Kết quả tìm kiếm cho "Diễn đàn Thủy sản"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 66

Nỗ lực khẳng định thương hiệu Việt

Nỗ lực khẳng định thương hiệu Việt 

Cập Nhật 19-08-2010

Thời gian qua, cùng với cả nước, các doanh nghiệp trên địa bàn TP Cần Thơ luôn đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, cải tiến kỹ thuật, đổi mới công nghệ trong sản xuất… nhằm từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm, khẳng định thương hiệu hàng Việt Nam trên thị trường trong và ngoài nước. Công ty cổ phần Gentraco, Công ty cổ phần Thủy sản Mekong là những công ty điển hình của TP Cần Thơ trong sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả.

Ngư dân hợp tác nâng cao hiệu quả 
đánh bắt thủy sản

Ngư dân hợp tác nâng cao hiệu quả đánh bắt thủy sản 

Cập Nhật 14-03-2014

Những năm gần đây, do ảnh hưởng biến đổi khí hậu, thời tiết diễn biến thất thường, nguồn lợi thủy sản có chiều hướng suy giảm trong khi giá cả nhiên liệu chi phí đầu vào tăng dẫn đến thu nhập ngư dân không cao. Do vậy, nhiều ngư dân đánh bắt thủy sản trên biển tại tỉnh Bến Tre đã liên kết lại để nâng cao hiệu quả khai thác và xu hướng hợp tác này đang phát triển rộng khắp.

Nỗ lực bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản

Nỗ lực bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản 

Cập Nhật 26-04-2017

Nguồn lợi thủy sản của TP Cần Thơ được đánh giá phong phú, nhiều giống, loài có giá trị kinh tế cao. Những năm qua, thành phố đã có nhiều giải pháp để tái tạo và bảo vệ tài sản quí giá này. Song tình trạng khai thác bừa bãi, quá mức vẫn diễn ra khiến nguồn lợi thủy sản dần suy kiệt. Nhiều ý kiến cho rằng, để bảo vệ và tái tạo nguồn lợi thủy sản, đòi hỏi sự quyết tâm và có các giải pháp mạnh hơn từ các cấp chính quyền.

Đẩy lùi việc sử dụng xung điện đánh bắt thủy sản trái phép

Đẩy lùi việc sử dụng xung điện đánh bắt thủy sản trái phép  

Cập Nhật 02-01-2018

Thời gian qua, ngành chức năng huyện Thới Lai và các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân giao nộp và không sử dụng xung điện để đánh bắt thủy sản

Tag: huyện Thới Lai, sử dụng xung điện đánh bắt thủy sản

Phối hợp bảo vệ nguồn lợi thủy sản

Phối hợp bảo vệ nguồn lợi thủy sản  

Cập Nhật 19-02-2019

Nhằm bảo vệ nguồn lợi thủy sản, thời gian qua các cấp chính quyền TP Cần Thơ đã đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, vận động người dân thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản và không đánh bắt bằng xung điện, chất nổ và các phương pháp có tính hủy diệt nguồn lợi thủy sản.

Tag: thả cá, nguồn lợi thủy sản

Ngăn chặn, đẩy lùi nạn đánh bắt thủy sản bằng xung điện

Ngăn chặn, đẩy lùi nạn đánh bắt thủy sản bằng xung điện  

Cập Nhật 01-05-2019

Ở một số địa phương, nhất là các xã ngoại thành, tình trạng người dân sử dụng xung điện trong khai thác, đánh bắt thủy sản còn khá phổ biến

Tag: đánh bắt thủy sản bằng xung điện, Công an xã Trường Thành, Thới Lai

Giải pháp giảm chi phí sản xuất tôm nước lợ

Giải pháp giảm chi phí sản xuất tôm nước lợ  

Cập Nhật 24-05-2019

Ngày 24-5-2019, tại tỉnh Sóc Trăng, hơn 250 nông dân, chủ trang trại và đại diện các hợp tác xã, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vật tư thủy sản, tôm giống và chế biến tôm xuất khẩu ở ĐBSCL tham dự Diễn đàn Khoa học công nghệ ứng dụng các giải pháp giảm giá thành sản xuất tôm nước lợ,

Tag: Giải pháp giảm chi phí sản xuất, Tôm nước lợ, Tổng cục Thủy sản, ĐBSCL, Sóc Trăng

Ứng dụng công nghệ 4.0 vào ngành thủy sản

Ứng dụng công nghệ 4.0 vào ngành thủy sản  

Cập Nhật 09-07-2019

(CT)- Ngày 9-7, Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ tổ chức Diễn đàn Khoa học công nghệ Ứng dụng các thành tựu cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vào ngành thủy sản.

Tag: Ứng dụng công nghệ 4.0 vào ngành thủy sản

Nỗ lực tái tạo nguồn lợi thủy sản

Nỗ lực tái tạo nguồn lợi thủy sản  

Cập Nhật 18-09-2019

Một trong những nguyên nhân dẫn đến “cạn kiệt” nguồn lợi thủy sản trong tự nhiên là do khai thác quá mức của con người, nhất là việc đánh bắt thủy sản bằng xung điện, chất độc hay các ngư cụ và phương pháp bị cấm.

Tag: tái tạo nguồn lợi thủy sản

Hợp sức để Hợp tác xã thủy sản “bước lên bước nữa”

Hợp sức để Hợp tác xã thủy sản “bước lên bước nữa”  

Cập Nhật 24-02-2020

(CT)- Ngày 23-2, tại TP Cần Thơ, Ban Quản lý các dự án: Tăng cường bình đẳng giới trong chuỗi giá trị tôm GRAISEA 1+2; Phát triển chuỗi giá trị tôm bền vững công bằng tại Việt Nam - SusV

Tag: TP Cần Thơ, Diễn đàn Thủy sản, “Bước lên bước nữa-Chuyện người trong cuộc”