Kết quả tìm kiếm cho "Chế biến hải sản"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 41

Quản lý không xuể, người nuôi bị thiệt

Quản lý không xuể, người nuôi bị thiệt 

Cập Nhật 21-05-2008

Trong hai đợt “gãy” vụ tôm sú vừa qua ở các tỉnh Cà Mau, Kiên Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, chất lượng tôm giống không đảm bảo là nguyên nhân chính dẫn đến tỷ lệ tôm chết cao. Nguồn tôm giống chất lượng cao bị thiếu hụt, ngành chức năng kiểm soát không xuể lượng tôm giống trên thị trường… đang là một trong những nguy cơ đe dọa ngành sản xuất chế biến tôm xuất khẩu của vùng ĐBSCL.

Có chế tài để hài hòa lợi ích các bên

Có chế tài để hài hòa lợi ích các bên 

Cập Nhật 02-11-2011

Trong điều kiện không đủ năng lực phơi sấy, trữ lúa, do thiếu vốn, không có kho chứa đảm bảo, nên nhiều nông dân ở ĐBSCL chọn cách bán lúa tươi tại ruộng ngay sau thu hoạch. Thực trạng này kéo dài nhiều năm qua ở ĐBSCL. Có nhiều ý kiến cho rằng, ngành chức năng cần có biện pháp hỗ trợ để giúp nông dân thoát khỏi tình trạng này. Nhưng cũng có ý kiến, nếu nông dân được ký hợp đồng bán lúa tươi cho doanh nghiệp sẽ thuận lợi trong tiêu thụ sản phẩm...

Hướng đến sản xuất lúa an toàn, thân thiện với môi trường

Hướng đến sản xuất lúa an toàn, thân thiện với môi trường 

Cập Nhật 20-02-2012

Từ khi dịch rầy nâu xuất hiện, ngành nông nghiệp TP Cần Thơ đã đưa ra nhiều biện pháp như gieo sạ tập trung né rầy, sạ thưa, bón phân cân đối… nhằm bảo vệ cây lúa, hạn chế tối đa thiệt hại. Gần đây, mô hình cánh đồng công nghệ sinh thái (CNST) triển khai thực hiện ở 2 huyện Cờ Đỏ và Vĩnh Thạnh bước đầu mang lại kết quả khả quan…

Cần sự chung sức của cộng đồng

Cần sự chung sức của cộng đồng 

Cập Nhật 02-05-2008

Hiện nay, người dân TP Cần Thơ đã hiểu biết khá nhiều về bệnh cúm gia cầm, cũng như cách phòng chống. Tuy nhiên, đối với hội chứng rối loại sinh sản- hô hấp ở heo (bệnh tai xanh - PRRS), nhiều người lại rất mơ hồ. Trong khi đó, hai loại bệnh nguy hiểm này đang diễn biến phức tạp, có thể bùng phát thành dịch bất cứ lúc nào. Vì vậy, để hạn chế những thiệt hại, việc hỗ trợ nông dân hiểu và có cách chủ động phòng chống hai loại dịch bệnh này là vấn đề rất cấp thiết.

Tuổi trẻ có thể sai lầm nhưng phải biết đứng lên, đi tới

Tuổi trẻ có thể sai lầm nhưng phải biết đứng lên, đi tới 

Cập Nhật 29-12-2009

“Nghe trà” xoay quanh chuyện những người trẻ lập nghiệp bằng nghề chế biến trà truyền thống. Vượt nhiều khó khăn, cạm bẫy, họ đã thành công. Đây là phim truyền hình Việt Nam dài 40 tập do đạo diễn Danh Dũng chỉ đạo, Công ty Cát Tiên Sa sản xuất, đang phát lúc 22 giờ 30 phút từ thứ hai đến thứ tư hằng tuần trên kênh HTV9 của Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh.

Những phát kiến “xanh” quái chiêu

Những phát kiến “xanh” quái chiêu 

Cập Nhật 04-09-2009

Những cánh đồng tua-bin xoay trong gió và những sa mạc phủ đầy tấm pin năng lượng Mặt trời là nguồn sản xuất năng lượng tái sinh đã quá quen thuộc với chúng ta. Bên cạnh đó, cũng có những phát kiến công nghệ “quái chiêu” mà nếu triển khai có thể mang lại thêm sự chọn lựa cho nhân loại trong “cuộc chiến” khắc chế những tác động của quá trình biến đổi khí hậu toàn cầu. Sau đây là 6 ý tưởng nổi bật có thể thành hiện thực trong tương lai không xa.

Phòng bệnh nghề nghiệp cho người lao động

Phòng bệnh nghề nghiệp cho người lao động 

Cập Nhật 12-03-2015

Quá trình lao động sản xuất, người lao động có thể phải tiếp xúc với những yếu tố nguy cơ độc hại, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và phát sinh nhiều bệnh nghề nghiệp (BNN). Để hạn chế tình trạng này, thực hiện các biện pháp dự phòng, đảm bảo môi trường lao động an toàn là điều quan trọng, cần được các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất quan tâm.

10 robot giúp cuộc sống thêm “xanh”

10 robot giúp cuộc sống thêm “xanh” 

Cập Nhật 14-12-2009

Robot đang trở thành một phần của cuộc sống nhân loại. Ngày nay, hầu như mỗi xe hơi được sản xuất đều có một số công đoạn do người máy đảm nhiệm. Tương tự, trong quy trình sản xuất thực phẩm, hàng điện tử tiêu dùng... cũng vậy. Và dĩ nhiên, không thể bỏ qua vai trò của robot khi cả thế giới đang “xanh hóa” với mọi nỗ lực nhằm hạn chế tác động của quá trình biến đổi khí hậu. Sau đây là 10 robot được cho sẽ góp phần làm cuộc sống chúng ta thêm xanh và sạch.

Phối hợp chặt chẽ "hai cánh tay" của Đảng

Phối hợp chặt chẽ "hai cánh tay" của Đảng  

Cập Nhật 16-08-2019

“Công an và Quân đội là hai cánh tay của nhân dân, của Đảng, của Chính phủ, của vô sản chuyên chính”. Đó chính là khái quát của Chủ tịch Hồ Chí Minh về mối quan hệ biện chứng giữa hai lực lượng.

Tag: Công an, Quân đội, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Đại tướng Tô Lâm, Ngày truyền thống Công an nhân dân