Kết quả tìm kiếm cho "Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 58

Khơi nguồn và tôn vinh nền văn minh lúa nước Việt Nam

Khơi nguồn và tôn vinh nền văn minh lúa nước Việt Nam 

Cập Nhật 24-11-2009

Festival Lúa gạo Việt Nam lần thứ I tại Hậu Giang từ 28-11 đến 2-12-2009, dự kiến có khoảng 20 chuỗi sự kiện diễn ra tại lễ hội sẽ giới thiệu tổng quan về lịch sử hình thành và phát triển của nền văn minh lúa nước Việt Nam. Qua đó, tôn vinh những nông dân, nhà khoa học, doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho sự phát triển của cây lúa nước. Festival còn là nơi gặp gỡ, giao lưu của người sản xuất, chế biến; cầu nối những suy nghĩ, sáng kiến góp phần nâng cao giá trị hạt gạo Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Nông dân và doanh nghiệp đều lo âu

Nông dân và doanh nghiệp đều lo âu 

Cập Nhật 09-08-2010

Diện tích vụ tôm sú chính vụ 2010 tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bị thiệt hại đang có chiều hướng gia tăng. Trong khi đó, nhà máy chế biến tôm xuất khẩu thiếu nguyên liệu do diện tích nuôi và sản lượng sụt giảm so với năm 2009. Theo dự báo của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), tình hình thiếu tôm nguyên liệu sẽ còn kéo dài trong thời gian tới. Trong khi đó, người nuôi tôm ở ĐBSCL cũng đang đối mặt với nhiều rủi ro từ dịch bệnh trên con tôm.

Nỗ lực khẳng định thương hiệu Việt

Nỗ lực khẳng định thương hiệu Việt 

Cập Nhật 19-08-2010

Thời gian qua, cùng với cả nước, các doanh nghiệp trên địa bàn TP Cần Thơ luôn đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, cải tiến kỹ thuật, đổi mới công nghệ trong sản xuất… nhằm từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm, khẳng định thương hiệu hàng Việt Nam trên thị trường trong và ngoài nước. Công ty cổ phần Gentraco, Công ty cổ phần Thủy sản Mekong là những công ty điển hình của TP Cần Thơ trong sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả.

Triển vọng hợp tác đầu tư, thương mại ở Đài Loan

Triển vọng hợp tác đầu tư, thương mại ở Đài Loan 

Cập Nhật 04-07-2011

Trong khuôn khổ Chương trình tổng thể Diễn đàn Hợp tác Kinh tế ĐBSCL - Cà Mau 2011, Ban Chỉ đạo Diễn đàn phối hợp Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Ủy ban Công tác Đài Loan, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, Hiệp hội Xúc tiến thương mại Đài Loan (Taitra) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại tại Đài Bắc. Hiệp hội Điện tử Đài Loan, Hiệp hội Xuất nhập khẩu Đài Bắc, Hiệp hội Các doanh nghiệp Đài Loan tại TP Hồ Chí Minh và hơn 120 doanh nghiệp Đài Loan và ĐBSCL cùng tham dự. Trong xu hướng dịch chuyển đầu tư của các tập đoàn kinh tế Đài Loan sang các nước khác, Việt Nam và ĐBSCL đang được doanh nhân Đài Loan đặc biệt quan tâm. Đài Loan cũng là thị trường lớn, nhiều doanh nghiệp ĐBSCL quan tâm tìm hiểu nhằm tăng cường hợp tác đầu tư, thương mại…

Khơi nguồn nâng cao giá trị hạt ngọc Việt

Khơi nguồn nâng cao giá trị hạt ngọc Việt 

Cập Nhật 11-11-2011

Sau 4 ngày diễn ra, Festival lúa gạo Việt Nam lần II-năm 2011 tại Sóc Trăng có nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn, tạo được ấn tượng tốt trong lòng du khách gần xa về hình ảnh của nền văn minh lúa nước Việt Nam và hạt ngọc Việt. Qua các chương trình hội thảo, hội thi, hội chợ-triển lãm…và các hoạt động tôn vinh nông dân, doanh nghiệp, những người tham gia trong chuỗi giá trị lúa gạo đã thổi luồng sinh khí phấn khởi, tạo thêm động lực mới cho sự phát triển lúa gạo Việt Nam. Festival đã khơi gợi tiềm năng và mở hướng cho việc nâng cao hiệu quả sản xuất, cũng như giá trị và hình ảnh, thương hiệu của gạo Việt Nam trên thị trường quốc tế…

Tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp

Tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp 

Cập Nhật 06-11-2016

Với tốc độ phát triển nhanh chóng trong vài năm gần đây, thương mại điện tử (TMĐT) đang dần trở thành xu hướng tất yếu của cộng đồng bởi những lợi thế mang lại cho doanh nghiệp và cả người tiêu dùng. Vì vậy, đã đến lúc các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) của Việt Nam nói chung và TP Cần Thơ nói riêng cần thực sự chú trọng tới TMĐT và có sự đầu tư hợp lý để xây dựng thương hiệu trực tuyến, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước.

Gỡ khó cho 
“Cánh đồng mẫu lớn”

Gỡ khó cho “Cánh đồng mẫu lớn” 

Cập Nhật 08-10-2012

Mô hình "Cánh đồng mẫu lớn" (CĐML) được triển khai tại ĐBSCL đến nay gần 2 năm với diện tích, số lượng nông dân, doanh nghiệp tham gia ngày càng nhiều. Bước đầu, kết quả rất khả quan: Nông dân giảm được giá thành sản xuất, năng suất cao; thu lợi nhuận tối đa; doanh nghiệp thu sản lượng lúa lớn, chất lượng cao, bán được giá... Tuy nhiên, thực tế triển khai càng đại trà, quy mô lớn tại ĐBSCL thì bất cập, vướng mắc phát sinh làm giảm hiệu quả của mô hình được xem là ưu việt nhất của nền nông nghiệp sản xuất lúa gạo hiện nay...

Làm rõ điểm nghẽn trong thị trường vốn 

Cập Nhật 22-08-2018

Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam, chuyên đề về vốn, tài chính ngày 21-8, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ băn khoăn về tình trạng sức khỏe của các chủ thể tham gia thị trường vốn và tình trạng vốn “mỏng” của các doanh nghiệp.

Tag: Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ