Kết quả tìm kiếm cho "CuBa"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 183

Những đột phá đáng chú ý

Những đột phá đáng chú ý 

Cập Nhật 21-04-2011

Đại hội Đảng Cộng sản Cuba lần thứ VI (diễn ra từ ngày 16 đến 19-4) đã kết thúc thành công tốt đẹp, không chỉ đưa ra những chủ trương mang tính đột phá về kinh tế mà còn đặt nền tảng xây dựng đội ngũ lãnh đạo có phẩm chất và tính kế thừa lâu dài, thể hiện quyết tâm sát cánh và tiếp bước thế hệ cha ông bảo vệ thành công cuộc cách mạng và sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Những bước đi tiếp theo bình thường hóa quan hệ Mỹ-Cuba

Những bước đi tiếp theo bình thường hóa quan hệ Mỹ-Cuba 

Cập Nhật 20-12-2014

Sau thỏa thuận lịch sử thúc đẩy bình thường hóa quan hệ giữa Mỹ và Cuba được công bố, trợ lý Bộ Ngoại giao Mỹ phụ trách khu vực Tây bán cầu Roberta S. Jacobson cho hay Tổng thống Barack Obama sẽ sớm sử dụng quyền hành pháp mở rộng của mình để nới lỏng hạn chế du lịch, thương mại và tài chính đối với Cuba bất chấp sự phản đối của Quốc hội Mỹ.

Mỹ rút Cuba khỏi danh sách 
“bảo trợ khủng bố”

Mỹ rút Cuba khỏi danh sách “bảo trợ khủng bố” 

Cập Nhật 16-04-2015

Trong thông báo hôm 14-4, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Barack Obama đã chính thức gởi đề nghị lên Quốc hội Mỹ về quyết định đưa Cuba ra khỏi cái mà giới cầm quyền Mỹ lâu nay gọi là "danh sách các quốc gia bảo trợ khủng bố".

“Ngày mới” cho quan hệ Mỹ-Cuba

“Ngày mới” cho quan hệ Mỹ-Cuba 

Cập Nhật 23-03-2016

Sau cuộc hội đàm lịch sử kéo dài gần 3 giờ đồng hồ với Chủ tịch Cuba Raul Castro tại Thủ đô Havana chiều 21-3 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố hai nước cam kết "gác sang một bên những khác biệt" để tiếp tục theo đuổi "ngày mới" cho mối quan hệ lân bang tốt đẹp trong tương lai.

Người Cuba ký lời thề bảo vệ cách mạng

Người Cuba ký lời thề bảo vệ cách mạng 

Cập Nhật 29-11-2016

Thay vì để lại lời nhắn trong những cuốn sổ tang, ngày 28-11, hàng nghìn người dân Cuba đã xếp hàng để ký tên cam kết bảo vệ sự nghiệp cách mạng mà lãnh tụ kiệt xuất Fidel Castro, người vừa qua đời ở tuổi 90, đã dày công gây dựng.

Vĩnh biệt huyền thoại 
cách mạng Cuba Fidel Castro

Vĩnh biệt huyền thoại cách mạng Cuba Fidel Castro 

Cập Nhật 26-11-2016

Đài truyền hình quốc gia Cuba hôm qua chính thức đưa tin, lãnh tụ cách mạng Fidel Castro đã từ trần, hưởng thọ 90 tuổi. Tin tức đau buồn được đích thân người em trai của ông là Chủ tịch Cuba Raul Castro thông báo.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân lên đường tham dự Lễ tang cấp Nhà nước dành cho Lãnh tụ Cuba Fidel Castro Ruz 

Cập Nhật 28-11-2016

Việt Nam để Quốc tang Lãnh tụ Cuba Fidel Castro vào ngày 4-12

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Cuba

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Cuba 

Cập Nhật 12-06-2017

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez. Ảnh: Trọng Đức - TTXVN

Tag: doan dai bieu

Cuba từ chối tái gia nhập OAS

Cuba từ chối tái gia nhập OAS 

Cập Nhật 10-06-2009

Y tế cộng đồng - Niềm tự hào của Cuba

Y tế cộng đồng - Niềm tự hào của Cuba 

Cập Nhật 11-02-2010

Năm qua có một chuyện hết sức thú vị là khi Tổng thống Mỹ Barack Obama công bố kế hoạch cải tổ hệ thống chăm sóc y tế xứ cờ hoa, Mạng tin tức truyền hình cáp CNN nước này đã chọn ra 5 mô hình y tế điển hình của thế giới mà nước Mỹ có thể tham khảo, trong đó có Cuba. Việc CNN đánh giá cao hệ thống chăm sóc y tế của Cuba ngang hàng với các nước có nền y học phát triển như Canada, Đức, Ấn Độ và Trung Quốc một lần nữa khẳng định tính hiệu quả của mô hình y tế cộng đồng tại quốc gia đông dân nhất vùng Caribe.