Kết quả tìm kiếm cho "Chuyển quyền sử dụng đất"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 42

Nên dùng một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có 2 quyền và do một tổ chức quản lý

Nên dùng một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có 2 quyền và do một tổ chức quản lý 

Cập Nhật 12-01-2008

Quản lý, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) được thống nhất, tạo thuận lợi cho người dân thực hiện quyền và nghĩa vụ đang là vấn đề còn nhiều tồn tại, bất cập. Để từng bước khắc phục hạn chế này và quản lý đất đai đi vào nề nếp hơn, Dự án Nâng cấp đô thị Việt Nam (VUUP) do Ngân hàng Thế giới tài trợ đã triển khai thí điểm đề án “Thiết kế hệ thống quản lý nhà đất hiện đại” tại TP Cần Thơ, TP Hồ Chí Minh và TP Hải Phòng. Để hiểu thêm về những quy trình quản lý đất đai tại TP Cần Thơ mà dự án sẽ triển khai trong thời gian tới, phóng viên Báo Cần Thơ đã có cuộc trao đổi với ông Terry Wilson, chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực quản lý nhà đất - chủ nhiệm đề án này.

Đề nghị đảm bảo các quyền sử dụng đất cho người dân 

Cập Nhật 12-10-2014

Cử tri phường Hưng Phú, quận Cái Răng phản ánh quy hoạch giai đoạn 2 bờ Kè Xóm Chài kéo dài quá lâu không thực hiện, người dân bị thiệt thòi về các quyền sử dụng đất. Cử tri đề nghị ngành chức năng xem xét, tạo điều kiện cho người dân được hưởng các quyền sử dụng đất, như: chia tách thửa, chuyển nhượng quyền sử dụng đất,… Nội dung trả lời của UBND quận Cái Răng, như sau:

Nhiều hộ ở chợ Bằng Tăng chưa được
cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Nhiều hộ ở chợ Bằng Tăng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 

Cập Nhật 02-09-2015

18 năm nay, 20 hộ dân ở chợ Bằng Tăng (khu vực Thới Hưng, phường Long Hưng, quận Ô Môn) đã xây dựng nhà ở, sinh sống nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ). Do đó, người dân không thể thế chấp khi vay vốn để phát triển kinh tế, việc mua bán chuyển nhượng gặp nhiều khó khăn...

Những thủ tục để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 

Cập Nhật 11-10-2016

Cử tri quận Bình Thủy đề nghị cho biết đất sử dụng sai mục đích nếu muốn được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, người dân cần phải thực hiện các thủ tục gì? Nội dung trả lời của Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố như sau:

Có được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong khu vực rừng phòng hộ? 

Cập Nhật 03-01-2015

Hỏi: Cha tôi đang sống và sử dụng phần đất thuộc khu vực rừng phòng hộ, tôi thì không sống trong khu vực này. Nay cha tôi muốn chuyển nhượng cho tôi một phần đất. Xin hỏi: trường hợp của tôi có được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất không?

Hệ lụy “giấy tay”

Hệ lụy “giấy tay”  

Cập Nhật 13-09-2018

Tình trạng người dân thực hiện việc chuyển nhượng quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất bằng cách tự viết giấy thỏa thuận, không thông qua các thủ tục theo quy định của nhà nước

Tag: chuyển nhượng quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất

Cẩn trọng khi nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất bằng giấy viết tay

Cẩn trọng khi nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất bằng giấy viết tay  

Cập Nhật 30-07-2019

Mặc dù chính quyền và ngành chức năng đã tăng cường tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về sử dụng đất nhưng việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất bằng giấy viết tay, thiếu tính pháp lý, vẫn diễn ra.

Tag: Cẩn trọng khi nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất bằng giấy viết tay, Ông Âu Minh Thắng, Phó Chủ tịch UBND phường Thới Long

Xử lý nghiêm tình trạng mua, bán nhà đất sai phép, không phép

Xử lý nghiêm tình trạng mua, bán nhà đất sai phép, không phép 

Cập Nhật 08-10-2019

Bộ Tài nguyên và Môi trường có công văn gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc kiểm tra, xử lý việc chuyển quyền sử dụng đất không đúng quy định tại các dự án nhà ở sai phép, không phép.

Tag: Xử lý nghiêm, Mua bán nhà đất sai phép, Không phép, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Chuyển quyền sử dụng đất

Trễ hẹn...

Trễ hẹn...  

Cập Nhật 09-01-2020

Ông Nguyễn Văn Út, ở phường Trường Lạc, quận Ô Môn có đơn phản ánh: Đã hơn 3 tháng nay, kể từ ngày ông được hẹn nhận kết quả, thế nhưng, các cơ quan chức năng chưa giải quyết xong hồ sơ đăng ký chuyển nhượng quyền sử dụng đất của ông

Tag: Trễ hẹn..., Ông Nguyễn Văn Út, ở phường Trường Lạc, quận Ô Môn, UBND quận Ô Môn, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Khó trong giao dịch

khi đất ở vượt hạn mức

Khó trong giao dịch khi đất ở vượt hạn mức  

Cập Nhật 01-08-2020

Nhiều người sử dụng đất trên địa bàn TP Cần Thơ khi có nhu cầu giao dịch, thực hiện các quyền của người sử dụng đất, như: tặng cho, chuyển nhượng… đều gặp khó khi đất ở vượt hạn mức. Người dân mong muốn chính quyền và ngành chức năng thành phố có giải pháp tháo gỡ tình trạng này.

Tag: Khó trong giao dịch khi đất ở vượt hạn mức, người sử dụng đất trên địa bàn TP Cần Thơ, chuyển nhượng