Kết quả tìm kiếm cho "Dong Cha"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 188

Xúc động ngày cha con gặp mặt trên đảo Trường Sa

Xúc động ngày cha con gặp mặt trên đảo Trường Sa  

Cập Nhật 07-07-2022

Hình ảnh người cha được gặp con nơi đảo nhỏ giữa sóng nước Trường Sa như “liều thuốc bổ” tinh thần để các chiến sĩ trẻ nêu cao quyết tâm, rèn bản lĩnh, giữ chắc tay súng hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Tag: Đảo Trường Sa, Vùng 4 Hải quân, Chiến sĩ Võ Bạch Toàn Thắng

Nâng cao nhận thức xã hội về cộng đồng LGBT 

Cập Nhật 24-03-2022

(CT) - Ngày 24-3-2022, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ phối hợp tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế và Câu lạc bộ Cha mẹ, gia đình và bạn bè của người đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT) TP Cần Thơ (PFLAG Cần Thơ) t

Tag: Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ, Nâng cao nhận thức xã hội về cộng đồng LGBT, Ðoàn Luật sư TP Cần Thơ

“Frequency” - Câu chuyện xúc động về tình cha con

“Frequency” - Câu chuyện xúc động về tình cha con 

Cập Nhật 26-07-2008

Phim “Frequency” (Tần số) vừa được chiếu nhiều lần trên HBO vào trong tháng 7. Đây là phim hình sự pha lẫn khoa học giả tưởng trên nền của câu chuyện xúc động về tình cha con. Phim thu hút khán giả bởi những tình tiết ly kỳ, hồi hộp được đẩy đến cao điểm và những xúc cảm sâu lắng về tình cha con.

Dạy con biết trân trọng giá trị đồng tiền

Dạy con biết trân trọng giá trị đồng tiền 

Cập Nhật 11-01-2013

Hiện nay, khi đời sống vật chất được nâng lên, ở nhiều gia đình, việc cha mẹ cho con tiền để sử dụng khi tuổi còn nhỏ không còn là chuyện hiếm. Nếu điều này diễn ra thường xuyên và thiếu kiểm soát sẽ vô tình tạo cho trẻ có thói quen tiêu xài tiền thoải mái và không biết trân trọng giá trị đồng tiền. Làm thế nào để giúp trẻ biết tiết kiệm, trân trọng giá trị đồng tiền là vấn đề không ít cha mẹ trăn trở...

Chuyện về bà chủ 8x làm chả bò

Chuyện về bà chủ 8x làm chả bò 

Cập Nhật 01-11-2016

Sau thời gian làm việc ở TP Hồ Chí Minh, chị Trần Anh Thảo quay về Sóc Trăng tiếp quản hoạt động sản xuất kinh doanh các mặt hàng thực phẩm của gia đình. Đặc biệt, qua thời gian học nghề chế biến chả bò tại TP Đà Nẵng, chị đã tự sản xuất ra món chả bò nguyên chất mang hương vị đặc trưng riêng.

Cha mẹ già nuôi con bệnh ngặt nghèo

Cha mẹ già nuôi con bệnh ngặt nghèo 

Cập Nhật 31-07-2016

Bệnh viện (BV) Đa khoa Trung ương Cần Thơ đề nghị chuyển viện bệnh nhân Nguyễn Văn Vẹn (42 tuổi, ở ấp Trường Đông B, xã Tân Thới, huyện Phong Điền) đến BV Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) điều trị, với chẩn đoán u ác tính ngực. Cha mẹ già đành đưa anh Vẹn về nhà, kiếm tạm cây cỏ vườn nhà uống, vì gia cảnh quá túng bấn, thắt ngặt, không có điều kiện để anh Vẹn trị bệnh.

Cha già yếu nuôi con bệnh tật!

Cha già yếu nuôi con bệnh tật! 

Cập Nhật 21-09-2015

Trong chái bếp căn nhà cũ nát, người cha già yếu phải thức trắng thâu đêm để chăm sóc, dỗ dành con gái đầu lòng tuổi quá 50. Người cha quặn lòng khi con gái không may mắc bệnh phình động mạch thông trước xuất huyết, vật vã, quằn quại với những cơn đau đầu triền miên đến mê sảng nhưng không có điều kiện phẫu thuật vì thắt ngặt.

Bị cha mẹ bỏ rơi, lại mắc bệnh hiểm nghèo!

Bị cha mẹ bỏ rơi, lại mắc bệnh hiểm nghèo! 

Cập Nhật 28-09-2011

Khi em mới lên 6 tuổi, mẹ đã bỏ em đi. Một năm sau, cha em cũng đi đâu không rõ. Em ở lại một mình trong căn chòi lá giữa đồng. May mà người bác ruột hay tin, đem em về nuôi. Học giỏi, ngoan hiền, được thầy cô và bạn bè thương mến, nhưng hiện nay em lại đang mắc bệnh hiểm nghèo… Hoàn cảnh của em Huỳnh Thị Ái Vân, học sinh lớp 12 C1 Trường THPT Trần Đại Nghĩa, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long, thật đáng thương.

Chả hoa Năm Thụy

Chả hoa Năm Thụy 

Cập Nhật 08-03-2012

Cứ tưởng chả lụa là món ăn độc quyền của đồng bào Bắc bộ, với danh tiếng gần xa giò chả Ước Lễ. Nhưng từ nhiều năm nay, chả hoa Năm Thụy là “thủ lãnh” của 10 mặt hàng đặc sản tỉnh Trà Vinh.

"Cha truyền con nối" trong nền chính trị Nhật

"Cha truyền con nối" trong nền chính trị Nhật 

Cập Nhật 01-09-2009

Việc đảng Dân chủ Nhật Bản (DPJ) giành thắng lợi trong cuộc bầu cử Hạ viện cuối tuần qua đã phá vỡ sự “độc tôn” nắm quyền gần như suốt 54 năm của đảng Dân chủ Tự do (LDP). Người dân đất nước Mặt trời mọc đang hồ hởi nói về sự thay đổi lịch sử này, nhưng có một vấn đề không dễ gì lay chuyển là truyền thống “cha truyền con nối” trong nền chính trị Nhật. Mỹ có dòng họ Bush và Kennedy, Ấn Độ có Gandhi, nhưng rất ít quốc gia hiện tượng này rõ nét như ở Nhật.