Kết quả tìm kiếm cho "Dự án quan trọng quốc gia"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 69

Libye về đâu nếu Gaddafi ra đi ?

Libye về đâu nếu Gaddafi ra đi ? 

Cập Nhật 27-02-2011

Trong bối cảnh chính phủ Libye đứng trước sức ép trong và ngoài nước ngày càng dâng cao, nhất là sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc ra nghị quyết trừng phạt Libye tối 26-2, giới quan sát cho rằng sự ra đi của Tổng thống Muammar Gaddafi chỉ còn là vấn đề thời gian. Nếu dự đoán này xảy ra, tương lai của quốc gia Bắc Phi với dân số 6,5 triệu người sẽ ra sao?

Nỗi lo an ninh ở Afghanistan

Nỗi lo an ninh ở Afghanistan 

Cập Nhật 28-04-2011

Trong những ngày tới, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ quyết định có nên thực hiện lộ trình rút bớt binh sĩ tại chiến trường Afghanistan từ tháng 7 năm nay như cam kết hay không. Người ta cho rằng dù quân đội Mỹ đi hay ở, quốc gia Nam Á này vẫn đối mặt với cuộc chiến bất ổn từ bên trong lực lượng an ninh của họ.

Từ BRIC đến MINT

Từ BRIC đến MINT 

Cập Nhật 07-01-2014

Năm 2001, thế giới bắt đầu quan tâm đến BRIC sau khi cựu chuyên gia kinh tế trưởng của ngân hàng Goldman Sachs Jim O’Neill lần đầu tiên dùng cụm từ này để nói về 4 nền kinh tế Brazil, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc đang trở thành những thế lực kinh tế mới. Và trong dự đoán mới đây, chuyên gia người Anh xác định có một làn sóng khác cũng đang mạnh mẽ nổi lên không kém, thậm chí có thể thay đổi trật tự thế giới cũ.

Vấn đề Ukraina bao trùm 
hội nghị an ninh Munich

Vấn đề Ukraina bao trùm hội nghị an ninh Munich 

Cập Nhật 08-02-2015

Hội nghị an ninh Munich lần thứ 51 đã khai mạc tại thành phố Munich (Đức) với sự tham dự của hơn 400 quan chức, trong đó có khoảng 20 nguyên thủ quốc gia và người đứng đầu chính phủ, cùng khoảng 60 bộ trưởng ngoại giao, bộ trưởng quốc phòng các nước. Vấn đề Ukraina phủ bóng hội nghị, dù Nga, Pháp và Đức đã đạt được thỏa thuận xúc tiến xây dựng kế hoạch hòa bình cho nước này.

Thảo luận dự thảo nghị quyết sửa đổi, bổ sung về dự án, công trình trọng điểm quốc gia 

Cập Nhật 15-06-2010

* Cần tăng cường tính độc lập và tự chịu trách nhiệm của các cơ quan thanh tra

Bảo đảm hiệu lực, hiệu quả, chặt chẽ trong công tác quản lý thuế 

Cập Nhật 15-08-2012

* Thảo luận Dự án Luật dự trữ quốc gia

TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC QUỐC TẾ ỨNG PHÓ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC QUỐC TẾ ỨNG PHÓ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU 

Cập Nhật 27-02-2016

Theo đánh giá chung của Chương trình phát triển Liên Hiệp Quốc, Việt Nam là một trong năm nước trên thế giới dễ bị tổn thương nhất bởi biến đổi khí hậu (BĐKH). Khu vực ĐBSCL nói chung và TP Cần Thơ nói riêng đang đứng trước những thách thức lớn của BĐKH, đe dọa sự phát triển toàn vùng. Những năm qua, TP Cần Thơ đã và đang nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp ứng phó BĐKH, trong đó nhiều dự án, công trình được phối hợp triển khai thực hiện, qua sự tài trợ của các tổ chức quốc tế, mang lại kết quả khả quan...

Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng giải trình một số vấn đề mà Quốc hội và cử tri quan tâm

Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng giải trình một số vấn đề mà Quốc hội và cử tri quan tâm 

Cập Nhật 14-06-2009

Sáng 13-6, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng đã trình bày báo cáo giải trình một số vấn đề mà Quốc hội và cử tri cả nước đang quan tâm, trong đó trình bày rõ thêm 5 vấn đề: về đánh giá tình hình, về chính sách kích thích kinh tế, các gói kích cầu, về nông nghiệp, nông dân, nông thôn và giảm nghèo, về các dự án bô-xít và về việc chuẩn bị các giải pháp cho thời kỳ phát triển sau suy giảm.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng giải trình và trả lời chất vấn về những vấn đề cử tri cả nước quan tâm

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng giải trình và trả lời chất vấn về những vấn đề cử tri cả nước quan tâm 

Cập Nhật 25-11-2010

Sáng 24-11, trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn của các vị đại biểu Quốc hội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã báo cáo giải trình và trả lời chất vấn về những vấn đề cử tri cả nước đang quan tâm. Trong đó tập trung vào các nội dung chính về kiềm chế lạm phát và kiểm soát giá cả, khai thác chế biến bô - xít và triển khai thí điểm hai dự án Tân Rai và Nhân Cơ, Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy-Vinashin, bảo đảm cung ứng điện cho sản xuất và đời sống của nhân dân, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung và một số nhiệm vụ chủ yếu về ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng, đầu tư cho nông nghiệp và triển khai nghị quyết của Trung ương về nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Đây cũng là những công việc mà Chính phủ sẽ tập trung chỉ đạo trong thời gian tới.

Chọn nghiêng về phương án 1

Chọn nghiêng về phương án 1 

Cập Nhật 26-08-2014

Dự kiến, từ năm 2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tập trung tổ chức một kỳ thi THPT quốc gia nhằm mục đích xét tốt nghiệp THPT và làm cơ sở xét tuyển sinh đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ). Hiện nay, Bộ đưa 3 phương án thi để lấy ý kiến rộng rãi trong các chuyên gia, cơ sở GD, ĐT. Báo Cần Thơ xin lược ghi ý kiến của các nhà quản lý của ngành giáo dục, trường THPT, ĐH xoay quanh vấn đề này.