Kết quả tìm kiếm cho "Doanh nghiệp nhỏ và vừa"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 115

Làm gì để doanh nghiệp nhỏ và vừa nâng cao năng lực cạnh tranh?

Làm gì để doanh nghiệp nhỏ và vừa nâng cao năng lực cạnh tranh? 

Cập Nhật 12-08-2011

Hằng năm, khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tạo ra khoảng 60% GDP, thu hút hơn 97% việc làm. Tuy nhiên, mới đây, tại Hội thảo “Thực trạng và giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh cho DNNVV trên địa bàn TP Cần Thơ”, nhiều nhà kinh tế và doanh nghiệp cho rằng: DNNVV đã và đang đối mặt với nhiều vấn đề làm ảnh hưởng hiệu quả, sức cạnh tranh như: quy mô vốn nhỏ, khả năng tiếp cận vốn yếu; trang thiết bị, công nghệ lạc hậu; chất lượng nguồn nhân lực, năng lực quản lý còn yếu kém… Điều này đòi hỏi phải có nhiều giải pháp căn cơ để DNNVV nâng cao năng lực cạnh tranh trong thời gian tới.

Cùng doanh nghiệp gỡ khó

Cùng doanh nghiệp gỡ khó 

Cập Nhật 29-09-2011

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Chi nhánh Cần Thơ phối hợp với Cổng thông tin ngân hàng Laisuat.vn tổ chức hội thảo “Ngân hàng-Doanh nghiệp và Kinh doanh nguồn vốn”. Tại đây, doanh nghiệp (DN) và các chuyên gia kinh tế cùng trao đổi tìm cách khắc phục khó khăn, tiếp cận vốn để đầu tư cho phát triển kinh doanh thời gian tới.

Tạo lực đẩy cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Tạo lực đẩy cho doanh nghiệp nhỏ và vừa 

Cập Nhật 01-03-2014

Hiện TP Cần Thơ có hơn 10.800 doanh nghiệp (DN) đang hoạt động, trong đó DN nhỏ và vừa (DNNVV) chiếm khoảng 90%. Tỷ trọng đóng góp của các DNNVV khá cao trong các chỉ tiêu phát triển kinh tế của thành phố, song quy mô nhỏ, trình độ công nghệ lạc hậu, năng lực quản trị yếu, thiếu vốn kinh doanh… đã ảnh hưởng lớn đến khả năng cạnh tranh và mở rộng sản xuất kinh doanh. Lẽ đó, thành phố đang chú trọng triển khai chương trình đổi mới công nghệ hỗ trợ phát triển DNNVV giai đoạn 2013-2017 để từng bước giúp DN nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường.

Tạo bứt phá, nâng tầm doanh nghiệp nhỏ và vừa

Tạo bứt phá, nâng tầm doanh nghiệp nhỏ và vừa 

Cập Nhật 28-04-2015

Trong chuỗi sự kiện hoạt động của Hội chợ Mekong Expo 2015, UBND TP Cần Thơ tổ chức hội thảo “Chính sách Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) phát triển sản phẩm công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp chất lượng cao”. Tại hội thảo lãnh đạo thành phố, các sở ngành hữu quan cùng cộng đồng doanh nghiệp (DN) đã cùng đánh giá lại thực trạng phát triển của DNNVV trong ngành công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp. Nhiều ý kiến cho rằng, cần có những giải pháp căn cơ để phát huy tiềm lực của các DNNVV trong tiến trình công nghiệp hóa hiện đại hóa của thành phố.

DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA  <br>
Tái cấu trúc để phát triển

DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA
Tái cấu trúc để phát triển 

Cập Nhật 13-05-2015

Những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) của Cần Thơ đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế chung của thành phố. Tuy nhiên, hoạt động sản xuất, kinh doanh của loại hình doanh nghiệp này luôn đối mặt với khó khăn, thách thức. Nhiều ý kiến cho rằng, các DNNVV cần nhanh chóng tái cấu trúc; tăng cường liên kết, hợp tác để vượt qua khó khăn trước mắt, cùng hướng đến sự phát triển bền vững.

Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận vốn

Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận vốn 

Cập Nhật 24-09-2016

Theo Cục Tài chính DN, doanh nghiệp nhỏ và vừa (DVNVV) hiện chiếm đến 98% tổng số DN trên cả nước, đóng góp 45% tổng sản phẩm trong nước (GDP), 33%/ tổng thu ngân sách nhà nước, giải quyết đến 62% nhu cầu việc làm. Tuy nhiên, đây là đối tượng dễ bị tổn thương, thiếu khả năng cạnh tranh do quy mô nhỏ, thiếu nhân lực, công tác quản trị còn nhiều hạn chế, thiếu vốn đầu tư cũng như khó tiếp cận vốn. Trong bối cảnh hội nhập, bên cạnh những nỗ lực tự thân, các DN rất cần những giải pháp hỗ trợ thiết thực để chủ động đầu tư gia tăng hàm lượng công nghệ, đủ sức cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước.

Cầu nối để phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa

Cầu nối để phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa 

Cập Nhật 16-07-2017

Quỹ Bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) TP Cần Thơ là tổ chức tài chính trực thuộc UBND TP Cần Thơ được thành lập vào tháng 8-2014. Qua gần 3 năm hoạt động, Quỹ Bảo lãnh tín dụng đã phát huy vai trò cầu nối giữa các DNNVV với các tổ chức tín dụng trên địa bàn nhằm giúp doanh nghiệp thuận lợi tiếp cận vốn đầu tư cho các dự án sản xuất, kinh doanh khả thi dù không đủ tài sản thế chấp.

Tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu ĐBSCL 

Cập Nhật 27-10-2017

(CT)- Ngày 27-10, nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) tổ chức Lễ Tôn vinh Doanh nhân năng động, sáng tạo ĐBSCL, Doanh nghiệp tiêu biểu ĐBSCL, Doanh nghiệp nhỏ và vừa tiêu biểu năm 2017.

Tag: Tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu, ĐBSCL, Doanh nhân Việt Nam, VCCI Cần Thơ, Doanh nhân năng động

Vinh danh khích lệ tinh thần doanh nghiệp

Vinh danh khích lệ tinh thần doanh nghiệp  

Cập Nhật 02-11-2017

Mới đây, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) tổ chức Lễ Tôn vinh Doanh nhân năng động, sáng tạo ĐBSCL, Doanh nghiệp tiêu biểu ĐBSCL

Tag: VCCI Cần Thơ, Doanh nhân năng động sáng tạo ĐBSCL, Doanh nghiệp tiêu biểu ĐBSCL, Doanh nghiệp nhỏ và vừa tiêu biểu năm 2017, ĐBSCL

Tạo điều kiện để doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa 

Cập Nhật 30-11-2018

(CT)- Ngày 30-11, Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ tổ chức hội nghị sơ kết Dự án “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của các doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Cần Thơ đến năm 2020” giai đoạn 2016-2018 (Dự án).

Tag: Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ