Kết quả tìm kiếm cho "Chin"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 126

Thông báo Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) 

Cập Nhật 14-01-2009

(TTXVN)- Chiều 13-1-2009, tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) đã bế mạc. Báo Cần Thơ xin trân trọng giới thiệu toàn văn Thông báo của Hội nghị.

Cuối tuần ở Mường Hum

Cuối tuần ở Mường Hum 

Cập Nhật 17-05-2013

Nằm dưới thung lũng sâu, được bao bọc bởi núi cao chót vót, Mường Hum (huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) là điểm đến của nhiều du khách trong và ngoài nước. Vào ngày Chủ nhật, từng đoàn du khách khắp nơi đổ xuống thung lũng này để nhóm chợ phiên. Đến mùa lúa chín, người ta lại đến đây ngắm những thửa ruộng bậc thang, những nấc thang trải dài như nối Mường Hum lên đến chín tầng mây…

Từ cầu Cần Thơ - Ước vọng đất Chín Rồng!

Từ cầu Cần Thơ - Ước vọng đất Chín Rồng! 

Cập Nhật 31-01-2011

... “Niềm hạnh phúc dâng trào”- là tâm trạng của hàng triệu người dân vùng sông nước Cửu Long mỗi khi nói đến cầu Cần Thơ, cây cầu dây văng kỳ vĩ có nhịp chính dài nhất Đông Nam Á chính thức đưa vào sử dụng. Gần 300 ngày qua, hiệu quả kinh tế, xã hội của cầu Cần Thơ mang lại vô cùng to lớn. Điều này càng khẳng định chắc chắn: Sự hiện diện của cầu Cầu Thơ đã tạo nên sắc vóc mới và còn hứa hẹn nhiều điều tốt lành cho vùng đất Chín Rồng cất cánh...

Đất chín rồng chuyển mình bứt phá

Đất chín rồng chuyển mình bứt phá 

Cập Nhật 25-01-2012

Mở đầu câu chuyện 10 năm thực hiện Nghị quyết 21-NQ/BCT của Bộ Chính trị (ngày 20-1-2003), về phát triển kinh tế- xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thời kỳ 2001- 2010, đồng chí Nguyễn Phong Quang, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, nói: “Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 21 là một chủ trương đúng đắn, mang tầm chiến lược, sát với lòng dân, phù hợp với đặc điểm tình hình của vùng ĐBSCL”. 10 năm- chặng đường không dài, nhưng đất chín rồng đã có cuộc bứt phá mạnh mẽ.

Rau củ, nên ăn sống hay nấu chín?

Rau củ, nên ăn sống hay nấu chín? 

Cập Nhật 12-06-2013

Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào để tận dụng tối đa hàm lượng dinh dưỡng có trong rau củ? Ăn sống hay nấu chín sẽ tốt hơn khi mà quá trình chế biến có thể làm hao hụt dưỡng chất ở loại rau củ này nhưng lại phát huy tối đa lợi thế dinh dưỡng của loại rau củ khác? Những lời khuyên dưới đây của các chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề này.

Cứu chín ngư dân tàu cá trôi dạt trên biển

Cứu chín ngư dân tàu cá trôi dạt trên biển  

Cập Nhật 22-11-2017

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cho biết, vào lúc 8 giờ, ngày 22-11, tàu cứu nạn chuyên dụng SAR 411 đã đưa toàn bộ chín ngư dân cùng tàu cá bị trôi dạt trên đường phân định vịnh Bắc Bộ về Hòn La (Quảng Bình) an toàn.

Tag: Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam, tàu SAR 411, ngư dân gặp nạn

[Truyện ngắn] Hẹn mùa dâu chín

[Truyện ngắn] Hẹn mùa dâu chín  

Cập Nhật 25-02-2018

Ba lom khom trước sân chăm chút lại mấy cội mai. Tiện tay, lặt đi những chiếc lá còn sót trên vài nhánh đang với ra như muốn hứng lấy cái se se của khí trời.

Tag: Hẹn mùa dâu chín

[Truyện ngắn] Mùa này vú sữa chín chưa

[Truyện ngắn] Mùa này vú sữa chín chưa 

Cập Nhật 01-04-2018

Thứ bỏ những trái vú sữa cuối cùng vô cần xé. Cô mót đợt trái chót của năm để kiếm chút đỉnh tiền. Lâu rồi không ai bồi đất, cây vú sữa đã bắt đầu già cỗi.

Tag: Mùa này vú sữa chín chưa

Mùa nho chín mọng trên đất cát

Mùa nho chín mọng trên đất cát  

Cập Nhật 22-06-2018

Anh bạn ở miền đất cát báo tin: “Từ giữa tháng Sáu là nho chín rộ rồi!”, là thấy nôn nao khi nghĩ đến những chùm nho lúc lỉu dưới giàn mát rượi.

Tag: Mùa nho

Góc nhìn đa chiều

trong “Chín bỏ làm mười”

Góc nhìn đa chiều trong “Chín bỏ làm mười”  

Cập Nhật 23-07-2018

Nổi tiếng với những tác phẩm viết về Hà Nội, nhà văn Trần Chiến một lần nữa đưa người đọc đến với đất và người thủ đô qua tiểu thuyết mới nhất “Chín bỏ làm mười”.

Tag: “Chín bỏ làm mười”, nhà văn Trần Chiến