Kết quả tìm kiếm cho "Chiến lược biển"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 130

Philippines trong chiến lược châu Á-Thái Bình Dương của Mỹ

Philippines trong chiến lược châu Á-Thái Bình Dương của Mỹ 

Cập Nhật 01-10-2012

Trước sự căng thẳng ngày càng gia tăng giữa Trung Quốc và Nhật Bản trên Biển Hoa Đông, Philippines đã thông qua sắc lệnh hành chính đổi tên Biển Nam Hoa (Biển Đông theo tên gọi của Việt Nam) thành Biển Tây Philippines, động thái mà nhà phân tích các vấn đề quốc tế Richard Javad Heydarian tại Thủ đô Manila cho là "gây tranh cãi và có nguy cơ gây bất ổn" trong cuộc đối đầu giữa Philippines với Trung Quốc.

Trung – Mỹ thảo luận vấn đề Biển Đông

Trung – Mỹ thảo luận vấn đề Biển Đông 

Cập Nhật 05-08-2015

Mặc dù Bắc Kinh cố tránh vấn đề Biển Đông, nhưng căng thẳng liên quan tranh chấp trên vùng biển chiến lược này vẫn chiếm phần quan trọng trong cuộc hội đàm giữa Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị bên lề Hội nghị ngoại trưởng thường niên của 10 quốc gia thành viên Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN).

Hoạt động của Trung Quốc 
hủy hoại môi trường Biển Đông

Hoạt động của Trung Quốc hủy hoại môi trường Biển Đông 

Cập Nhật 27-11-2015

Có mặt tại Tòa án Trọng tài Thường trực (PCA) ở La Haye (Hà Lan), giới chuyên gia độc lập khẳng định hoạt động bồi đắp, xây dựng trái phép của Trung Quốc ở Biển Đông đang tàn phá và sẽ tiếp tục là mối đe dọa nghiêm trọng đối với môi trường của vùng biển chiến lược này nếu không được kiểm soát.

Nguy cơ xung đột gia tăng trên Biển Hoa Đông

Nguy cơ xung đột gia tăng trên Biển Hoa Đông 

Cập Nhật 23-05-2016

Trong khi căng thẳng ở Biển Đông vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, tình hình tranh chấp trên Biển Hoa Đông cũng đang "nóng" không kém khi Trung Quốc từng bước thúc đẩy chiến lược tăng cường sức mạnh quân sự và chủ nghĩa dân tộc xoáy sâu vào mâu thuẫn lịch sử, làm gia tăng nguy cơ bùng phát xung đột giữa nước này với Nhật Bản.

Biển Đông chi phối Đối thoại Mỹ - Trung

Biển Đông chi phối Đối thoại Mỹ - Trung 

Cập Nhật 06-06-2016

Đối thoại Chiến lược và Kinh tế Mỹ - Trung (S & ED) lần thứ 8 đã khai mạc tại Thủ đô Bắc Kinh hôm 6-6 và kéo dài trong hai ngày. Theo giới phân tích, tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông vẫn là chủ đề quan trọng trên bàn nghị sự bên cạnh hàng loạt vấn đề khác như biến đổi khí hậu, an ninh mạng, khủng bố, thương mại và hợp tác kinh tế.

Chinh phục người tiêu dùng bằng chất lượng hàng hóa

Chinh phục người tiêu dùng bằng chất lượng hàng hóa 

Cập Nhật 09-03-2010

Bốn phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại các huyện vùng sâu và biên giới các tỉnh An Giang, Đồng Tháp bước đầu đã khẳng định được hiệu quả bởi sự đón nhận nhiệt tình của người tiêu dùng. Tuy nhiên, để chiếm lĩnh thị trường nội địa và nông thôn, nhiều chuyên gia cho rằng, doanh nghiệp sản xuất hàng Việt Nam cần có chiến lược thuyết phục người tiêu dùng, nhất là tại các chợ biên giới, thu hút đông đảo khách hàng khắp nơi mua sắm...

Cần tầm nhìn chiến lược và sự linh hoạt

Cần tầm nhìn chiến lược và sự linh hoạt 

Cập Nhật 18-02-2013

Biến đổi khí hậu (BĐKH) đã và đang tác động đến các tỉnh, thành vùng ĐBSCL, đe dọa đời sống và sinh kế của cư dân trong vùng. Riêng đối với các tỉnh ven biển, nguy cơ nước biển dâng, xâm nhập mặn, hạn hán, xói lở đê biển sẽ ngày càng trầm trọng. Tìm giải pháp để thích ứng với BĐKH, đảm bảo phát triển bền vững nông nghiệp và phát triển nông thôn vùng ven biển ĐBSCL là vấn đề mà các địa phương trong vùng và các bộ, ngành trung ương đặc biệt quan tâm.

Điều chỉnh quy hoạch vùng ĐBSCL
gắn với biến đổi khí hậu

Điều chỉnh quy hoạch vùng ĐBSCL gắn với biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 07-04-2016

Với các đặc điểm tự nhiên đặc thù, ĐBSCL là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ biến đổi khí hậu (BĐKH) và nước biển dâng. Do vậy, rất cần một chiến lược lồng ghép các nội dung ứng phó với BĐKH và nước biển dâng ngay từ công tác quy hoạch, góp phần hiệu quả cho phát triển kinh tế xã hội theo hướng bền vững. Bộ Xây dựng thực hiện đồ án "Điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng ĐBSCL đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050" (gọi tắt là Điều chỉnh quy hoạch vùng) để khắc phục các hạn chế trong việc triển khai quy hoạch được phê duyệt, phù hợp tình hình mới.

Tầm nhìn và cách tiếp cận mới về kinh tế đảo

Tầm nhìn và cách tiếp cận mới về kinh tế đảo 

Cập Nhật 26-07-2012

Ngày 28-4-2010, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 568 về Phê duyệt Quy hoạch phát triển kinh tế đảo Việt Nam đến năm 2020, trong đó đã xác định phải phát triển nhanh, hiệu quả và bền vững về kinh tế của hệ thống các đảo, để có bước đột phá về phát triển kinh tế biển, đảo và ven biển nước ta, đồng thời xây dựng hệ thống các đảo trở thành tuyến phòng thủ vững chắc bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền quốc gia các vùng biển, đảo của Tổ quốc. Theo đó, những phương hướng lớn được xác định trong Chiến lược biển Việt Nam đã mở ra cho sự nghiệp phát triển kinh tế hải đảo một tầm nhìn mới, một cách tiếp cận mới.

Ứng phó bằng sự thân thiện với môi trường

Ứng phó bằng sự thân thiện với môi trường 

Cập Nhật 18-10-2009

Biến đổi khí hậu đã và đang đặt ra không ít thách thức đối với nhiều khu vực, lãnh thổ, quốc gia. Tại Việt Nam, ĐBSCL là một trong những vùng được cảnh báo sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề do mực nước biển dâng cao. Ứng phó như thế nào để có thể bảo tồn và phát triển bền vững ĐBSCL là vấn đề được đề cập đến trong nhiều cuộc hội thảo. Tại Hội thảo “Về sự tổn thương, nguy cơ biến đổi khí hậu và chiến lược thích ứng ở TP Cần Thơ và tỉnh Trà Vinh” diễn ra vào đầu tháng 10-2009 tại TP Cần Thơ, các nhà khoa học và lãnh đạo địa phương đã nghiêm túc thảo luận những kinh nghiệm, giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu ở ĐBSCLtrong tương lai...