Kết quả tìm kiếm cho "Chin"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 237

Du lịch đất Chín Rồng mở lối đi mới

Du lịch đất Chín Rồng mở lối đi mới  

Cập Nhật 22-01-2023

Sau dịch COVID-19, xu hướng du lịch toàn cầu ghi nhận sự lên ngôi của du lịch xanh, nông nghiệp, chăm sóc sức khỏe gắn với trải nghiệm văn hóa bản địa, bảo vệ môi trường. Ðiều này phù hợp với tài nguyên thiên nhiên vùng ÐBSCL - nơi có không gian xanh lý tưởng của văn minh miệt vườn, đậm bản sắc văn hóa sông nước. Du lịch vùng đất Chín Rồng cũng mở lối mới, hình thành các sản phẩm đặc sắc cùng những cách làm độc đáo.

Tag: Du lịch, đất Chín Rồng, Happy Family, Tourist Cần Thơ, du lịch Cần Thơ, Du khách, tham quan, bè cá Bảy Bon, cồn Sơn, du thuyền Mekong Princess

Mùa sậy chín ven sông

Mùa sậy chín ven sông  

Cập Nhật 14-11-2021

Có mùa sậy chín ven sông/ Hiu hiu ngọn bấc trên đồng xốn xang

Tag: Mùa sậy chín ven sông, thơ, Nguyễn Chí Ngoan

Đi qua mùa lúa chín

Đi qua mùa lúa chín  

Cập Nhật 07-11-2021

"Mình về chung nhà em nhé!" - đó là lời cầu hôn của Huân. Lời cầu hôn y như trong các bộ phim tình cảm và tôi đã đồng ý. Hai đứa yêu nhau đã 5 năm rồi. Khoảng thời gian nhiều người cho rằng quá lâu. Nhưng với tôi là vừa đủ chín để nhận lời về chung một nhà cùng Huân, khi tôi 28 tuổi.

Tag: mùa lúa chín, Truyện ngắn, Lời cầu hôn

Ông Chín Quý và bộ sưu tập đờn “có 1 không 2”

Ông Chín Quý và bộ sưu tập đờn “có 1 không 2”  

Cập Nhật 22-11-2020

Mới đây, trong một buổi giao lưu tại Cần Thơ, nghệ nhân Chín Quý trình diễn những cây đờn “có 1 không 2” nhưng âm thanh thì réo rắt, giàu cảm xúc.

Tag: Ông Chín Quý, bộ sưu tập đờn

Bài thơ tình cho tháng chín 

Cập Nhật 27-09-2020

Tháng chín về/ Không nhớ cũng không thương/ Không chán mắt để thành yêu đắm đuối/ Đâu bờ bến để còn rong ruổi/ Chẳng tương tư cũng nhớ môi mềm

Tag: Bài thơ tình cho tháng chín, PHAN THÀNH MINH

Mùa trái chín

Mùa trái chín  

Cập Nhật 01-06-2020

Không có gì lạ khi xuất hiện người bán sầu riêng, măng cụt thu mình trong hẻm nhỏ tránh cái nắng oi bức trên 37 độ C. Có vẻ như bóng mát từ những ngôi nhà cao tầng sẽ che nắng để bà Chín đủ kiên nhẫn ngồi đây chờ người qua - kẻ lại mua trái chín cây.

Tag: Mùa trái chín, Ngộ nhận thị trường duy nhất, miền Tây, hạn - mặn, nhà vườn, COVID-19, thị trường trái cây trong nước, Trái cây đồng bằng

“Bốn chín chưa qua” và những nỗi niềm

“Bốn chín chưa qua” và những nỗi niềm  

Cập Nhật 11-11-2019

Tiểu thuyết “Bốn chín chưa qua” (NXB Trẻ, 2019) của nhà văn Trần Chiến là một câu chuyện buồn, day dứt nhưng rất quyết liệt trong việc lựa chọn hạnh phúc và cách sống.

Tag: Bốn chín chưa qua

Gặp lại cô Chín Bánh dân gian

Gặp lại cô Chín Bánh dân gian  

Cập Nhật 19-09-2019

Không còn cực nhọc đẩy xe bánh rảo quanh đường phố, cô Chín Bánh dân gian giờ đã khởi nghiệp bằng một cửa hàng bánh dân gian sung túc, giúp cô sống được với nghề. Đằng sau khởi nghiệp của cô Chín còn là sức lan tỏa từ một Lễ hội riêng của Cần Thơ.

Tag: Gặp lại cô Chín Bánh dân gian, cô Chín Chiều

Hào hùng giai điệu

“Mười Chín Tháng Tám”

Hào hùng giai điệu “Mười Chín Tháng Tám”  

Cập Nhật 19-08-2019

“Mười Chín Tháng Tám, ánh sáng tự do đưa tới. Cờ bay nơi nơi, muôn ánh sao vàng...”. Mỗi năm cứ đến những ngày tháng Tám lịch sử, giai điệu hào hùng của ca khúc “Mười Chín Tháng Tám”

Tag: ca khúc “Mười Chín Tháng Tám”, Cách Mạng Tháng Tám

Góc nhìn đa chiều

trong “Chín bỏ làm mười”

Góc nhìn đa chiều trong “Chín bỏ làm mười”  

Cập Nhật 23-07-2018

Nổi tiếng với những tác phẩm viết về Hà Nội, nhà văn Trần Chiến một lần nữa đưa người đọc đến với đất và người thủ đô qua tiểu thuyết mới nhất “Chín bỏ làm mười”.

Tag: “Chín bỏ làm mười”, nhà văn Trần Chiến