Kết quả tìm kiếm cho "Dịch vụ chăm sóc sức khỏe"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 24

Chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình cho phụ nữ

Chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình cho phụ nữ 

Cập Nhật 14-09-2011

Giữa tháng 9-2011 đến 15-10-2011, tất cả các xã, phường, thị trấn trên địa bàn TP Cần Thơ sẽ diễn ra chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình (chiến dịch truyền thông dân số) đợt II. Thời điểm này, các địa phương đang khẩn trương tổ chức triển khai chiến dịch.

Quan tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ

Quan tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ 

Cập Nhật 07-03-2011

Theo thông lệ hàng năm, sau khi nghỉ Tết Nguyên đán, các quận, huyện nhộn nhịp công tác chuẩn bị để đến đầu tháng 3 bắt đầu vào cao điểm chiến dịch tuyên truyền vận động, lồng ghép dịch vụ sức khỏe sinh sản-kế hoạch hóa gia đình đợt I-2011 (gọi tắt là chiến dịch). Tuy nhiên, năm nay do Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) chưa triển khai văn bản hướng dẫn tổ chức chiến dịch nên đến nay Chi cục DS-KHHGĐ vẫn chưa tổ chức triển khai cho các quận, huyện. Vì vậy, nhiều người lo ngại chiến dịch năm nay sẽ gặp nhiều bất lợi hơn các năm trước…

Mạng xã hội y tế - dịch vụ chăm sóc 

sức khỏe từ xa: nhiều triển vọng

Mạng xã hội y tế - dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa: nhiều triển vọng 

Cập Nhật 03-05-2013

Trong thời đại mà Internet đang ngày càng phủ sóng rộng khắp, cư dân mạng lại có thêm một lựa chọn mới cho việc chăm sóc sức khỏe của mình, đó là tiếp cận các tổ chức y tế, đội ngũ y bác sĩ thông qua các trang mạng xã hội. Gần đây, mạng xã hội “y tế” (tức các diễn đàn sức khỏe trực tuyến) tại Mỹ đã giúp hàng loạt bác sĩ, thực tập sinh và các tổ chức chăm sóc sức khỏe tương tác tích cực với bệnh nhân và đem đến nhiều lợi ích cho cả hai bên.

Những thiết bị sức khỏe 
“không tưởng” đã đi vào đời thực

Những thiết bị sức khỏe “không tưởng” đã đi vào đời thực 

Cập Nhật 12-01-2017

Kết hợp với sức mạnh của công nghệ, nhiều sản phẩm giúp theo dõi và chăm sóc sức khỏe con người tưởng chỉ có trong khoa học viễn tưởng đang dần bước ra đời thực. Điển hình như những sản phẩm đã được Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) sử dụng dưới đây:

Nở rộ dịch vụ làm đẹp

Nở rộ dịch vụ làm đẹp  

Cập Nhật 19-09-2017

Theo ghi nhận từ một số cơ sở làm đẹp trong nội ô TP Cần Thơ, số người tìm đến các cơ sở làm đẹp để thư giãn, cân bằng sức khỏe và chăm sóc ngoại hình ngày càng tăng cao, bao gồm cả nam giới và nữ giới.

Tag: dịch vụ làm đẹp

Khởi động chiến dịch dân số 2018

Khởi động chiến dịch dân số 2018  

Cập Nhật 29-04-2018

Cuối tháng 4- 2018, nhiều quận, huyện triển khai Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình ((KHHGĐ)

Tag: chiến dịch dân số 2018

Cung cấp dịch vụ y tế tận nhà cho người bệnh

Cung cấp dịch vụ y tế tận nhà cho người bệnh 

Cập Nhật 02-07-2018

Đáp ứng nhu cầu của người bệnh muốn được tầm soát sức khỏe tại nhà, nhất là đối với người cao tuổi, khó di chuyển đến các trung tâm y tế lớn, Bệnh viện (BV) Hòa Hảo Medic Cần Thơ

Tag: Bệnh viện Hòa Hảo Medic Cần Thơ, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tận nhà

"Sứ giả" hòa bình Việt Nam trên tiền tuyến chống dịch COVID-19

"Sứ giả" hòa bình Việt Nam trên tiền tuyến chống dịch COVID-19  

Cập Nhật 11-04-2020

Thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ ở khu vực Bentiu (Nam Sudan), trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, cán bộ, chiến sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 của Việt Nam đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp cấp bách trong phòng, chống dịch.

Tag: Lực lượng gìn giữ hòa bình, Nam Sudan, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 của Việt Nam, Đại dịch COVID-19

Telehealth bùng nổ thời khủng hoảng

Telehealth bùng nổ thời khủng hoảng  

Cập Nhật 30-04-2020

Telehealth bao gồm việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa giữa bác sĩ và bệnh nhân, thường là bằng cách tư vấn qua video, mặc dù nó cũng có thể được sử dụng để điều trị và theo dõi bệnh nhân từ xa.

Tag: Telehealth, dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa, dịch COVID-19

Khám sức khỏe tiền hôn nhân - lợi đôi đường

Khám sức khỏe tiền hôn nhân - lợi đôi đường  

Cập Nhật 15-05-2020

Dù một số bệnh viện đã có cung cấp dịch vụ khám sức khỏe tiền hôn nhân nhiều năm nay nhưng gói chăm sóc sức khỏe này vẫn được cho là khá mới mẻ đối với các cặp đôi chuẩn bị kết hôn.

Tag: Khám sức khỏe tiền hôn nhân, Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ, Quốc tế Phương Châu, Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long