Kết quả tìm kiếm cho "Chợ công nghệ - Thiết bị"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 96

“Làm tươi” thiết bị

“Làm tươi” thiết bị 

Cập Nhật 11-01-2017

Để chuẩn bị cho một năm 2017 đầy tươi mới nhưng cũng lắm hiểm họa, bạn cũng cần "dọn dẹp" và tiến hành một số thay đổi để "cuộc sống công nghệ" của mình nhẹ nhàng hơn trong 12 tháng sắp tới.

Tag: LastPass, mật khẩu

Người sáng chế thiết bị tiết kiệm xăng cho xe máy

Người sáng chế thiết bị tiết kiệm xăng cho xe máy 

Cập Nhật 13-04-2008

Nhờ hệ thống chỉnh gió tân tiến nên nhiên liệu được đốt cháy gần như hoàn toàn, giảm lượng khí thải, tiết kiệm nhiên liệu 20 - 30%, tăng công suất động cơ, giảm tiếng ồn, kéo dài tuổi thọ cho xe. Đó là những đặc tính kỹ thuật của “Bộ tiết kiệm nhiên liệu cho động cơ” do anh Đặng Hoàng Sơn (40 tuổi), chủ cửa hàng xe gắn máy Lâm Sơn (số 140 Nguyễn Huệ, phường 2, thị xã Vĩnh Long) sáng chế. Sản phẩm này đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) công nhận kiểu dáng độc quyền sáng chế.

Ứng dụng biến tần - 
giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả

Ứng dụng biến tần - giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả 

Cập Nhật 29-11-2012

Hiện nay, trong hoạt động sản xuất, nhiều đơn vị, doanh nghiệp có nhà máy công suất lớn đã và đang hướng tới việc ứng dụng những sản phẩm công nghệ biến tần có tính năng cải thiện khả năng điều khiển hệ thống máy móc, giúp kiểm soát điện năng tiêu thụ có hiệu quả trong dây chuyền sản xuất… Việc ứng dụng này góp phần giảm chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất và tăng thêm lợi nhuận cho đơn vị.

Giải pháp giảm tổn thất nông sản sau thu hoạch

Giải pháp giảm tổn thất nông sản sau thu hoạch 

Cập Nhật 26-12-2016

Hiện trạng thu hoạch rau màu, trái cây không đúng độ tuổi, điều kiện đóng gói, vận chuyển và công nghệ chế biến sau thu hoạch còn hạn chế đã gây tổn thất lớn cho nông sản vùng ĐBSCL. Vì vậy, tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ, thiết bị hiện đại trong bảo quản và chế biến nông sản được xem là giải pháp giảm tổn thất sau thu hoạch, góp phần nâng cao chuỗi giá trị nông sản.

Giảm áp lực vốn 
đầu tư công nghệ 
cho doanh nghiệp

Giảm áp lực vốn đầu tư công nghệ cho doanh nghiệp 

Cập Nhật 16-03-2017

Năm 2017, ngành Điện cùng ngành hữu quan TP Cần Thơ tích cực triển khai nhiều giải pháp, mô hình hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư ứng dụng thiết bị công nghệ hiện đại trong sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Từ đó, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí điện năng trong sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh thị trường, góp phần bảo vệ môi trường và đảm bảo an ninh năng lượng của quốc gia.

Thời thiết bị gia dụng biết "lên tiếng"

Thời thiết bị gia dụng biết "lên tiếng" 

Cập Nhật 11-01-2011

Theo các công ty công nghệ tham gia Hội chợ hàng điện tử tiêu dùng quốc tế 2011 (CES 2011) vừa khép lại tại Las Vegas (Mỹ), đã đến lúc mọi vật dụng trong nhà phải thông minh - có tính năng kết nối với Internet.

Nâng cao thành tích thể thao nhờ công nghệ

Nâng cao thành tích thể thao nhờ công nghệ 

Cập Nhật 10-08-2012

Ngoài bộ đồ bơi thủy động lực học và những chiếc xe đạp làm từ sợi carbon siêu nhẹ giúp nó lướt nhanh trên đường đua, Thế vận hội Olympic tiếp tục gây chú ý không chỉ ở các cuộc tranh tài của các vận động viên (VĐV) mà còn ở các thiết bị công nghệ cao hỗ trợ cho họ.

Các đại gia công nghệ lãi to

Các đại gia công nghệ lãi to  

Cập Nhật 28-07-2017

Facebook và Samsung hôm qua đã đồng loạt công bố lợi nhuận khủng của quý II. Trong đó, Facebook lý giải mức tăng lợi nhuận của họ là nhờ vào doanh thu quảng cáo video trên thiết bị di động tăng, còn Samsung cho biết đó là nhờ vào sự bùng nổ về nhu cầu thẻ nhớ của hãng này.

Tag: Facebook, Samsung

Cách khắc phục thiết bị cũ bị chậm khi phiên bản mới được tung ra

Cách khắc phục thiết bị cũ bị chậm khi phiên bản mới được tung ra  

Cập Nhật 23-11-2017

Cứ y như rằng mỗi lần Apple, Microsoft và Google tung ra sản phẩm mới, sản phẩm cũ chạy chậm lại, làm cho nhiều người dùng lầm tưởng rằng các đại gia công nghệ có “âm mưu” để người dùng mua sản phẩm mới.

Tag: Apple, Microsoft, Greg Raiz, Google Photos, dịch vụ đám mây

Nhiều vũ khí, công nghệ hiện đại trưng bày tại DSE Vietnam 2019

Nhiều vũ khí, công nghệ hiện đại trưng bày tại DSE Vietnam 2019  

Cập Nhật 03-10-2019

Lần đầu tiên một triển lãm quốc phòng và an ninh quy mô lớn được tổ chức với mục đích giới thiệu, trao đổi các giải pháp, thiết bị và công nghệ phục vụ cho ngành quốc phòng và an ninh giữa Việt Nam và cộng đồng quốc tế.

Tag: Vũ khí, DSE Vietnam 2019, Triển lãm quốc phòng và an ninh, Bộ Quốc phòng