Kết quả tìm kiếm cho "Chuột đồng"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 49

USB và những hiểm họa khôn lường

USB và những hiểm họa khôn lường 

Cập Nhật 07-08-2014

Mọi người dùng máy tính chắc hẳn đều đã quá quen với cổng USB, nơi có thể cắm rất nhiều loại thiết bị từ ổ đĩa di động USB, bàn phím, chuột cho đến rất nhiều thiết bị ngoại vi khác. Tuy nhiên, chính sự phổ dụng này lại là gót chân Achilles của USB vì nó đang tiềm ẩn những mối đe dọa rất nguy hiểm mà người dùng không thể phát hiện được cũng như chưa có giải pháp an toàn tuyệt đối để xử lý vấn đề.

Ăn ít 30% calorie = sống lâu hơn?

Ăn ít 30% calorie = sống lâu hơn? 

Cập Nhật 10-07-2009

“Ăn ít, sống lâu” một lần nữa được chứng minh có thể giúp “hãm phanh” quá trình lão hóa, lần này ở loài khỉ – động vật linh trưởng mang nhiều đặc điểm giống người. Trước đó, phương pháp hạn chế calorie được cho có khả năng làm chậm tiến trình lão hóa ở các loài như chuột, giun và ruồi giấm.

Lời tạ ơn cuộc đời

Lời tạ ơn cuộc đời 

Cập Nhật 13-07-2010

Những năm 60, 70 của thế kỷ XX, ca sĩ Lệ Thu được khán thính giả hâm mộ với những tình khúc qua giọng hát ngọt ngào, thiết tha. Giờ đây, dù đã gần 70 tuổi nhưng ca sĩ Lệ Thu mới vừa cho ra mắt album “Những nụ mầm mới” tập hợp 10 tình khúc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (Phương Nam phim vừa sản xuất và phát hành). Dù chị đã lớn tuổi, giọng ca không còn như ngày xưa nhưng người nghe vẫn xúc cảm với sự trau chuốt, lắng đọng và rất nhiều cảm xúc.

Úc ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp

Úc ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp 

Cập Nhật 31-05-2013

Di chuyển thận trọng dọc theo những hàng cây táo, hai “lao động” nông nghiệp mới nhất của Úc là robot Mantis và Shrimp kiểm tra xem liệu trái cây chín chưa hoặc đất có cần thêm nước, phân bón hay không. Hai robot này đang được thử nghiệm làm những công việc của con người nhằm giúp cắt giảm chi phí và nâng cao năng suất trong lĩnh vực nông nghiệp của xứ sở chuột túi, nơi  xuất khẩu 38,8 tỉ USD nông sản trong năm 2012.

Thức uống có cồn kết hợp nấm đường ruột gây tổn thương gan

Thức uống có cồn kết hợp nấm đường ruột gây tổn thương gan 

Cập Nhật 28-05-2017

Các nhà khoa học Mỹ mới đây phát hiện rằng tác động kết hợp giữa chất cồn trong bia rượu và nấm Candida góp phần làm khởi phát căn bệnh nguy hiểm – bệnh gan do bia rượu. Đây là nghiên cứu đầu tiên chỉ ra mối liên hệ giữa loại nấm thường sống trong đường ruột với bệnh gan, cả trên chuột và trên người.

Úc khốn đốn vì nắng nóng kỷ lục

Úc khốn đốn vì nắng nóng kỷ lục  

Cập Nhật 19-01-2019

Theo BCC, đợt nắng nóng cực độ đã làm xứ chuột túi khốn đốn từ ngày 12-1, khiến nhiều động vật hoang dã chết, gây ra nhiều vụ cháy rừng và làm tăng số người phải nhập viện.

Tag: Úc khốn đốn vì nắng nóng kỷ lục, bang New South Wales

Trung Quốc bác tin cài người vào Quốc hội Úc

Trung Quốc bác tin cài người vào Quốc hội Úc  

Cập Nhật 26-11-2019

Tuyên bố được đưa ra sau khi truyền thông và viện chiến lược Úc đồng loạt cảnh báo nguy cơ Bắc Kinh xâm nhập sâu vào chính trường cũng như hệ thống đại học xứ chuột túi.

Tag: Trung Quốc, Cơ quan Tình báo An ninh Úc