Kết quả tìm kiếm cho "DNNVV"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 21

Làm gì để doanh nghiệp nhỏ và vừa nâng cao năng lực cạnh tranh?

Làm gì để doanh nghiệp nhỏ và vừa nâng cao năng lực cạnh tranh? 

Cập Nhật 12-08-2011

Hằng năm, khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tạo ra khoảng 60% GDP, thu hút hơn 97% việc làm. Tuy nhiên, mới đây, tại Hội thảo “Thực trạng và giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh cho DNNVV trên địa bàn TP Cần Thơ”, nhiều nhà kinh tế và doanh nghiệp cho rằng: DNNVV đã và đang đối mặt với nhiều vấn đề làm ảnh hưởng hiệu quả, sức cạnh tranh như: quy mô vốn nhỏ, khả năng tiếp cận vốn yếu; trang thiết bị, công nghệ lạc hậu; chất lượng nguồn nhân lực, năng lực quản lý còn yếu kém… Điều này đòi hỏi phải có nhiều giải pháp căn cơ để DNNVV nâng cao năng lực cạnh tranh trong thời gian tới.

Giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh

Giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh 

Cập Nhật 18-06-2012

Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) với ưu thế nổi trội là năng động, linh hoạt, nắm bắt và đáp ứng nhanh nhạy nhu cầu của thị trường để tìm kiếm hiệu quả, lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế đã đặt ra nhiều thách thức cho mục tiêu phát triển bền vững. Liên kết phát triển cụm với cụm công nghiệp và cụm ngành công nghiệp đang được xem là mô hình phát triển lý tưởng của loại hình doanh nghiệp này.

Nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp nhỏ và vừa 

Cập Nhật 18-09-2012

Trong những năm gần đây, doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) trên địa bàn thành phố đã có những bước phát triển không ngừng cả về số lượng cũng như chất lượng. Tuy nhiên, năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp (DN) vẫn còn thấp. Do vậy, nhóm nghiên cứu Trường Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh kết hợp với Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ nghiên cứu đề tài "Các giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh cho các DNNVV trên địa bàn TP Cần Thơ vượt qua khủng hoảng" nhằm giúp DNNVV tìm ra giải pháp trong bối cảnh kinh tế hội nhập và khó khăn như hiện nay...

Tạo lực đẩy cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Tạo lực đẩy cho doanh nghiệp nhỏ và vừa 

Cập Nhật 01-03-2014

Hiện TP Cần Thơ có hơn 10.800 doanh nghiệp (DN) đang hoạt động, trong đó DN nhỏ và vừa (DNNVV) chiếm khoảng 90%. Tỷ trọng đóng góp của các DNNVV khá cao trong các chỉ tiêu phát triển kinh tế của thành phố, song quy mô nhỏ, trình độ công nghệ lạc hậu, năng lực quản trị yếu, thiếu vốn kinh doanh… đã ảnh hưởng lớn đến khả năng cạnh tranh và mở rộng sản xuất kinh doanh. Lẽ đó, thành phố đang chú trọng triển khai chương trình đổi mới công nghệ hỗ trợ phát triển DNNVV giai đoạn 2013-2017 để từng bước giúp DN nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường.

Cơ hội doanh nghiệp đầu tư xanh

Cơ hội doanh nghiệp đầu tư xanh 

Cập Nhật 14-04-2015

Sử dụng tiết kiệm và hiệu quả nguồn năng lượng trong hoạt động sản xuất không chỉ giúp doanh nghiệp giảm chi phí, phát triển bền vững mà còn tạo hình ảnh thân thiện. Song, rào cản lớn nhất chính là tài chính, nhất là đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV). Sở Công thương TP Cần Thơ vừa phối hợp Dự án “Chuyển hóa Carbon thấp trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng” (LCEE) tổ chức hội thảo Chương trình hỗ trợ đầu tư xanh (GIF) cho các DNNVV ngành chế biến thực phẩm. Đây là cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận tài chính, mạnh dạn đầu tư thực hiện các dự án tiết kiệm năng lượng.

Tạo bứt phá, nâng tầm doanh nghiệp nhỏ và vừa

Tạo bứt phá, nâng tầm doanh nghiệp nhỏ và vừa 

Cập Nhật 28-04-2015

Trong chuỗi sự kiện hoạt động của Hội chợ Mekong Expo 2015, UBND TP Cần Thơ tổ chức hội thảo “Chính sách Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) phát triển sản phẩm công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp chất lượng cao”. Tại hội thảo lãnh đạo thành phố, các sở ngành hữu quan cùng cộng đồng doanh nghiệp (DN) đã cùng đánh giá lại thực trạng phát triển của DNNVV trong ngành công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp. Nhiều ý kiến cho rằng, cần có những giải pháp căn cơ để phát huy tiềm lực của các DNNVV trong tiến trình công nghiệp hóa hiện đại hóa của thành phố.

DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA  <br>
Tái cấu trúc để phát triển

DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA
Tái cấu trúc để phát triển 

Cập Nhật 13-05-2015

Những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) của Cần Thơ đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế chung của thành phố. Tuy nhiên, hoạt động sản xuất, kinh doanh của loại hình doanh nghiệp này luôn đối mặt với khó khăn, thách thức. Nhiều ý kiến cho rằng, các DNNVV cần nhanh chóng tái cấu trúc; tăng cường liên kết, hợp tác để vượt qua khó khăn trước mắt, cùng hướng đến sự phát triển bền vững.

Thay đổi tư duy quản trị để hội nhập

Thay đổi tư duy quản trị để hội nhập 

Cập Nhật 18-04-2016

Hội nhập đã và đang diễn ra, vừa chứa đựng những thách thức nhưng cũng mang đến những cơ hội mới cho cộng đồng doanh nghiệp (DN). Nhiều chuyên gia cho rằng, các DN nhỏ và vừa (DNNVV) là đối tượng dễ bị tác động, tổn thương và thiếu khả năng cạnh tranh trong hội nhập nhất. Trả lời cho câu hỏi DNNVV cần chuẩn bị gì khi hội nhập, nhiều chuyên gia cho rằng, điều quan trọng nhất là cần thay đổi tư duy lãnh đạo để cạnh tranh và phát triển bền vững, để người lãnh đạo có thể vững tay lèo lái con thuyền DN hòa vào làn sóng hội nhập.

Cầu nối để phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa

Cầu nối để phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa 

Cập Nhật 16-07-2017

Quỹ Bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) TP Cần Thơ là tổ chức tài chính trực thuộc UBND TP Cần Thơ được thành lập vào tháng 8-2014. Qua gần 3 năm hoạt động, Quỹ Bảo lãnh tín dụng đã phát huy vai trò cầu nối giữa các DNNVV với các tổ chức tín dụng trên địa bàn nhằm giúp doanh nghiệp thuận lợi tiếp cận vốn đầu tư cho các dự án sản xuất, kinh doanh khả thi dù không đủ tài sản thế chấp.

Quy định mới hỗ trợ DNNVV khởi nghiệp sáng tạo

Quy định mới hỗ trợ DNNVV khởi nghiệp sáng tạo  

Cập Nhật 27-08-2021

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 80/2021/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn một số điều của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), trong đó quy định hỗ trợ DNNVV khởi nghiệp sáng tạo.

Tag: Chính sách hỗ trợ DNNVV khởi nghiệp sáng tạo, Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, Chính phủ, Nghị định số 80/2021/NĐ-CP