Kết quả tìm kiếm cho "Cuộc chiến chống tham nhũng"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 30

Gian nan cuộc chiến chống tham nhũng ở Ấn Độ

Gian nan cuộc chiến chống tham nhũng ở Ấn Độ 

Cập Nhật 20-09-2010

“Gần 1/3 quan chức Ấn Độ tham nhũng và một nửa đang ở ganh giới giữa tham nhũng và liêm khiết”. Đây là kết luận bất ngờ của Pratyush Sinha, người đứng đầu Ủy ban Giám sát Trung ương Ấn Độ. Trong quá trình theo dõi làm thế nào nạn tham nhũng cứ gia tăng không ngừng, ông phát hiện đó là do cuộc sống con người ngày càng thiên về vật chất hơn.

Đằng sau cuộc chiến chống 
tham nhũng ở Trung Quốc

Đằng sau cuộc chiến chống tham nhũng ở Trung Quốc 

Cập Nhật 24-05-2014

Ngày 23-5, cựu trùm khai thác mỏ Trung Quốc Lưu Hán (ảnh), người bị nghi có quan hệ thân cận với gia đình của cựu Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị-Chủ nhiệm Ủy ban Chính pháp Trung ương đầy quyền lực Chu Vĩnh Khang, đã bị kết án tử hình về tội danh cầm đầu một băng nhóm tội phạm trong suốt 2 thập kỷ qua. Phán quyết này đồng thời đã hé lộ cuộc đấu tranh quyền lực đằng sau cuộc đàn áp tham nhũng của chính quyền Tập Cận Bình.

Cuộc chiến chống tham nhũng 
và “lỗ hổng” của quan chức Trung Quốc

Cuộc chiến chống tham nhũng và “lỗ hổng” của quan chức Trung Quốc 

Cập Nhật 07-11-2014

Cuối tuần qua, Trưởng ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc (CCDI) Vương Kỳ Sơn tuyên bố sẽ sử dụng phương pháp mới nhằm đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng. Và theo nhận định của giới truyền thông Trung Quốc, chiến dịch "đả hổ diệt ruồi" do Chủ tịch Tập Cận Bình khởi xướng đang phơi bày thực trạng rất nhiều quan chức nước này ngồi ghế lãnh đạo nhưng thiếu đi "tâm huyết"– một phẩm chất cần thiết của người cán bộ thực sự.

Nếu không dựa vào dân, cuộc chiến chống tham nhũng
khó có thể thành công

Nếu không dựa vào dân, cuộc chiến chống tham nhũng khó có thể thành công 

Cập Nhật 05-05-2014

Bảo vệ, khen thưởng những nhà báo dũng cảm chống tham nhũng

Nạn tham nhũng ở Afghanistan 

Cập Nhật 05-11-2009

Sau khi được công nhận thắng cử nhiệm kỳ 2, Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai cam kết sẽ dành ưu tiên số một cho cuộc chiến chống tham nhũng. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên ông Karzai tuyên bố như vậy. Các nhà phân tích cho rằng quốc gia này cần có thêm vài thập niên mới hy vọng “rửa sạch vết đen” của một nền “văn hóa tham nhũng” đã ăn sâu trong tiềm thức xã hội.

Tiếp lửa cho “lò” ngày càng nóng

Tiếp lửa cho “lò” ngày càng nóng 

Cập Nhật 31-10-2018

“Lò đã nóng lên rồi thì củi tươi vào cũng phải cháy… cá nhân nào có muốn không làm cũng không thể được”(1). Câu nói của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đi vào lòng người, lòng dân như một tuyên ngôn mạnh mẽ cho cuộc chiến chống tham nhũng.

Tag: Tiếp lửa, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Cuộc chiến chống tham nhũng

Malaysia đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng 

Cập Nhật 03-11-2018

Tờ The Star ngày 2-11 đưa tin thu nhập hàng tháng của nhiều nghị sĩ Malaysia đã được đăng tải trên cổng thông tin của Ủy ban chống tham nhũng Malaysia (MACC). Đây là yêu cầu của Thủ tướng Mahathir Mohamad nhằm ngăn chặn tình trạng tham nhũng.

Tag: Malaysia, chống tham nhũng

Cuộc chiến phòng, chống tham nhũng và quyết tâm chính trị kiên định, kiên trì, kiên quyết của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta

Cuộc chiến phòng, chống tham nhũng và quyết tâm chính trị kiên định, kiên trì, kiên quyết của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta  

Cập Nhật 03-05-2019

Vấn đề tham nhũng và chống tham nhũng luôn là đại cuộc sinh tử, thành bại của muôn thời, của mọi quốc gia, dân tộc trên hoàn cầu, tự cổ chí kim.

Tag: Quốc lệnh 1946, Cuộc chiến chống tham nhũng, Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư

Cuộc chiến chống “giặc nội xâm” đang mang lại kết quả tốt

Cuộc chiến chống “giặc nội xâm” đang mang lại kết quả tốt  

Cập Nhật 29-07-2019

Cuộc đấu tranh hay cuộc chiến đấu chống tham nhũng, tiêu cực hiện nay là cuộc chiến đấu sống còn của toàn Đảng, toàn dân đối với “giặc nội xâm” để củng cố niềm tin trong toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Tag: Cuộc chiến chống “giặc nội xâm”, Vùng cấm, Đinh La Thăng

Cuộc chiến chống tham nhũng trong “Sinh tử”

Cuộc chiến chống tham nhũng trong “Sinh tử”  

Cập Nhật 19-11-2019

Sau thành công của các phim có đề tài chính luận: “Bí thư Tỉnh ủy”, “Chủ tịch tỉnh”, “Chạy án”… thì “Sinh tử” tiếp nối gây chú ý trên màn ảnh VTV. Phim gai góc khi kể câu chuyện chống tham nhũng và sự tha hóa bởi quyền lực.

Tag: Cuộc chiến chống tham nhũng, Phim “Sinh tử”, VTV1