Kết quả tìm kiếm cho "Cuối trời Tổ quốc"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 10

Hàng Việt hấp dẫn nông dân Đất Mũi

Hàng Việt hấp dẫn nông dân Đất Mũi 

Cập Nhật 01-06-2011

Từ ngày 27 đến ngày 29-5-2011, Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) phối hợp với Sở Công thương tỉnh Cà Mau và UBND huyện Thới Bình tổ chức chương trình “Hàng Việt về nông thôn (HVVNT)”. Đây là phiên chợ thứ 5 được tổ chức tại tỉnh Cà Mau, tiếp tục đưa hàng hóa sản xuất trong nước tiếp cận thị trường nơi cuối trời Tổ quốc.

Chờ sự bứt phá

Chờ sự bứt phá 

Cập Nhật 01-01-2013

Có dịp về Cà Mau những ngày cuối năm mới cảm nhận hết sự thay da đổi thịt từng ngày, bộ mặt đô thị đang cải thiện, đường sá khang trang, du lịch sinh thái, du lịch biển dần tạo được điểm nhấn riêng, dù chưa như kỳ vọng. Tỉnh Cà Mau đang chú trọng đầu tư hạ tầng các điểm du lịch sinh thái, khu di tích lịch sử, văn hóa tạo sự hấp dẫn đối với du khách gần xa khi về vùng đất cuối trời cực Nam Tổ quốc.

Hiện thực đất rừng U Minh qua truyện kể Bác Ba Phi

Hiện thực đất rừng U Minh qua truyện kể Bác Ba Phi 

Cập Nhật 05-06-2010

Người dân vùng sông nước Cửu Long có câu thành ngữ “Con cháu Ba Phi” để chỉ những người có tài chọc cười người khác bằng những câu chuyện bịa, khuếch đại, “một tấc tới trời”. Mấy mươi năm qua vẫn lưu truyền tên tuổi, nơi vùng đất cuối cùng của Tổ quốc, gắn với những câu chuyện vui truyền tụng là một nhân vật có thật: bác Ba Phi.

Khẳng định thương hiệu Việt

Khẳng định thương hiệu Việt 

Cập Nhật 07-03-2013

Tiếp tục cuộc hành trình đưa hàng Việt về nông thôn, Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) phối hợp với UBND huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau vừa tổ chức phiên chợ “Hàng Việt về nông thôn” (HVVNT) đầu tiên của năm 2013 tại huyện Năm Căn. Đây là phiên chợ thứ 9 được tổ chức tại tỉnh Cà Mau đưa hàng hóa sản xuất trong nước tiếp cận thị trường nơi cuối trời Tổ quốc, tiếp tục cuộc hành trình khẳng định thương hiệu Việt, xây dựng lòng tin cho người dân nông thôn ưu tiên dùng hàng Việt…

Ngày xuân của những người lính thợ Đất Mũi

Ngày xuân của những người lính thợ Đất Mũi 

Cập Nhật 12-01-2016

Đón xuân mới, cán bộ, chiến sĩ, nhân viên kỹ thuật nơi mảnh đất cuối trời cực Nam Tổ quốc vẫn canh cánh bên lòng lời dặn dò của Bác "Vũ khí là mồ hôi, nước mắt của đồng bào, là xương máu của bộ đội, vì vậy phải quý trọng nó, phải tiết kiệm, ngăn nắp, phải sử dụng hợp lý"... Vì vậy các anh vẫn tập trung cao, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Chiến lược xanh phát triển đô thị

Chiến lược xanh phát triển đô thị 

Cập Nhật 18-07-2018

Thời gian gần đây, sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế - xã hội tại vùng đất cuối trời Tổ quốc đang vươn lên từng ngày, trong đó có đòn bẫy rất lớn từ sự thăng hoa của cơ sở hạ tầng và thị trường bất động sản

Tag: Cà Mau, Tập đoàn Sao Mai, Khu đô thị mới Nhựt Hồng

Chiến lược xanh phát triển đô thị

Chiến lược xanh phát triển đô thị  

Cập Nhật 20-07-2018

Thời gian gần đây, sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế - xã hội tại vùng đất cuối trời Tổ quốc đang vươn lên từng ngày, trong đó có đòn bẩy rất lớn từ sự thăng hoa của cơ sở hạ tầng và thị trường bất động sản.

Tag: Chiến lược xanh, phát triển đô thị, Đô thị mới Nhựt Hồng, Sao Mai, Đất Mũi

Những đặc sản trứ danh nơi cuối trời Tổ quốc

Những đặc sản trứ danh nơi cuối trời Tổ quốc  

Cập Nhật 09-05-2019

Ai cũng muốn một lần đến với Đất Mũi - Cà Mau, bởi không chỉ mong được chạm tay vào mốc tọa độ Quốc gia GPS 001 - điểm cuối cùng của Tổ quốc, mà còn vì những đặc sản trứ danh nơi đây

Tag: Đất Mũi, Cà Mau

Về vùng đất 2 cồn xem dân đóng đáy, ăn cua luộc, cá thòi lòi chiên

Về vùng đất 2 cồn xem dân đóng đáy, ăn cua luộc, cá thòi lòi chiên 

Cập Nhật 23-05-2019

Cồn Ông Trang, nơi duy nhất có hai cồn, là điểm khám phá tuyệt vời nhất cho những ai yêu mến vùng đất bãi bồi rộng lớn nơi cuối trời Tổ quốc-Mũi Cà Mau.

Tag: Cồn Ông Trang, Mũi Cà Mau, Đóng đáy, Cua luộc, Cá thòi lòi chiên, Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau

Góa phụ biển

Góa phụ biển  

Cập Nhật 21-10-2019

Từ ngày cái làng ven biển nơi cuối trời Tổ quốc này được nhắc trên báo với cái tên đầy nước mắt "Làng goá phụ", cũng là lúc Liên trở thành hòn đá chờ chồng không hồn ở mé biển. Anh Bền, chồng Liên đã mất tích trong cơn bão Linda hung ác đó.

Tag: Goá phụ biển, Cuối trời Tổ quốc, Làng goá phụ