Kết quả tìm kiếm cho "Doanh thu dịch vụ"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 103

Nhờ đâu Kakao trở thành hiện tượng ở xứ Hàn ?

Nhờ đâu Kakao trở thành hiện tượng ở xứ Hàn ? 

Cập Nhật 08-04-2011

Tại Hàn Quốc, Kakao - nhà phát triển kiêm điều hành dịch vụ nhắn tin miễn phí dành cho điện thoại thông minh (ĐTTM) - là một trong những doanh nghiệp gặt hái nhiều thành công nhất hiện nay. Chỉ trong một năm, dịch vụ Kakao Talk thu hút 9,8 triệu thành viên, chiếm 90% trong tổng số 10 triệu người dùng ĐTTM ở xứ kim chi.

Tăng trưởng trong khó khăn

Tăng trưởng trong khó khăn 

Cập Nhật 15-06-2010

Theo Sở Công thương TP Cần Thơ, 5 tháng đầu năm 2010, tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu và doanh thu dịch vụ thu ngoại tệ của các doanh nghiệp (DN) đạt trên 350 triệu USD, tăng gần 16% so với cùng năm 2009 và đạt gần 39% kế hoạch năm. Trong đó, xuất khẩu hàng hóa trên 339 triệu USD, tăng hơn 16% so với cùng kỳ năm trước nhưng cũng mới đạt gần 39% kế hoạch năm. Còn dịch vụ thu ngoại tệ trên 11 triệu USD, tăng 0,9% so với cùng kỳ năm trước và đạt hơn 38% kế hoạch năm. Một số mặt hàng xuất khẩu còn gặp khó về thị trường, do vậy để đạt kế hoạch, cần đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu trong những tháng cuối năm.

Để xây dựng TP Cần Thơ là trung tâm vùng ĐBSCL

Để xây dựng TP Cần Thơ là trung tâm vùng ĐBSCL 

Cập Nhật 11-09-2010

8 tháng đầu năm 2010, so với cùng kỳ năm 2009, giá trị sản xuất công nghiệp của TP Cần Thơ tăng 14,1%, tổng mức bán ra hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng trên 19%, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa tăng 5,2%... Từ kết quả này, UBND TP Cần Thơ dự báo: Tốc độ kinh tế của thành phố trong năm 2010 sẽ đạt khoảng 15,04%. Dù chỉ tiêu này chưa đạt so với kế hoạch đề ra nhưng theo nhận định của các ngành hữu quan, cơ cấu kinh tế của TP Cần Thơ trong năm 2010 tiếp tục chuyển dịch đúng hướng (tăng dần tỷ trọng công nghiệp - xây dựng, dịch vụ và giảm dần tỷ trọng nông nghiệp - thủy sản). Với kết quả khả quan này, TP Cần Thơ tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong việc xây dựng trở thành trung tâm động lực thúc đẩy vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) phát triển.

Giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm chi phí 

Cập Nhật 05-07-2012

Trong giai đoạn kinh tế khó khăn, hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp (DN) không hiệu quả, làm thế nào để tiết giảm chi phí mà vẫn duy trì hoạt động khiến không ít DN trăn trở. Dịch vụ văn phòng chia sẻ hay còn gọi văn phòng trọn gói (văn phòng “ảo”) được xem là giải pháp hỗ trợ DN giải quyết bài toán khó. Với dịch vụ này, DN chỉ lo những công việc cốt lõi của hoạt động kinh doanh còn trang trí văn phòng, kỹ thuật, hệ thống mạng, máy tính, điện, lễ tân… đều được đơn vị cho thuê cung cấp.

Điều kiện, trình tự, thủ tục kinh doanh dịch vụ cầm đồ 

Cập Nhật 20-03-2008

Hỏi: Tôi muốn mở dịch vụ cầm đồ thì cần phải có những điều kiện gì? Trình tự, thủ tục như thế nào?

Đầu tư “dài hơi” cho xuất khẩu

Đầu tư “dài hơi” cho xuất khẩu 

Cập Nhật 05-11-2016

Năm 2016, TP Cần Thơ đặt mục tiêu đạt tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa và doanh thu dịch vụ 1,65 tỉ USD, tăng 19,9% so với năm 2015. Tuy nhiên, hai mặt hàng chủ lực là gạo và thủy sản gặp nhiều khó khăn về thị trường, nên năm nay thành phố có thể khó đạt được kế hoạch đề ra. Để thực hiện mục tiêu xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ thu ngoại tệ đạt 11 tỉ USD trong cả giai đoạn từ nay đến năm 2020 như Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ XIII đã đề ra, đòi hỏi cần chiến lược đầu tư "dài hơi" để tạo đột phá cho xuất khẩu những năm tới.

Vì sao nhiều doanh nghiệp vẫn lo lắng?

Vì sao nhiều doanh nghiệp vẫn lo lắng? 

Cập Nhật 25-08-2010

Ngày 14-5-2010, Chính phủ ban hành Nghị định số 51/2010/NĐ-CP quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ (gọi tắt là NĐ 51). Theo đó, doanh nghiệp (DN) được quyền tự in hóa đơn, đặt in hóa đơn, sử dụng hóa đơn điện tử, cơ quan thuế sẽ không bán hóa đơn cho cơ sở kinh doanh là DN và NĐ này có hiệu lực từ ngày 1-1-2011. Quy định này được giới DN đồng tình ủng hộ, là khâu đột phá trong công tác tinh giảm những thủ tục phiền hà trong lĩnh vực thuế, giúp DN chủ động hơn. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi như trên, nhiều DN, nhất là DN vừa và nhỏ vẫn tỏ ra băn khoăn, lo lắng...

Hỗ trợ doanh nghiệp xuất nhập khẩu 
về thủ tục hải quan và dịch vụ logistics

Hỗ trợ doanh nghiệp xuất nhập khẩu về thủ tục hải quan và dịch vụ logistics 

Cập Nhật 06-10-2016

* Cảng Tân Cảng-Cái Cui: Triển khai dịch vụ cảng, logistics phục vụ cho doanh nghiệp TP Cần Thơ và vùng ĐBSCL

Tạo mọi điều kiện thu hút,

phát triển doanh nghiệp

Tạo mọi điều kiện thu hút, phát triển doanh nghiệp  

Cập Nhật 03-12-2017

Là 1 trong 3 quận trung tâm của TP Cần Thơ, cơ cấu kinh tế của quận Cái Răng chuyển dịch theo hướng công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp; thương mại-dịch vụ và nông nghiệp đô thị.

Tag: Cần Thơ, Cái Răng phát triển doanh nghiệp, du lịch homestay, khởi nghiệp sáng tạo

Vừa phòng chống dịch bệnh hiệu quả, vừa bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội

Vừa phòng chống dịch bệnh hiệu quả, vừa bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội  

Cập Nhật 14-02-2020

Chống dịch phải tuyệt đối an toàn, nhưng không cực đoan, không vì chống dịch mà để ảnh hưởng tới các hoạt động sản xuất, kinh doanh,… cần thực hiện thật tốt 2 mũi “giáp công” là vừa phòng chống dịch bệnh hiệu quả, vừa bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội.

Tag: virus Corona (COVID-19), Vừa phòng chống dịch bệnh hiệu quả, vừa bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam