-03-2014

Hiến pháp cơ bản kế thừa những nội dung về lĩnh vực xã hội, văn hóa, giáo dục, công nghệ và môi trường trong Hiến pháp năm 1992, nhưng được thể hiện một cách tổng quát, mang tính nguyên tắc, còn những vấn đề và chính sách cụ thể sẽ do luật định. Các hiến định về lĩnh vực này được quy định từ Điều 57 đến Điều 63.

Thức dậy Cồn Sơn…

Thức dậy Cồn Sơn… 

Cập Nhật 13-01-2014

Phó trưởng phòng Kinh tế quận Bình Thủy Nguyễn Ngọc Vinh kể: "Hôm Cồn Sơn có điện, ở bến đò Cô Bắc thật vui. Bà con Cồn Sơn mua quạt máy, ti-vi, bếp điện… đủ thứ. Người kể con mua cho cái ti-vi màu thứ "xịn". Người nói có điện là mừng quá rồi, dù chỉ xài ti-vi trắng đen, cũng chịu… Tôi có thể hình dung bối cảnh lúc ấy. Bởi, đã từng đến Cồn Sơn một lần độ hai chục năm qua, nay tin Cồn Sơn có điện cũng khiến lòng tôi vui không kém người Cồn Sơn "chính hiệu"…

Hàng Việt

Hàng Việt 

Cập Nhật 23-06-2013

Quạt đứng Lifan Đ-18CO:

Giải quyết căn cơ bài toán 
“liên kết” giữa các địa phương

Giải quyết căn cơ bài toán “liên kết” giữa các địa phương 

Cập Nhật 07-11-2012

Liên kết để phát triển bền vững, khai thác lợi thế và phát huy đúng tiềm năng của vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBCSL)- đó là mong muốn được đặt ra tại Diễn đàn hợp tác kinh tế ĐBSCL (MDEC). Chủ đề của MDEC năm 2012 là "Hướng đến nền nông nghiệp chất lượng và bền vững" do tỉnh Tiền Giang đăng cai tổ chức. MDEC- Tiền Giang 2012 sẽ khái quát toàn cục thực trạng phát triển nông nghiệp của vùng ĐBSCL, giải pháp hướng đến sự bền vững. Theo các chuyên gia, muốn thực hiện được vấn đề trên, cần giải quyết căn cơ bài toán "liên kết" giữa các địa phương.