Kết quả tìm kiếm cho "Doanh nghiệp FDI"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 35

Tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp FDI

Tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp FDI 

Cập Nhật 17-01-2011

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 77/2010/ QĐ-TTg (ngày 30-11-2010) về việc ban hành chế độ báo cáo thống kê cơ sở áp dụng đối với doanh nghiệp (DN) nhà nước, DN và dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), yêu cầu các DN phải có báo cáo định kỳ bắt đầu từ 15-1-2011. Quyết định nêu rõ, báo cáo định kỳ của các DN sẽ được thực hiện theo tháng, quý, 6 tháng và một năm. Phóng viên Báo Cần Thơ đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Phạm Thế Vinh, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ, về vấn đề này.

Hấp lực doanh nghiệp FDI

Hấp lực doanh nghiệp FDI 

Cập Nhật 04-04-2013

Hiện 18 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đầu tư 41 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FD) tại Bến Tre. Theo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bến Tre, các dự án  FDI đóng góp trên 40% giá trị sản xuất công nghiệp và gần 60% kim ngạch xuất khẩu hằng năm của tỉnh. Đồng thời tạo việc làm cho trên 18.000 lao động trực tiếp và hàng chục ngàn lao động gián tiếp, thúc đẩy ngành công nghiệp chế biến dừa phát triển mạnh và tạo ra ngành công nghiệp mới như may mặc, giày da, bao bì nhựa, phụ trợ ôtô…

Thúc đẩy doanh nghiệp FDI 
hoạt động hiệu quả

Thúc đẩy doanh nghiệp FDI hoạt động hiệu quả 

Cập Nhật 04-12-2014

Những năm qua, đóng góp của khối doanh nghiệp (DN) đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam nói chung và các tỉnh, thành nói riêng là đáng ghi nhận. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn những rào cản khiến DN FDI ngại đầu tư và tham gia xuất khẩu. Để thúc đẩy DN FDI xuất khẩu, các ngành chức năng cần quan tâm, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho DN…

Doanh nghiệp nội cần thêm nội lực

Doanh nghiệp nội cần thêm nội lực 

Cập Nhật 05-05-2018

Theo Cục đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong 4 tháng đầu năm 2018, cả nước có 883 dự án mới đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) được cấp Giấy chứng nhận đầu tư

Tag: Doanh nghiệp nội, FDI

Kim ngạch xuất nhập khẩu của doanh nghiệp Việt
có tốc độ tăng trưởng cao hơn khối doanh nghiệp FDI

Kim ngạch xuất nhập khẩu của doanh nghiệp Việt có tốc độ tăng trưởng cao hơn khối doanh nghiệp FDI  

Cập Nhật 19-04-2020

(CT)- Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan trong tháng 3-2020, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước đạt 46,28 tỉ USD, tăng 17,4% so với tháng 2-2020.

Tag: Kim ngạch xuất nhập khẩu, doanh nghiệp Việt, khối doanh nghiệp FDI, Cảng Tân Cảng Cái Cui

Bài 1: Quyết tâm cao và tinh thần cầu thị của Chính phủ

Bài 1: Quyết tâm cao và tinh thần cầu thị của Chính phủ  

Cập Nhật 25-09-2021

Cũng như tại nhiều quốc gia trên thế giới, các doanh nghiệp FDI tại Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh. Tuy nhiên, những diễn biến mới nhất càng khẳng định những khó khăn này chỉ là nhất thời, Việt Nam sẽ sớm kiểm soát được dịch bệnh, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh, tiếp tục là điểm đến ngày càng hấp dẫn của các nhà đầu tư.

Tag: Doanh nghiệp FDI tại Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nhà máy của Samsung, Đại dịch COVID-19

Bài 2: Sẵn sàng đón thêm làn sóng đầu tư mới?

Bài 2: Sẵn sàng đón thêm làn sóng đầu tư mới?  

Cập Nhật 25-09-2021

Bất chấp những lo ngại và khó khăn rất lớn gần đây khi dịch bệnh bùng phát, nhiều ý kiến từ các doanh nghiệp FDI, các đối tác quốc tế của Việt Nam đều khẳng định sự tin tưởng vào công cuộc phòng chống dịch và môi trường đầu tư tại Việt Nam, đồng thời kiến nghị, đề xuất nhiều giải pháp với Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương.

Tag: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Hiệp hội Doanh nghiệp Hoa Kỳ, Các doanh nghiệp FDI, Đại dịch COVID-19

Bài 3: Vốn FDI trong dịch COVID-19: Địa phương vào cuộc, doanh nghiệp quyết tâm cao

Bài 3: Vốn FDI trong dịch COVID-19: Địa phương vào cuộc, doanh nghiệp quyết tâm cao  

Cập Nhật 27-09-2021

Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương, trong hoàn cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều địa phương trên cả nước đã chủ động vào cuộc, lắng nghe, nắm bắt, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp FDI. Nhiều doanh nghiệp FDI cũng cho thấy quyết tâm rất lớn để tiếp tục hoạt động và gắn bó lâu dài tại Việt Nam.

Tag: COVID-19 và FDI tại Việt Nam, Vốn FDI trong dịch COVID-19, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký, Thủ tướng Phạm Minh Chính, doanh nghiệp FDI

Hơn 8 tỷ USD vốn FDI đăng ký thêm trong 11 tháng

Hơn 8 tỷ USD vốn FDI đăng ký thêm trong 11 tháng  

Cập Nhật 29-11-2021

(Chinhphu.vn) - Tính đến hết ngày 20/11, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp (GVMCP) của nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) đạt 26,46 tỷ USD. Trong đó, vốn đăng ký thêm của khối doanh nghiệp FDI tăng 26,7% so với cùng kỳ năm 2020, đạt trên 8 tỷ USD.

Tag: Vốn FDI, Dự án LG Display, Cục Đầu tư nước ngoài