Kết quả tìm kiếm cho "Doanh nghiệp nhỏ và vừa"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 115

Doanh nghiệp cần tiếp sức

Doanh nghiệp cần tiếp sức 

Cập Nhật 24-02-2012

Ưu tiên vốn cho sản xuất, xuất khẩu, nông nghiệp nông thôn, doanh nghiệp nhỏ và vừa… là chủ trương lớn Chính phủ đặt ra, nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp (DN) tiếp cận vốn, đảm bảo tăng trưởng kinh tế. Cuối năm 2011, lãi suất cho vay của các ngân hàng hạ nhiệt, nhưng vẫn ở mức 17-19%/năm, đây là “ngưỡng” mà không phải DN nào cũng đủ khả năng trả lãi trong điều kiện sản xuất, kinh doanh, thị trường không thuận lợi.

Doanh nghiệp dè dặt tiếp cận vốn

Doanh nghiệp dè dặt tiếp cận vốn 

Cập Nhật 18-05-2012

Thông tư 14/2012/TT-NHNN (ngày 4-5-2012) của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ban hành có hiệu lực từ ngày 8-5, theo đó, áp trần lãi suất cho vay 15%/năm với 4 lĩnh vực: phát triển nông nghiệp, nông thôn; sản xuất-kinh doanh hàng xuất khẩu; doanh nghiệp nhỏ và vừa; phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ. Với trần lãi suất cho vay này, các ngân hàng lớn công bố dành hàng ngàn tỉ đồng cho các lĩnh vực trên, nhưng doanh nghiệp (DN) vẫn dè dặt trong tiếp cận vốn.

Cụ thể hóa chính sách cứu doanh nghiệp

Cụ thể hóa chính sách cứu doanh nghiệp 

Cập Nhật 13-08-2012

Trước bối cảnh khó khăn của doanh nghiệp (DN), Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ nhằm giúp các DN, nhất là DN nhỏ và vừa có được nguồn vốn hỗ trợ phát triển sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, tiếp cận với nguồn vốn vay lãi suất thấp cần tiếng nói chung giữa DN và ngân hàng; đồng thời cụ thể hóa chính sách để cứu DN...

Cơ hội doanh nghiệp đầu tư xanh

Cơ hội doanh nghiệp đầu tư xanh 

Cập Nhật 14-04-2015

Sử dụng tiết kiệm và hiệu quả nguồn năng lượng trong hoạt động sản xuất không chỉ giúp doanh nghiệp giảm chi phí, phát triển bền vững mà còn tạo hình ảnh thân thiện. Song, rào cản lớn nhất chính là tài chính, nhất là đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV). Sở Công thương TP Cần Thơ vừa phối hợp Dự án “Chuyển hóa Carbon thấp trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng” (LCEE) tổ chức hội thảo Chương trình hỗ trợ đầu tư xanh (GIF) cho các DNNVV ngành chế biến thực phẩm. Đây là cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận tài chính, mạnh dạn đầu tư thực hiện các dự án tiết kiệm năng lượng.

NƠI ƯƠM TẠO NHỮNG 
“HẠT GIỐNG” DOANH NGHIỆP

NƠI ƯƠM TẠO NHỮNG “HẠT GIỐNG” DOANH NGHIỆP 

Cập Nhật 01-06-2015

Được sự hỗ trợ từ dự án “Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa” do Chính phủ Canada tài trợ, mô hình “Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng” chính thức ra mắt và đi vào hoạt động vào trung tuần tháng 4-2015, trong sự kỳ vọng của cả doanh nghiệp và lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng.

Doanh nghiệp nhỏ và vừa khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn vay 

Cập Nhật 26-07-2012

Cử tri phản ánh: Hiện nay, hàng loạt doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện đang gặp khó khăn về vốn, nhưng lại rất khó tiếp cận nguồn vốn từ các tổ chức tín dụng. Đề nghị Ngân hàng nhà nước, Chi nhánh Cần Thơ có giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp. Công văn trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri trước kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIII của Ngân hàng nhà nước Chi nhánh Cần Thơ, như sau:

Cần giải pháp đồng bộ, quyết tâm từ doanh nghiệp

Cần giải pháp đồng bộ, quyết tâm từ doanh nghiệp  

Cập Nhật 09-09-2018

Với loại hình chủ yếu là nhỏ và vừa, doanh nghiệp (DN) TP Cần Thơ đa phần có năng suất, chất lượng hoạt động sản xuất kinh doanh thấp, sản phẩm chưa có sức cạnh tranh cao vì quy mô nhỏ, thiết bị, trình độ công nghệ còn lạc hậu, chậm đổi mới...

Tag: khoa học công nghệ, sản xuất kinh doanh

"Cần tạo sức ép đủ mạnh đến các bộ, địa phương"

"Cần tạo sức ép đủ mạnh đến các bộ, địa phương"  

Cập Nhật 21-12-2018

Cộng đồng doanh nghiệp gửi 6 kiến nghị tới các cấp có thẩm quyền, mà trước hết là sớm ban hành nghị quyết năm 2019 của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh, tạo sức ép hành chính đủ mạnh và liên tục lên các bộ, ngành và địa phương.

Tag: Tạo sức ép, Bộ, Địa phương, Doanh nghiệp nhỏ và vừa, DNNVV, Cải cách thủ tục hành chính, Chính phủ

Kết nối doanh nghiệp vừa và nhỏ với các nhóm khởi nghiệp

Kết nối doanh nghiệp vừa và nhỏ với các nhóm khởi nghiệp  

Cập Nhật 25-04-2019

Ngày 25-4, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp với Tổ chức WeCreate Việt Nam tổ chức Hội thảo Kết nối doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) với các nhóm khởi nghiệp.

Tag: Kết nối doanh nghiệp vừa và nhỏ, Nhóm khởi nghiệp, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh tại Cần Thơ, VCCI Cần Thơ

Chuyển đổi số, cơ hội và thách thức các doanh nghiệp vừa và nhỏ ĐBSCL 

Cập Nhật 25-05-2019

(CT)- Đó là chủ đề hội thảo do Hội Tin học TP Cần Thơ, Hội Doanh nghiệp trẻ TP Cần Thơ phối hợp cùng Chương trình Việt Nam Digital 4.0 do Google phát động tổ chức, diễn ra ngày 25-5. Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ dự hội thảo.

Tag: Chuyển đổi số, doanh nghiệp vừa