Kết quả tìm kiếm cho "Chuột đồng"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 49

Thịt chuột "lên đời" !

Thịt chuột "lên đời" ! 

Cập Nhật 29-07-2012

Những năm gần đây, thịt chuột không chỉ được chế biến thành các món ăn khoái khẩu cho dân nhậu mà đã được nhiều hộ gia đình ở cả nông thôn và thành thị đưa vào thực đơn hàng ngày. Nhu cầu tiêu thụ tăng, trong khi nguồn cung các loại chuột đồng có xu hướng giảm nên giá thịt chuột cũng ngày càng đắt so với trước đây.

Chuột đồng bán được giá cao

Chuột đồng bán được giá cao  

Cập Nhật 20-08-2018

(CT)- Giá chuột đồng tại nhiều địa phương hiện tăng khoảng 5.000-10.000 đồng/kg so cùng kỳ các năm trước và đang có giá khá cao.

Tag: chuột đồng

Đi “thổi” chuột đồng

Đi “thổi” chuột đồng  

Cập Nhật 19-10-2018

Hằng năm, khi trời sa mưa hay lúc nước lên là mùa bắt chuột đồng của cư dân miền Tây. Có nhiều cách bắt chuột như: gài rập, đào hang, dỡ chà… và gần đây nhiều người tận dụng máy cắt cỏ chế thành máy bơm để bơm nước vào hang bắt chuột, cách này người dân nông thôn gọi là đi “thổi” chuột.

Tag: Chuột đồng, Cần Thơ, Cờ Đỏ, Chuột chiên, Chuột nướng, Chuột nấu canh chua

Đi đào chuột đồng

Đi đào chuột đồng  

Cập Nhật 01-05-2019

Hằng năm, vào những ngày đầu mùa mưa hoặc sau thu hoạch lúa là mùa đi đào chuột đồng của cư dân miền Tây. Lúc này, ruộng đồng thu hoạch trống, chuột thường vào các bờ bao trú ngụ là lúc các thợ tay len, tay gọng đi đào chuột đồng. Chỉ với dụng cụ thô sơ và mất vài giờ đi dọc các bờ bao là có thể kiếm vài ký chuột về cải thiện bữa ăn.

Tag: Đào chuột đồng, Thoại Sơn, An Giang, Bảo vệ mùa màng, Tiêu diệt sinh vật gây hại, Chuột nấu canh chua cơm mẻ

Hai cha con đi săn chuột

Hai cha con đi săn chuột  

Cập Nhật 12-01-2020

Ở xứ sở này, chuột đồng như một “đặc sản” bởi với những đồng lúa, vuông tôm bạt ngàn, những đám lá dừa nước tít mù khơi thì sẽ là nơi trú ngụ và sinh trưởng lý tưởng cho loài gặm nhấm này.

Tag: Nghề săn chuột đồng

Chuột đồng miền Tây

Chuột đồng miền Tây  

Cập Nhật 25-01-2020

Miền Tây- nơi có những đồng lúa bạt ngàn, vườn trái cây trĩu quả là điều kiện lý tưởng để chuột đồng sinh sôi và phát triển. Để làm giảm loài gặm nhấm này, từ những ngày đầu của công cuộc chinh phục vùng đất mới, cư dân miền Tây đã nghĩ ra nhiều cách bắt chuột để bảo vệ mùa màng cũng như góp phần cải thiện bữa ăn gia đình.

Tag: Chuột đồng miền Tây, món ăn từ chuột

Đầu năm Canh Tý “xông đất” chợ chuột đồng lớn nhất miền Tây

Đầu năm Canh Tý “xông đất” chợ chuột đồng lớn nhất miền Tây  

Cập Nhật 26-01-2020

(TTXVN) - Chợ chuột đồng Phù Dật - cái tên dân dã, mang đậm dáng dấp miền Tây, nơi người dân chuyên nghề săn bắt, buôn bán chuột đồng thuộc ấp Bình Chiến, xã Bình Long, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang

Tag: năm Canh Tý, “xông đất”, chợ chuột đồng, miền Tây

Vang xa đặc sản chuột đồng miền Tây

Vang xa đặc sản chuột đồng miền Tây  

Cập Nhật 30-01-2020

Theo ông Jan Zahradil, ông đến Việt Nam rất nhiều lần, thưởng thức rất nhiều món ăn ngon của Việt Nam rồi nhưng ông chưa được ăn món thịt chuột đồng

Tag: chuột đồng miền Tây

Khoảng 26,6 tỉ đồng phòng, chống chuột bảo vệ sản xuất

Khoảng 26,6 tỉ đồng phòng, chống chuột bảo vệ sản xuất  

Cập Nhật 12-03-2021

(CT) - Tăng cường công tác phòng, chống chuột bảo vệ sản xuất trồng trọt, UBND TP Cần Thơ vừa ban hành Kế hoạch số 51/KH-UBND phòng chống chuột bảo vệ sản xuất trồng trọt giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn TP Cần Thơ (Kế hoạch).

Tag: chống chuột bảo vệ sản xuất, thiệt hại do chuột

Uống nhầm thuốc diệt chuột, 1 trẻ tử vong, một trẻ đang được cấp cứu 

Cập Nhật 29-03-2021

(TTXVN)- Ngày 29-3, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, đơn vị vừa cấp cứu 2 bé trai bị ngộ độc nghi do uống thuốc diệt chuột.

Tag: Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, ngộ độc, uống thuốc diệt chuột