Kết quả tìm kiếm cho "Chẩn đoán hiển thị"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 12

Xây dựng hình mẫu người thanh niên Cần Thơ trong thời kỳ mới

Xây dựng hình mẫu người thanh niên Cần Thơ trong thời kỳ mới 

Cập Nhật 24-05-2013

Tại buổi tọa đàm về xây dựng "Hình mẫu người thanh niên Cần Thơ trong thời kỳ mới", do Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ tổ chức, nhiều đại biểu tâm đắc cho rằng đây là cơ hội để phác họa chân dung, nhân cách thanh niên trong thời kỳ đất nước phát triển, hội nhập. Đó là tinh thần yêu nước, khát vọng cống hiến, xung kích tình nguyện vì cộng đồng và niềm đam mê chinh phục tri thức. Thế nhưng, làm thế nào để xác định tiêu chí cụ thể trong việc xây dựng hình mẫu người thanh niên thành phố thì đây không chỉ là nỗi trăn trở của các cán bộ Đoàn?

<span style="background-color: wheat;"> Liên đoàn Lao động quận Ô Môn</span>
Chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ

Liên đoàn Lao động quận Ô Môn Chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ 

Cập Nhật 26-03-2017

Là đơn vị từng được góp ý chưa sâu sát trong chỉ đạo, lãnh đạo đối với công đoàn cơ sở (CĐCS), phong trào hoạt động của các tổ chức công đoàn ngoài nhà nước còn hạn chế…, với quyết tâm khắc phục khuyết điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, 4 năm qua, các mặt hoạt động của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Ô Môn đã có sự chuyển biến rõ nét. Hai năm liền LĐLĐ quận Ô Môn nhận Cờ Thi đua của LĐLĐ thành phố và Tổng LĐLĐ Việt Nam dẫn đầu cụm thi đua quận, huyện.

Nên khám sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh sớm

Nên khám sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh sớm 

Cập Nhật 14-10-2011

Việc chẩn đoán và phát hiện sớm các triệu chứng bệnh có ý nghĩa rất quan trọng trong điều trị. Vì vậy, việc khám sức khỏe định kỳ (KSKĐK) là một việc làm cần thiết, giúp chúng ta chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân. Để giúp bạn đọc hiểu rõ thêm về những lợi ích của việc KSKĐK, bác sĩ Ngô Thị Cúc Hương, Trưởng khoa Khám Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ khuyến cáo:

Chấn chỉnh những bất cập trong ngày đầu thực hiện Luật Bảo hiểm y tế

Chấn chỉnh những bất cập trong ngày đầu thực hiện Luật Bảo hiểm y tế 

Cập Nhật 05-01-2010

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên. Nguồn www.chinhphu.vn (TTXVN)- Từ ngày 1- 1- 2010, Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) chính thức có hiệu lực thi hành, tuy nhiên qua 5 ngày triển khai theo ghi nhận của Đoàn kiểm tra liên ngành và các cơ quan báo chí phản ánh cho thấy đã xuất hiện một số vướng mắc gây khó khăn cho người bệnh. Với tinh thần lắng nghe nhằm đảm bảo cao nhất quyền lợi cho người dân ngay chiều 4-1, Bộ Y tế và Bảo hiểm y tế Việt Nam đã có Công văn hỏa tốc, số 26/BYT-BH gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc giải quyết vướng mắc trong khám chữa bệnh bảo hiểm y tế. Đồng thời chiều 5-1, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên cùng các vụ chức năng đã thông báo và trả lời những câu hỏi của báo chí về việc tháo gỡ vướng mắc khám chữa bệnh bảo hiểm y tế. Sau đây là nội dung cuộc trao đổi:

Chẩn đoán tiền sản - 
vì những đứa con khỏe mạnh

Chẩn đoán tiền sản - vì những đứa con khỏe mạnh 

Cập Nhật 24-07-2014

Theo các nghiên cứu, khoảng 3% trẻ sinh ra có các bất thường về di truyền. Nguy cơ sinh con bất thường di truyền tăng cao ở những phụ nữ từ 35 tuổi trở lên. Bên cạnh đó, môi trường ô nhiễm, độc chất… cũng ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển của thai nhi. Để có thể phát hiện và chẩn đoán sớm các bất thường, bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Trưởng đơn vị Chẩn đoán tiền sản, Bệnh viện Quốc tế Phương Châu, cho biết:

Lối đi ngay dưới chân mình

Lối đi ngay dưới chân mình 

Cập Nhật 01-08-2010

Đàm Xuân Duy hiện là sinh viên (SV) năm thứ 3 khoa Kinh tế – Quản trị kinh doanh Trường Đại học Cần Thơ. Duy trông già dặn hơn rất nhiều so với tuổi 21, phong cách nói chuyện tự tin, nhỏ nhẹ, kiến thức xã hội phong phú. Dù phải đi làm thêm, lo toan kinh tế giúp gia đình nhưng Duy học rất giỏi, học lực thuộc loại xuất sắc, nhiệt tình trong công tác đoàn thể. Không chỉ thế, Duy còn nổi bật trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học với đề tài “Hệ thống cung cấp thức ăn đường phố an toàn” đoạt giải 3 Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo vì cộng đồng năm 2009 do Trung tâm Học liệu phối hợp với Đoàn trường Đại học Cần Thơ tổ chức.

Công cụ theo dõi mới ngăn chặn máy bay mất tích

Công cụ theo dõi mới ngăn chặn máy bay mất tích 

Cập Nhật 06-09-2016

Trong nỗ lực ngăn ngừa tình trạng máy bay bị mất tích, nhóm kỹ sư bộ phận hàng không Panasonic Avionics – công ty con ở Bắc Mỹ của Tập đoàn Panasonic (Nhật Bản) – vừa cho ra mắt phần mềm AirMap, có thể hiển thị vị trí máy bay thông qua vệ tinh nhằm giúp các hãng hàng không kết nối liên tục với máy bay.

Phát huy vai trò giám sát của Mặt trận và các đoàn thể 

Cập Nhật 12-03-2018

Việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) đã răn đe và từng bước đã ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng, tiêu cực.

Tag: Đồng chí Nguyễn Thị Minh Chi, Chủ tịch UBMTTQVN, Bình Thủy

Những công cụ “khám bệnh” miễn phí cho máy tính

Những công cụ “khám bệnh” miễn phí cho máy tính  

Cập Nhật 25-10-2018

Khi máy tính của bạn có vấn đề, bạn sẽ nghĩ ngay đến các trung tâm, dịch vụ sửa chữa máy tính. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự mình giải quyết các lỗi nhỏ, với các công cụ “chẩn đoán” miễn phí

Tag: Chẩn đoán hiển thị, Chẩn đoán mạng, Chẩn đoán hệ thống Windows

LHQ kêu gọi tăng cường phát hiện bệnh và chấm dứt kỳ thị 

Cập Nhật 01-12-2018

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, 30 năm kể từ Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS lần đầu tiên vào năm 1988, Liên Hiệp Quốc (LHQ) đánh giá những tiến bộ về chẩn đoán, điều trị bệnh

Tag: HIV/AIDS