Kết quả tìm kiếm cho "Chế biến hải sản"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 41

Liên kết dọc - hướng mở cho phát triển thủy sản

Liên kết dọc - hướng mở cho phát triển thủy sản 

Cập Nhật 11-04-2008

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep), thời gian qua ngành thủy sản không ngừng phát triển và đưa nước ta trở thành nước đứng thứ 3 trên thế giới (sau Trung Quốc và Ấn Độ) về nuôi trồng và đứng thứ 7 về kim ngạch xuất khẩu thủy sản... Tuy nhiên, sự phát triển này đã và đang đối mặt với nhiều thách thức. Trước thực trạng ấy, mô hình liên kết dọc trong ngành thủy sản, mà trong đó các chủ thể liên quan đến quá trình sản xuất liên kết chặt chẽ với nhau, hài hòa lợi ích để cùng tồn tại và phát triển, được xem là một hướng mở mới trong giai đoạn hiện nay.

Nông dân và doanh nghiệp đều lo âu

Nông dân và doanh nghiệp đều lo âu 

Cập Nhật 09-08-2010

Diện tích vụ tôm sú chính vụ 2010 tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bị thiệt hại đang có chiều hướng gia tăng. Trong khi đó, nhà máy chế biến tôm xuất khẩu thiếu nguyên liệu do diện tích nuôi và sản lượng sụt giảm so với năm 2009. Theo dự báo của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), tình hình thiếu tôm nguyên liệu sẽ còn kéo dài trong thời gian tới. Trong khi đó, người nuôi tôm ở ĐBSCL cũng đang đối mặt với nhiều rủi ro từ dịch bệnh trên con tôm.

Đừng quá kỳ vọng 
vào sự đột biến của giá tôm

Đừng quá kỳ vọng vào sự đột biến của giá tôm 

Cập Nhật 12-12-2012

Ông Hồ Quốc Lực, Chủ tịch Ủy ban Tôm của VASEP (Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam), Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần chế biến thực phẩm Sao Ta, cho biết: Năm 2012, người nuôi tôm tiếp tục lao đao vì dịch bệnh gây thiệt hại nặng trên tôm nuôi. Điều đó đã làm cho giá tôm nguyên liệu trong nước cao hơn giá thế giới và các nhà máy chế biến lâm vào hoàn cảnh thiếu nguyên liệu trầm trọng. Các nhà máy chế biến hiện nay rất khó khăn. Có thể nói trong 10 nhà máy thì đã "chết 7 còn 3". Những diễn biến này khiến thị trường tôm năm 2013 khó có thể khởi sắc!

Tan nát làng nghêu Gò Công

Tan nát làng nghêu Gò Công 

Cập Nhật 22-03-2013

Làng nghêu Gò Công tập trung tại hai xã duyên hải là Tân Thành và Tân Điền, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang, có bề dày non nửa thế kỷ với diện tích khoảng 2.000 ha. Mỗi năm, làng nghêu cho sản lượng trên 20.000 tấn nghêu nguyên liệu phục vụ ngành chế biến thủy sản xuất khẩu, giải quyết việc làm cho hơn một vạn lao động. Vào mùa vụ thu hoạch, làng nghêu sôi động, rộn rã cả một vùng. Thế nhưng những năm gần đây, nghêu chết hàng loạt vào mùa khô hạn - một hiện tượng rất bất thường, gây thiệt hại lớn cho người dân và kinh tế địa phương.

Sóc Trăng phát huy 
tiềm năng khai thác biển

Sóc Trăng phát huy tiềm năng khai thác biển 

Cập Nhật 20-03-2014

Sóc Trăng có chiều dài bờ biển trên 72km với 3 cửa sông chính đổ ra Biển Ðông là Ðịnh An, Trần Ðề, Mỹ Thanh, ngư trường rộng, nguồn lợi thủy sản từ biển rất phong phú. Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng khẳng định, thủy sản là thế mạnh thứ hai sau nông nghiệp, trong đó kinh tế biển Sóc Trăng gắn liền với cơ cấu kinh tế mũi nhọn từ nguồn lợi thủy sản nuôi trồng, đánh bắt hải sản, công nghiệp chế biến, thương mại – dịch vụ thủy hải sản, dịch vụ hậu cần nghề cá…

Làng nghề biển vào mùa khô Tết

Làng nghề biển vào mùa khô Tết 

Cập Nhật 15-01-2015

Hiện 2 làng nghề khai thác, sơ chế, chế biến thủy hải sản Xóm Đáy, xã Đông Hải, huyện Duyên Hải và thị trấn Mỹ Long, huyện Cầu Ngang là hai làng nghề vùng ven biển có quy mô lớn của tỉnh Trà Vinh. Người dân ở đây đang tất bật chuẩn bị nguồn khô để phục vụ Tết Nguyên đán 2015.

Khai trương thủ tục hải quan điện tử 

Cập Nhật 09-09-2010

* Ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp chế biến thủy sản Việt Nam

Cá biển sẽ trở thành món ăn xa xỉ

Cá biển sẽ trở thành món ăn xa xỉ 

Cập Nhật 19-05-2010

Trong 10 hoặc 20 năm nữa, các nhà khoa học cho rằng cá biển ở châu Âu sẽ trở thành món ăn mà chỉ người giàu mới có thể kham nổi. Số đông còn lại phải dùng những món cá “giả” được chế biến từ tảo và sứa, hoặc cá “hạng nhì” nuôi ở ao hoặc đầm – hiện đã chiếm đến 50% sản lượng hải sản trên thế giới.

Ô nhiễm môi trường kéo dài, gây bức xúc trong dân

Ô nhiễm môi trường kéo dài, gây bức xúc trong dân 

Cập Nhật 11-02-2014

Nhiều người dân ở các ấp An Phước, An Ninh, Minh Phong, An Bình, xã Bình An, huyện Châu Thành (tỉnh Kiên Giang) rất bức xúc trước tình trạng các nhà máy sản xuất bột cá, chế biến hải sản tại đây gây ô nhiễm môi trường. Mặc dù thời gian qua các cơ quan chức năng đã kiểm tra nhưng ô nhiễm vẫn diễn ra và ngày càng trầm trọng hơn.