Kết quả tìm kiếm cho "Chuyển đổi cây trồng thích ứng với biến đổi khí hậu"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 8

Viện đang nỗ lực lai tạo giống mới thích ứng với biến đổi khí hậu

Viện đang nỗ lực lai tạo giống mới thích ứng với biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 25-12-2010

Biến đổi khí hậu ngày càng diễn biến phức tạp, dịch bệnh phát sinh nhưng ngành nông nghiệp Việt Nam vẫn duy trì sản lượng lương thực hằng năm, góp phần đảm bảo an ninh lương thực quốc gia. Có được kết quả này, một phần nhờ sự đóng góp không nhỏ của Viện Lúa ĐBSCL đã nghiên cứu, lai tạo thành công nhiều loại giống lúa, cây trồng phù hợp. Nhằm đánh giá lại những thành tựu đạt được trong năm qua, tiến sĩ Lê Văn Bảnh, Viện trưởng Viện Lúa ĐBSCL, cho biết:

Sống chung với biến đổi khí hậu

Sống chung với biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 06-09-2011

Theo đánh giá của các nhà khoa học, các chuyên gia, Việt Nam là một trong năm quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu (BĐKH). Đặc biệt, vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) - nơi cung cấp trên 50% sản lượng lúa, 65% sản lượng thủy sản, 70% sản lượng trái cây cho cả nước sẽ chịu tác động nghiêm trọng nhất. Vì vậy, tìm những giải pháp ngăn ngừa và thích ứng với BĐKH là nội dung trọng tâm được các diễn giả đề cập tại tọa đàm “Biến đổi khí hậu và những tác hại đối với sản xuất nông nghiệp” được tổ chức tại TP Cần Thơ vào cuối tháng 8-2011.

Khí hậu biến đổi cực đoan -
Nông nghiệp “chuyển mình” thích ứng

Khí hậu biến đổi cực đoan - Nông nghiệp “chuyển mình” thích ứng 

Cập Nhật 10-06-2015

Biến đổi khí hậu (BĐKH) ngày càng tác động mạnh mẽ tới sản xuất nông nghiệp. Các hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng như nắng nóng kéo dài, bão lụt, hạn hán, xâm nhập mặn… ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất nông nghiệp. Ngành nông nghiệp đã và đang triển khai nhiều mô hình chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật thích ứng với BĐKH.

Sản xuất lúa thích ứng với biến đổi khí hậu

Sản xuất lúa thích ứng với biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 22-02-2016

Thúc đẩy chuyển đổi cơ cấu cây trồng

Cần chọn cây trồng thích ứng biến đổi khí hậu

Cần chọn cây trồng thích ứng biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 03-04-2016

Biến đổi khí hậu (BĐKH) đang đe dọa nghiêm trọng đến các hoạt động sản xuất nông nghiệp của vùng ĐBSCL-vùng sản xuất nông nghiệp trọng điểm của Việt Nam. Song, nhiều địa phương tại vùng ĐBSCL vẫn chưa quan tâm đúng mức cho các giải pháp chủ động ứng phó, nhất là chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp với yêu cầu tiết kiệm nguồn nước ngọt và giảm thiểu các thiệt hại do hạn, mặn gây ra. Đây cũng chính là vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm đặt ra tại hội thảo "Đánh giá tác động của Biến đổi khí hậu lên chuỗi giá trị ngành lúa gạo và cây ăn trái ở ĐBSCL" do Phòng Thương mại công nghiệp Việt Nam Chi nhánh Cần Thơ vừa tổ chức tại TP Cần Thơ.

Chuyển đổi cây trồng, vật nuôi 
để thích ứng với biến đổi khí hậu

Chuyển đổi cây trồng, vật nuôi để thích ứng với biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 09-05-2016

Chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp trên nền đất lúa nhằm mục tiêu nâng cao hiệu quả kinh tế, thích ứng với biến đổi khí hậu, nhất là tiết kiệm nước và chi phí sản xuất được xem là giải pháp hữu ích cho nông dân trong sản xuất vụ hè thu 2016.

ĐBSCL sẽ ra sao khi phù sa không về?

ĐBSCL sẽ ra sao khi phù sa không về? 

Cập Nhật 16-05-2016

Trong bối cảnh các địa phương vùng ĐBSCL đang oằn mình ứng phó, thích nghi với biến đổi khí hậu, nước biển dâng; hạn mặn; sạt lở… các nhà khoa học, chuyên gia lại đưa ra cảnh báo: Suy giảm lượng phù sa cũng là vấn đề đáng lo ngại! Bởi biến đổi khí hậu, nước biển dâng không diễn ra một sớm một chiều, xâm nhập mặn có thể giải quyết bằng việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, sử dụng nước tiết kiệm. Nhưng thiếu phù sa bồi đắp cho ĐBSCL gây nên tình trạng sụt lún, đảo lộn quá trình kiến tạo đồng bằng là vĩnh viễn, không có cơ may phục hồi.

Chuyển đổi cây trồng

thích ứng với biến đổi khí hậu

Chuyển đổi cây trồng thích ứng với biến đổi khí hậu  

Cập Nhật 02-06-2020

Trong điều kiện biến đổi khí hậu gây bất lợi cho sản xuất lúa như hiện nay, nhiều nông dân tại ĐBSCL đã chủ động giảm đất lúa để trồng rau màu, cây ăn trái, nuôi thủy sản, mang lại hiệu quả cao

Tag: Chuyển đổi cây trồng thích ứng với biến đổi khí hậu, nông dân ĐBSCL, sản xuất lúa, trồng rau màu, cây ăn trái, nuôi thủy sản