Kết quả tìm kiếm cho "Chất kích thích"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 18

Thị trường bất động sản lạc quan

Thị trường bất động sản lạc quan 

Cập Nhật 21-03-2015

Thời gian qua, tổng quan thị trường bất động sản trong cả nước đã khởi sắc, kích thích các doanh nghiệp địa ốc đầu tư hàng loạt dự án căn hộ, khu thương mại, khách sạn quy mô lớn ở các thành phố lớn. Đây là chất xúc tác để “kéo” thị trường cả nước phát triển theo chu kỳ mới...

Những thực phẩm giúp ngon giấc

Những thực phẩm giúp ngon giấc 

Cập Nhật 30-09-2009

Lâu nay, nhiều người quan niệm uống cốc sữa ấm trước khi lên giường sẽ giúp nhanh chóng chìm vào giấc ngủ. Tuy nhiên, phân tích cho thấy thành phần đạm trong sữa sẽ kích thích sự tỉnh táo và nếu đó là sữa nguyên kem, chất béo sẽ làm cơ thể chậm tiêu hóa, khiến giấc ngủ chập chờn. Để có giấc ngủ ngon, nhóm tư vấn dinh dưỡng của Tạp chí Eat This, Not That! đề nghị thử dùng 7 loại thực phẩm sau:

Phát triển nông nghiệp hữu cơ, thông minh, hiện đại

Phát triển nông nghiệp hữu cơ, thông minh, hiện đại 

Cập Nhật 23-10-2016

Sản xuất nông nghiệp tại ĐBSCL đạt được nhiều thành tựu to lớn nhưng cũng đang dần bộc lộ những hạn chế do tình trạng khai thác quá mức các nguồn tài nguyên thiên nhiên và gia tăng sử dụng các loại phân bón, thuốc hóa học và các chất kháng sinh, kích thích tăng trưởng trong chăn nuôi, trồng trọt. Để phát triển nông nghiệp bền vững trong giai đoạn mới, nhiều chuyên gia cho rằng, ĐBSCL cần tăng cường liên kết, đổi mới phát triển nông nghiệp theo hướng nông nghiệp thông minh, nông nghiệp hữu cơ, hiện đại.

Quế - “siêu thực phẩm” chống béo phì

Quế - “siêu thực phẩm” chống béo phì  

Cập Nhật 24-11-2017

Loại gia vị phổ biến này có thể giúp mọi người giảm cân cũng như cải thiện trao đổi chất bằng cách kích thích các tế bào mỡ đốt cháy năng lượng – theo nghiên cứu mới của Đại học Michigan (Mỹ).

Tag: Quế chống béo phì

Giò heo ngũ sắc

Giò heo ngũ sắc  

Cập Nhật 19-09-2018

Gọi giò heo ngũ sắc cho thêm phần hấp dẫn của một món ăn ưa nhìn, thực chất là giò heo tiềm biến tấu từ món vịt tiềm của người Hoa. Sự cải biên của món tiềm thay thế các vị thuốc Bắc bằng những món rau củ quả thuần chất xứ mình, kích thích khẩu vị làm cho món ăn có thể là món chính trong bữa ăn, vừa là mồi bén có thể “đứng mâm” trong những tiệc

Tag: Giò heo ngũ sắc, Giò heo tiềm, Vịt tiềm, Thuốc bắc

Phát hiện mới về thính giác các loài hoa

Phát hiện mới về thính giác các loài hoa  

Cập Nhật 01-01-2019

Những nghiên cứu khoa học trước đây đã cho chúng ta thấy cách thực vật phản ứng với ánh sáng (thị giác), khi được kích thích cơ học (xúc giác) và khi tiếp xúc với hóa chất bay trong không khí (khứu giác)

Tag: thính giác các loài hoa

“Cù lét” tai có thể

ngăn ngừa bệnh do tuổi tác

“Cù lét” tai có thể ngăn ngừa bệnh do tuổi tác  

Cập Nhật 02-08-2019

Nghiên cứu mới cho thấy việc sử dụng dòng điện có kiểm soát để kích thích một số vị trí của tai (ảnh) có thể hồi phục sự cân bằng trao đổi chất trong cơ thể

Tag: “Cù lét” tai, bệnh do tuổi tác

Khám phá cơ chế tăng cường trí não của thói quen tập thể dục

Khám phá cơ chế tăng cường trí não của thói quen tập thể dục  

Cập Nhật 21-07-2020

Một nghiên cứu mới về hoạt động thể chất và sức khỏe não bộ - trên cả chuột và người - phát hiện tập thể dục kích thích gan tiết ra một loại prôtêin làm trẻ hóa não bộ.

Tag: cơ chế tăng cường trí não, thói quen tập thể dục, sức khỏe não bộ