Kết quả tìm kiếm cho "D���n"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 687

Phấn đấu tăng thu ngân sách nhà nước theo kế hoạch

Phấn đấu tăng thu ngân sách nhà nước theo kế hoạch 

Cập Nhật 19-06-2011

Hiện nay, Cục Thuế TP Cần Thơ đang triển khai thực hiện Quyết định số 21/2011/QĐ-TTg (ngày 6/4/2011) của Thủ tướng Chính phủ về việc gia hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) cho doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa. Đây là giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho các DN nhỏ và vừa của TP Cần Thơ nói riêng và cả nước nói chung, giúp DN ổn định sản xuất, đồng thời, thúc đẩy phát triển kinh tế năm 2011. Xoay quanh việc thực hiện Quyết định 21, phóng viên Báo Cần Thơ có cuộc trao đổi với ông Võ Kim Hoàng, Cục trưởng Cục Thuế TP Cần Thơ.

Đưa thương mại điện tử vào hoạt động sản xuất kinh doanh

Đưa thương mại điện tử vào hoạt động sản xuất kinh doanh 

Cập Nhật 29-06-2011

Doanh nghiệp (DN) ứng dụng thương mại điện tử (TMĐT) vào hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm góp phần đem lại hiệu quả kinh tế cao, tạo nhiều thuận lợi trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Nhưng bên cạnh đó, một số DN, nhất là những DN vừa và nhỏ còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc khi ứng dụng TMĐT vào thực tế.

Hậu kiểm doanh nghiệp còn nhiều bất cập

Hậu kiểm doanh nghiệp còn nhiều bất cập 

Cập Nhật 10-09-2012

Từ năm 2008 đến nay, tác động của cuộc khủng hoảng, suy thoái kinh tế toàn cầu kéo dài làm ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp (DN) trong nước. Hàng chục ngàn DN phá sản, ngưng hoạt động, đình trệ sản xuất ngoài nguyên nhân yếu kém nội tại của DN, còn phải kể đến công tác hậu kiểm DN của cơ quan quản lý nhà nước còn lỏng lẻo và chưa kịp thời để có thể hỗ trợ, phân loại những DN yếu kém.

Cần sự hỗ trợ từ nhiều phía

Cần sự hỗ trợ từ nhiều phía 

Cập Nhật 24-09-2012

Trong xu thế hội nhập hiện nay, việc đầu tư xây dựng và phát triển thương hiệu là một trong những nhân tố quan trọng để tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp (DN). Tuy nhiên, không phải DN nào cũng nhận thức được tầm quan trọng của thương hiệu. Vì vậy, để phát triển thương hiệu cho cộng đồng DN cần sự hỗ trợ từ nhiều phía, góp phần nâng cao vị thế cạnh tranh của DN trên thị trường, thích ứng trong điều kiện hội nhập và phát triển kinh tế ngày càng sâu rộng.

Chưa đến nơi đến chốn !

Chưa đến nơi đến chốn ! 

Cập Nhật 17-09-2008

Nghị định 66/2008/NĐ-CP, ngày 28-5-2008, của Chính phủ về hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp (có hiệu lực từ giữa tháng 6-2008) ra đời khiến cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên địa bàn TP Cần Thơ phấn khởi. Bởi vì, việc hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp đã được nhìn nhận là trách nhiệm của cơ quan chức năng và phải đáp ứng kịp thời, hiệu quả, tạo điều kiện để DN sản xuất kinh doanh, tránh rủi ro về pháp lý trong quá trình hội nhập kinh tế khu vực và thế giới. Tuy nhiên, theo nhận xét của DN và các cơ quan hỗ trợ DN, thì việc thực hiện Nghị định 66/2008/NĐ-CP vẫn chưa đến nơi đến chốn!

Trợ lực doanh nghiệp vượt “cú sốc” COVID-19

Trợ lực doanh nghiệp vượt “cú sốc” COVID-19  

Cập Nhật 25-04-2020

Tác động của dịch COVID-19, tại TP Cần Thơ hàng ngàn doanh nghiệp (DN) bị giảm doanh thu, nhiều ngành, lĩnh vực chịu ảnh hưởng trực tiếp. Thống kê chưa đầy đủ của ngành chức năng, có DN doanh thu giảm trên 70% và đã có hơn 9.600 lao động bị mất việc, ngừng việc.

Tag: Trợ lực doanh nghiệp, dịch COVID-19, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ, Bà Nguyễn Mỹ Thuận, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội DN TP Cần Thơ (CBA)

“Liều thuốc” mạnh hơn cho doanh nghiệp

“Liều thuốc” mạnh hơn cho doanh nghiệp  

Cập Nhật 02-01-2021

Năm 2020, trung bình mỗi tháng có 8.500 doanh nghiệp (DN) rút lui khỏi thị trường. Khó khăn bủa vây DN, nhiều chuỗi cung ứng nguyên phụ liệu đứt gãy, xuất khẩu ách đầu ra do tác động của đại dịch COVID-19.

Tag: tác động của đại dịch COVID-19, Năm 2020. Bà Nguyễn Mỹ Thuận, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội DN TP Cần Thơ, DN đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức

Tiếp sức để doanh nghiệp vững vàng sản xuất kinh doanh

Tiếp sức để doanh nghiệp vững vàng sản xuất kinh doanh  

Cập Nhật 08-08-2021

Trong tháng 7-2021, dịch COVID-19 lần thứ tư diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tiêu cực đến sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp (DN). Hàng loạt DN đóng cửa, tạm dừng hoạt động do không đảm bảo điều kiện “3 tại chỗ”, đóng cửa để truy vết F0 và có DN không thể trụ lại được phải rời thị trường.

Tag: Tiếp sức doanh nghiệp, sản xuất kinh doanh, dịch COVID-19, Chỉ thị 16/CT-TTg, Tổng cục Thống kê, 3 tại chỗ, DN thành lập mới, vốn đăng ký, Công ty CP May Meko

85.500 DN tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, ngừng hoạt động

85.500 DN tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, ngừng hoạt động  

Cập Nhật 02-09-2021

(CT) - Sự bùng phát mạnh của làn sóng dịch COVID-19 lần thứ tư cùng với các đợt giãn cách liên tiếp đã khiến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp (DN) cả nước bị ảnh hưởng nặng nề, đặc biệt là các địa phương phía Nam.

Tag: COVID-19, doanh nghiệp, DN tạm ngừng kinh doanh, ngừng hoạt động

Nghiên cứu hoàn thiện lộ trình mở lại hoạt động sản xuất, không để đứt gãy chuỗi cung ứng

Nghiên cứu hoàn thiện lộ trình mở lại hoạt động sản xuất, không để đứt gãy chuỗi cung ứng  

Cập Nhật 10-09-2021

(CT) - Ngày 10-9, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường chủ trì hội nghị trực tuyến đối thoại giữa doanh nghiệp (DN) với chính quyền thành phố để trao đổi, lắng nghe các đề xuất, kiến nghị và các phương án hỗ trợ DN mở lại hoạt động sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Tag: sản xuất, chuỗi cung ứng, Ông Trần Việt Trường, hội nghị, Hiệp hội DN, công nghiệp, thương mại dịch vụ, xây dựng, Hiệp hội Dệt may, giãn cách xã hội