Kết quả tìm kiếm cho "Chữa dị ứng da"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 10

Cải tiến quy trình khám, chữa bệnh,
tạo hài lòng cho người bệnh

Cải tiến quy trình khám, chữa bệnh, tạo hài lòng cho người bệnh 

Cập Nhật 10-12-2014

Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ là bệnh viện chuyên khoa ung bướu duy nhất ở Đồng bằng sông Cửu Long, cũng là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác cải cách thủ tục hành chính của ngành y tế thành phố. Với việc áp dụng công nghệ thông tin, có quy trình làm việc rõ ràng và quan tâm đến cung cách phục vụ bệnh nhân của các y, bác sĩ, Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ đã tạo được lòng tin cho người dân khi đến khám, chữa bệnh...

Cây giống đang hút hàng

Cây giống đang hút hàng 

Cập Nhật 12-04-2011

Khoảng một tháng trở lại đây, thị trường cây giống trên địa bàn huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre khá sôi động, các thương lái vào tận vườn để mua cây giống chuyên chở đi các tỉnh tiêu thụ. Theo nhiều nhà vườn, cây giống tiêu thụ mạnh vào thời điểm đầu mùa mưa, dù chưa vào mùa, nhưng hiện nhu cầu tăng mạnh, các hộ dân sản xuất cây giống đã nhận đơn đặt hàng từ rất sớm, với số lượng lớn.

Xe buýt nhanh - Phù hợp với đô thị Cần Thơ

Xe buýt nhanh - Phù hợp với đô thị Cần Thơ 

Cập Nhật 22-12-2015

TP Cần Thơ nằm ở trung tâm vùng ĐBSCL và là một trong những đô thị lớn của cả nước. Tuy nhiên các loại hình giao thông công cộng của thành phố còn hạn chế. Nhất là loại hình vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt chưa đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân, còn ít tuyến, phương tiện xe thì cũ kỹ. Trung ương đã hỗ trợ thành phố nghiên cứu tiềm năng phát triển giao thông vận tải công cộng TP Cần Thơ, trong đó hệ thống xe buýt nhanh (BRT) được xem là phù hợp.

Thiếu trầm trọng phương tiện chuyển người bị tai nạn đi cấp cứu

Thiếu trầm trọng phương tiện chuyển người bị tai nạn đi cấp cứu 

Cập Nhật 25-01-2008

Trước đây, khi tai nạn xảy ra (đặc biệt là tai nạn giao thông) phương tiện chở người bị thương đến bệnh viện thường là xe lôi. Nhưng từ khi phương tiện này bị cấm lưu hành, việc cấp cứu người bị nạn rất khó khăn trong khi xe cứu thương của bệnh viện chưa đáp ứng kịp. Để cấp cứu người bị thương, người ta phải trưng dụng từ xe honda, xe chuyên dụng của cảnh sát giao thông, xe tải và thậm chí là cả xe ben chở cát đá...

Đa dạng thị trường đồ dùng 
cho dân “phượt”

Đa dạng thị trường đồ dùng cho dân “phượt” 

Cập Nhật 29-05-2017

"Phượt" được hiểu nôm na là đi du lịch bụi, chủ yếu bằng xe gắn máy. Và với dân phượt, những địa điểm mới, chưa được nhiều người đặt chân đến càng có sức hấp dẫn. Để phục vụ cho những chuyến đi an toàn, đòi hỏi họ phải trang bị những đồ dùng cần thiết. Đáp ứng nhu cầu này, các cửa hàng chuyên cung cấp đồ đi phượt luôn tìm nhiều nguồn hàng phong phú.

Để hàng tỉ USD khám chữa bệnh không chảy ra nước ngoài

Để hàng tỉ USD khám chữa bệnh không chảy ra nước ngoài 

Cập Nhật 23-04-2008

Theo thống kê chưa đầy đủ, mỗi năm nước ta có khoảng 30.000 người có thu nhập cao ra nước ngoài vừa đi du lịch, vừa chữa bệnh, với tổng chi phí gần 1 tỉ USD. Đây là tín hiệu vui, chứng tỏ một bộ phận cư dân ngày càng giàu lên, với nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cao hơn. Song, dưới góc độ kinh tế, Nhà nước đã mất đi một số tiền khá lớn, chỉ vì các bệnh viện trong nước không đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của tầng lớp này!

Các trường hợp phản ứng sau tiêm 

chưa có dấu hiệu liên quan đến chất lượng vắc-xin

Các trường hợp phản ứng sau tiêm chưa có dấu hiệu liên quan đến chất lượng vắc-xin 

Cập Nhật 15-05-2013

Bộ Y tế vừa có quyết định tạm dừng việc sử dụng vắc- xin Quinvaxem trong dự án tiêm chủng mở rộng. Đây là vắc - xin phối hợp 5 thành phần DTwP-HepB-Hib dạng lỏng, SĐK: QLVX-0604-12 do Công ty Berna Biotech Korea Corporation sản xuất. Phóng viên TTXVN đã trao đổi với GS.TS Nguyễn Trần Hiển - Chủ nhiệm chương trình tiêm chủng Quốc gia, Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương về nguyên nhân dừng sử dụng loại vắc- xin này và vắc -xin nào sẽ được sử dụng thay thế; những vấn đề lưu ý khi đưa trẻ đi tiêm chủng. Sau đây là nội dung cuộc trao đổi.

Cannes 2016 còn nhiều trăn trở

Cannes 2016 còn nhiều trăn trở 

Cập Nhật 07-05-2016

Đến nay, đã xác định 21 phim, được tuyển chọn từ 1.869 phim, để đi đến cuộc đua tranh cuối cùng cho hạng mục Cành cọ vàng tại Liên hoan phim (LHP) Cannes 2016 của Pháp (sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 22-5). Tuy nhiên, cuộc đua này còn nhiều trăn trở, chưa thỏa lòng người hâm mộ và giới chuyên môn, bởi bỏ sót nhiều ứng cử viên tiềm năng, thiếu vắng các gương mặt châu Á cũng như nữ đạo diễn.

Chữa dị ứng da đơn giản với nguyên liệu tự nhiên

Chữa dị ứng da đơn giản với nguyên liệu tự nhiên  

Cập Nhật 13-03-2020

Đối với người hay mẫn cảm, các chuyên gia đề xuất một số biện pháp tự nhiên có thể giảm hiệu quả tình trạng dị ứng da với các triệu chứng như ngứa, nổi mề đai, mẩn đỏ, bong tróc và khô da... mà không gây ra tác dụng phụ.

Tag: Chữa dị ứng da, Baking Soda, Bột yến mạch, Bột lá sầu đâu

Phát hiện prôtêin gây ngứa - hướng mới chữa dị ứng da

Phát hiện prôtêin gây ngứa - hướng mới chữa dị ứng da  

Cập Nhật 11-04-2020

Nghiên cứu do chuyên gia Santosh Mishra tại Đại học Bắc Carolina (Mỹ) làm trưởng nhóm vừa xác định được avb3 - một prôtêin thụ thể thuộc các tế bào thần kinh cảm giác trong da - chính là thụ thể của periostin.

Tag: prôtêin gây ngứa, chữa dị ứng da, Dầu dừa. Nha đam.