Kết quả tìm kiếm cho "Chạy quyền"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 58

“Sống chung” với môi trường bị ô nhiễm

“Sống chung” với môi trường bị ô nhiễm 

Cập Nhật 30-12-2014

"Gió hướng nào người dân cũng chịu đựng bụi tro, khói và mùi hôi nồng nặc của cồn từ nhà máy chuyên sản xuất cồn Huy Việt Tây Đô. Đặc biệt, thời gian gần đây, nhà máy này còn xảy ra sự cố cháy nổ, khiến nhiều người dân có nhà gần nhà máy sống trong tâm trạng lo sợ. Người dân khu vực Thới An 3 đã nhiều lần phản ánh và kiến nghị với chính quyền địa phương, nhưng tình trạng ô nhiễm môi trường vẫn chưa được cải thiện"- Ông Nguyễn Văn Đồng, người dân địa phương bức xúc nói.

Xây dựng lấn chiếm mương thoát nước

Xây dựng lấn chiếm mương thoát nước 

Cập Nhật 30-11-2016

Cử tri ở khu vực 3, khu vực 4, phường An Lạc, quận Ninh Kiều phản ánh một số hộ dân xây dựng lấn chiếm mương thoát nước công cộng gây ngập nghẹt, làm dòng chảy bị hạn chế, rác thải ứ đọng gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Cử tri cho rằng đã phản ánh nhiều lần, nhưng các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương vẫn chưa giải quyết dứt điểm.

Người sáng chế thiết bị tiết kiệm xăng cho xe máy

Người sáng chế thiết bị tiết kiệm xăng cho xe máy 

Cập Nhật 13-04-2008

Nhờ hệ thống chỉnh gió tân tiến nên nhiên liệu được đốt cháy gần như hoàn toàn, giảm lượng khí thải, tiết kiệm nhiên liệu 20 - 30%, tăng công suất động cơ, giảm tiếng ồn, kéo dài tuổi thọ cho xe. Đó là những đặc tính kỹ thuật của “Bộ tiết kiệm nhiên liệu cho động cơ” do anh Đặng Hoàng Sơn (40 tuổi), chủ cửa hàng xe gắn máy Lâm Sơn (số 140 Nguyễn Huệ, phường 2, thị xã Vĩnh Long) sáng chế. Sản phẩm này đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) công nhận kiểu dáng độc quyền sáng chế.

Thời oanh liệt nay còn đâu!

Thời oanh liệt nay còn đâu! 

Cập Nhật 14-12-2007

Vùng đất “dưới sông sấu lội, trên bờ cọp um” U Minh Hạ (tỉnh Cà Mau) đang quặn mình trước tình cảnh nhiều loài động vật hoang dã đua nhau “di cư”... vào quán nhậu. Làm gì để ngăn chặn nạn chảy máu động vật hoang dã ở U Minh Hạ đang là một vấn đề nan giải của chính quyền địa phương...

Chấp hành nhưng lắm băn khoăn!

Chấp hành nhưng lắm băn khoăn! 

Cập Nhật 30-12-2007

Nghị quyết số 32/2007/NQ-CP (NQ 32) về một số giải pháp cấp bách nhằm kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông của Chính phủ (ban hành ngày 29-6-2007), có quy định từ ngày 1-1-2008, cấm xe 3 - 4 bánh tự chế lưu thông trên cả nước. Tuân thủ Nghị quyết của Chính phủ, từ ngày mai, 1-1-2008, nhiều người chạy xe lôi xe ba gác ở TP Cần Thơ và cả nước sẽ không còn hành nghề. Nhưng đằng sau đó là “miếng cơm, manh áo” của hàng ngàn con người đang cần được hỗ trợ của chính quyền các cấp...

Thà chậm mà chắc

Thà chậm mà chắc 

Cập Nhật 04-03-2008

Năm 2008, thành phố không giao chỉ tiêu vận động đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài (gọi tắt là đi xuất khẩu lao động (XKLĐ)) cho các quận, huyện mà đưa kết quả này vào chỉ tiêu giải quyết việc làm trong và ngoài nước. Việc không chạy theo chỉ tiêu số lượng trong công tác này còn nhằm vào một mục tiêu khác: nâng chất lượng lao động và bảo đảm quyền lợi của người đi XKLЅ

Những "điểm sáng" về an toàn vệ sinh lao động

Những "điểm sáng" về an toàn vệ sinh lao động 

Cập Nhật 12-03-2008

Thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ - PCCN) không chỉ nhằm bảo đảm quyền lợi cho người lao động mà còn là trách nhiệm, là lợi ích của các đơn vị sử dụng lao động. Nhận thức rõ vấn đề này, thời gian qua, Công ty TNHH May Xuất khẩu Việt Thành và Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang luôn nỗ lực thực hiện tốt công tác ATVSLĐ - PCCN.

Cơ quan chức năng bó tay ?

Cơ quan chức năng bó tay ? 

Cập Nhật 11-08-2009

Hiện nay, ở TP Cần Thơ có trên 5.000 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và chưa kể hàng trăm cơ quan đơn vị hành chính, sự nghiệp của Trung ương và địa phương. Bên cạnh những đơn vị, doanh nghiệp thực hiện nghiêm pháp luật lao động, đảm bảo quyền lợi của người lao động, thì vẫn còn những đơn vị, doanh nghiệp vi phạm. Điều đáng nói là có những vi phạm dây dưa kéo dài, có doanh nghiệp cố tình chây ỳ không thực hiện các quy định của pháp luật lao động... nhưng vẫn chưa được xử lý.

SEA Games lần đầu có môn đánh “phỏm” 

Cập Nhật 29-09-2011

44 môn thi đấu tại Sea Games bao gồm : Thể thao dưới nước, bắn cung, điền kinh, cầu lông, bóng chày, Billiard Sports, Bowling, quyền anh, đánh bài, Canoeing, cờ, xe đạp, đua ngựa, đấu kiếm, bóng đá (chỉ có nội dung nam), Futsal, lặn, thể dục, golf, judo, karate, dù lượn. pencak silat, bi sắt, patin, rowing, thuyền buồm, cầu mây, bắn súng, bóng mềm, Thiếu lâm tự, Vovinam…

Đừng chỉ nghĩ đến tiền !

Đừng chỉ nghĩ đến tiền ! 

Cập Nhật 01-02-2012

Phim hài 11 tập “Tết ơi Xuân à!” đã mang lại cho khán giả những trận cười thoải mái với nhiều tình huống hài hước, xoay quanh cuộc chay đua giành quyền thừa kế của hai anh em là Xuân và Tết. Phía sau những nụ cười, phim một lần nữa nêu lên bổn phận, lòng hiếu kính của con cái đối với cha mẹ... Phim do hãng D.I.D TV sản xuất, đang phát sóng lúc 22 giờ 15, từ thứ Hai đến thứ Bảy trên kênh THVL1, để lại nhiều ấn tượng đẹp đầu xuân với khán giả.