Kết quả tìm kiếm cho "Doanh nghiệp nhỏ và vừa"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 115

Khơi nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp

Khơi nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp 

Cập Nhật 12-10-2009

Suy thoái kinh tế ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp (DN) và tác động dây chuyền làm sụt giảm tăng trưởng kinh tế của từng địa phương. Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có trên 15.000 DN nhỏ và vừa, chiếm 12% số lượng DN cả nước, đây là lực lượng có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế của vùng. Tuy nhiên, chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng yếu kém, hệ thống dịch vụ chậm phát triển... đang trở thành lực cản lớn cho DN vùng ĐBSCL khi hội nhập và vượt qua suy giảm kinh tế, nhất là nguồn nhân lực quản trị DN...

Giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh

Giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh 

Cập Nhật 18-06-2012

Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) với ưu thế nổi trội là năng động, linh hoạt, nắm bắt và đáp ứng nhanh nhạy nhu cầu của thị trường để tìm kiếm hiệu quả, lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế đã đặt ra nhiều thách thức cho mục tiêu phát triển bền vững. Liên kết phát triển cụm với cụm công nghiệp và cụm ngành công nghiệp đang được xem là mô hình phát triển lý tưởng của loại hình doanh nghiệp này.

Cần tiếp cận và ứng dụng 
công nghệ thông tin nhiều hơn

Cần tiếp cận và ứng dụng công nghệ thông tin nhiều hơn 

Cập Nhật 26-09-2012

Ngày nay, với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ, công nghệ thông tin (CNTT) được xem là "vũ khí lợi hại" để quản lý doanh nghiệp (DN). Trong thời điểm kinh tế khó khăn và cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, ứng dụng CNTT trong việc điều hành là một trong những giải pháp nâng cao tính cạnh tranh và tối đa hóa lợi nhuận cho các DN, đặc biệt là các DN vừa và nhỏ...

Tiếp thêm sức mạnh cho doanh nghiệp

Tiếp thêm sức mạnh cho doanh nghiệp 

Cập Nhật 25-10-2014

Cuối năm là thời điểm các doanh nghiệp (DN) cần vốn sản xuất, kinh doanh để đón sức mua hàng hóa tăng cao vào dịp Tết Nguyên đán. Theo kế hoạch của TP Cần Thơ, tháng 12-2014 thành phố chính thức đưa Quỹ bảo lãnh tín dụng cho DN nhỏ và vừa (Quỹ bảo lãnh tín dụng) đi vào hoạt động. Điều đó sẽ tiếp thêm niềm tin cho DN, Quỹ bảo lãnh tín dụng hoạt động không vì lợi nhuận với các tiêu chí cụ thể trong thẩm định, xét bảo lãnh, nhưng vẫn rất cần sự ủng hộ nhiệt tình từ các ngân hàng thương mại (NHTM).

Cơ hội cho doanh nghiệp đổi mới, sáng tạo

Cơ hội cho doanh nghiệp đổi mới, sáng tạo 

Cập Nhật 21-10-2015

Doanh nghiệp (DN), đặc biệt là DN nhỏ và vừa, ngày càng thể hiện vai trò quan trọng trong tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động và trở thành động lực phát triển của nền kinh tế. Tuy nhiên, một trong những thách thức lớn đặt ra cho quá trình phát triển của DN là trình độ công nghệ và năng lực cạnh tranh còn hạn chế. Do vậy, Nhà nước đã đưa ra nhiều chính sách, giải pháp nhằm thúc đẩy các DN đổi mới, ứng dụng công nghệ… Cùng với đó là những dự án đang triển khai thực hiện nhằm tạo điều kiện DN tiếp cận nguồn vốn, đổi mới, sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh.

Doanh nghiệp cần giải pháp đảm bảo tài chính

Doanh nghiệp cần giải pháp đảm bảo tài chính 

Cập Nhật 05-12-2016

TP Cần Thơ là một trong 10 tỉnh, thành có số lượng doanh nghiệp (DN) hoạt động nhiều nhất nước. Tuy nhiên, đa phần là DN nhỏ và vừa, nguồn lực tài chính, năng lực quản trị và xây dựng kế hoạch tài chính của DN còn nhiều hạn chế. DN rất cần sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, sự đồng hành của ngân hàng.

Thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp 
nâng cao năng lực cạnh tranh

Thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh 

Cập Nhật 22-03-2017

Theo Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ, qua 3 năm hoạt động, Chương trình Đổi mới công nghệ hỗ trợ phát triển doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa TP Cần Thơ (gọi tắt là Chương trình) giai đoạn 2013-2017 xét duyệt 18 dự án của DN thực hiện đổi mới công nghệ, thiết bị trong lĩnh vực nông sản, cơ khí chế tạo, chế biến thực phẩm, dược phẩm, chế tạo máy ép gạch nung, ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất kinh doanh… Nhiều dự án ứng dụng mang lại hiệu quả thiết thực.