Kết quả tìm kiếm cho "Chim hải âu"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 4

Mỹ động viên EU "tự cứu mình"

Mỹ động viên EU "tự cứu mình" 

Cập Nhật 30-11-2011

Hội nghị thượng đỉnh thường niên giữa Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đã diễn ra tại Thủ đô Washington ngày 28-11 với sự tham dự của Tổng thống Mỹ Barack Obama, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Herman Van Rompuy và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jose Manuel Barroso. Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh EU đang chìm sâu trong cuộc khủng hoảng nợ, tất bật tìm kiếm giải pháp cứu nguy nền kinh tế khu vực, kể cả việc cầu sự giúp đỡ từ bên ngoài. Vậy mà qua chuyến đi này, các nhà lãnh đạo EU chẳng gặt hái được gì từ đối tác chiến lược bên kia bờ Đại Tây Dương để vượt qua tình cảnh khó khăn hiện nay.

Người di cư ồ ạt vượt 
Địa Trung Hải sang châu Âu

Người di cư ồ ạt vượt Địa Trung Hải sang châu Âu 

Cập Nhật 07-08-2015

Một ngày sau khi hơn 200 người di cư được cho đã thiệt mạng khi chiếc thuyền chở họ chìm trên Địa Trung Hải, Liên Hiệp Quốc (LHQ) hôm 6-8 cho biết từ đầu năm đến nay có khoảng 224.000 người đã tham gia cuộc hành trình đầy nguy hiểm để đến với "miền đất hứa" châu Âu, cao hơn con số 219.000 người của cả năm 2014.

Nhớ quê xưa 

Cập Nhật 21-02-2009

Ai cũng có quê hương. Có người xa xứ lâu ngày, sống nhiều nơi, họ còn có thêm khái niệm quê hương thứ hai, thứ ba... Với tôi, hai chữ quê hương là nơi tôi sinh ra, lớn lên và trải qua thời thơ ấu. Tôi đã xa quê gần hai mươi năm... Trong những ngày gió xuân trở lạnh, nhiều giấc ngủ tôi vẫn cơn mơ quen thuộc, lại thấy tôi đi trên quê xưa. Nơi ấy có con kênh Trùm Thuật ngoằn ngoèo chảy ra dòng sông Ông Đốc, ngày ngày má tôi cất vó. Nơi những cánh đồng nứt nẻ vết chân chim và những ngày đầu tôi trốn học...

“Tâm tình lính biển-Nhắn với chim hải âu”

“Tâm tình lính biển-Nhắn với chim hải âu”  

Cập Nhật 07-09-2020

Lê Mạnh Thường là cộng tác viên quen thuộc trong chuyên mục “Tâm tình lính biển” của Báo Hải quân Việt Nam. Anh vừa cho ra mắt tập tản văn “Tâm tình lính biển-Nhắn với chim hải âu” bao gồm các bài viết của mình trong chuyên mục.

Tag: Tâm tình lính biển, Chim hải âu, Giải thưởng Văn học Nghệ thuật, Tác giả Lê Mạnh Thường, Lính Hải quân