Kết quả tìm kiếm cho "Chế biến thực phẩm"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 130

Để người tiêu dùng an tâm khi sử dụng thực phẩm

Để người tiêu dùng an tâm khi sử dụng thực phẩm 

Cập Nhật 23-08-2009

Thời gian qua, TP Cần Thơ đã triển khai nhiều biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) đối với các mặt hàng thực phẩm tươi sống. Tuy nhiên, hiện nay nhiều loại thực phẩm tươi sống như: các loại thủy sản, thịt, rau xanh bán trên thị trường vẫn còn bị nhiễm khuẩn, hóa chất bảo quản, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật... chưa đảm an toàn sức khỏe cho người sử dụng. Thực tế này đang đặt ra yêu cầu là thành phố phải có biện pháp quản lý chặt chẽ hơn từ khâu sản xuất, chế biến và tiêu thụ thực phẩm trên địa bàn...

Tôm sú cỡ nhỏ giá giảm do quy luật cung cầu

Tôm sú cỡ nhỏ giá giảm do quy luật cung cầu 

Cập Nhật 17-08-2010

Vừa qua, giá tôm sú cỡ nhỏ ở ĐBSCL đột ngột giảm mạnh đã gây tâm lý bất an cho người nuôi tôm. Chúng tôi đã có buổi trao đổi với ông Hồ Quốc Lực - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần chế biến thực phẩm Sao Ta (FimexVN), Chủ tịch Ủy ban Tôm, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP), xung quanh vấn đề này.

Chú trọng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Chú trọng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm 

Cập Nhật 11-01-2013

Hiện nay, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong sản xuất nông nghiệp được toàn xã hội rất quan tâm. Thông thường, khi nói đến ATVSTP, người tiêu dùng thường chỉ quan tâm đến khâu cuối là khi sản phẩm có mặt trên thị trường, ở trên bàn ăn mà ít quan tâm đến khâu sản xuất ban đầu. Tuy nhiên, để có được sản phẩm thực phẩm sạch, thì từ khi bắt đầu nuôi trồng đến khi có thể ăn được là một quá trình dài đòi hỏi người trực tiếp tham gia nuôi trồng, bảo quản và chế biến thực phẩm phải có kiến thức đúng và thực hành đúng về ATVSTP.

Tiện lợi thực phẩm chế biến sẵn

Tiện lợi thực phẩm chế biến sẵn 

Cập Nhật 07-06-2013

Chỉ cần rã đông, vài phút sơ chế hoặc có thể dùng ngay, nên thực phẩm chế biến sẵn đang gắn liền với cuộc sống hàng ngày của nhiều gia đình, giúp chị em giảm bớt gánh nặng trong cuộc sống.

PHẨM MÀU THỰC PHẨM - Mối nguy tiềm ẩn

PHẨM MÀU THỰC PHẨM - Mối nguy tiềm ẩn 

Cập Nhật 15-01-2013

Hầu như tất cả loại thực phẩm phổ biến trên thị trường hiện nay đều được nhuộm phẩm màu nhằm tăng sự hấp dẫn, thu hút người tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải phẩm màu nào dùng trong chế biến thực phẩm cũng an toàn. Lạm dụng phẩm màu không có trong danh mục cho phép và không đúng liều lượng có thể tác hại sức khỏe người tiêu dùng.

Cách chọn lựa nguyên liệu thực phẩm an toàn

Cách chọn lựa nguyên liệu thực phẩm an toàn 

Cập Nhật 23-08-2013

Việc chọn lựa nguyên liệu thực phẩm có ý nghĩa rất lớn đối với đời sống sức khỏe hằng ngày. Trước hết, nguyên liệu tươi tốt sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm chế biến ngon, có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng. Ngày nay, người tiêu dùng có tâm lý hoang mang khi nguồn thực phẩm kém chất lượng, bị ô nhiễm yếu tố độc hại (hóa chất, vi sinh vật) được mua bán tràn lan trên thị trường, ảnh hưởng việc chọn mua nguyên liệu thực phẩm cho bữa ăn hàng ngày. Theo ông Đàm Hồng Hải, nguyên Phó chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Cần Thơ, khi chọn mua nguyên liệu chế biến thực phẩm, các bà nội trợ chú ý các điểm sau:

Nâng cao giá trị

ngành thực phẩm chế biến

Nâng cao giá trị ngành thực phẩm chế biến  

Cập Nhật 09-01-2019

Mới đây, tại TP Cần Thơ, Bộ Công thương phối hợp với Bộ Kinh tế công nghiệp Nhật Bản tổ chức Hội thảo Nhật -Việt về nâng cao trình độ ngành gia công thực phẩm Việt Nam.

Tag: ngành thực phẩm chế biến

Giải pháp loại trừ
thực phẩm “siêu chế biến”

Giải pháp loại trừ thực phẩm “siêu chế biến”  

Cập Nhật 12-01-2019

Các chuyên gia cho biết, “chìa khóa” để có chế độ ăn uống lành mạnh là ưu tiên tiêu thụ các loại thực phẩm còn tươi hoặc ít qua chế biến và hạn chế tiêu thụ thực phẩm “siêu chế biến”. Nhưng làm sao để phân biệt hai loại thực phẩm này?

Tag: thực phẩm, “siêu chế biến”, Xúc xích, lạp xưởng, giăm bông

Thực phẩm siêu chế biến làm tăng cân nhanh

Thực phẩm siêu chế biến làm tăng cân nhanh  

Cập Nhật 18-05-2019

Theo kết quả một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Cell Metabolism, những người ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn (còn gọi là siêu chế biến) - chẳng hạn các món đông lạnh, bánh mì trắng và đồ ăn đóng hộp - có xu hướng tiêu thụ nhiều calorie hơn những người ăn thực phẩm ít hoặc chưa qua chế biến.

Tag: Thực phẩm, tăng cân

Chế biến thực phẩm gây ô nhiễm môi trường

Chế biến thực phẩm gây ô nhiễm môi trường  

Cập Nhật 03-09-2019

Gần 10 năm qua, cử tri nhiều lần kiến nghị đến các cơ quan chức năng nhưng tình trạng trên chưa cải thiện.

Tag: Chế biến thực phẩm, gây ô nhiễm môi trường, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Trí Thành