Kết quả tìm kiếm cho "Chạy quyền"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 58

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2008 - Giai đoạn nước rút

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2008 - Giai đoạn nước rút 

Cập Nhật 19-02-2008

Cuộc cạnh tranh giành quyền đại diện cho hai đảng Dân chủ và Cộng hòa tham gia chạy đua vào Nhà Trắng đang vào hồi quyết liệt. Phía đảng Cộng hòa, thượng nghị sĩ John McCain gần như không có đối thủ. Trong khi đó bên đảng Dân chủ, cựu đệ nhất phu nhân Hillary Clinton và thượng nghị sĩ da màu Barack Obama đang giằng co nhau từng phiếu một. Nhân sự kiện này, chúng tôi xin giới thiệu sơ lược ve thể thức các cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ.

Nếu Kenya đóng cửa 
tất cả trại tị nạn...

Nếu Kenya đóng cửa tất cả trại tị nạn... 

Cập Nhật 12-05-2016

Bất chấp sự chỉ trích mạnh mẽ từ các tổ chức nhân quyền khắp thế giới, chính phủ Kenya đã thông báo kế hoạch đóng cửa vĩnh viễn tất cả các trại tị nạn ở nước này, trong đó có trại tị nạn lớn nhất thế giới Dadaab - nơi có gần 330.000 người dân Somalia trú ngụ sau khi bỏ chạy khỏi vùng chiến sự và nghèo đói tại quốc gia Tây Phi này.

Cải tạo mương thoát nước lộ thiên hẻm 61, 67

Cải tạo mương thoát nước lộ thiên hẻm 61, 67 

Cập Nhật 01-07-2015

Theo phản ánh của cử tri, hiện nay tại hẻm 61-67, đường Hùng Vương, khu vực 1, phường Thới Bình, quận Ninh Kiều có nhiều hộ dân xây dựng lấn chiếm mương thoát nước công cộng làm hạn chế dòng chảy, gây ô nhiễm môi trường. Mặc dù cử tri đã nhiều lần phản ánh nhưng các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương vẫn chưa giải quyết dứt điểm, làm cho các hộ dân bức xúc… Mới đây, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố tổ chức khảo sát thực trạng tại tuyến hẻm 61-67 để ghi nhận ý kiến của cử tri và đề nghị chính quyền địa phương có giải pháp cải tạo mương thoát nước này, góp phần đảm bảo môi trường và sức khỏe của người dân.

Đừng xem thường "bà hỏa" 

Cập Nhật 13-04-2007

Trên địa bàn TP Cần Thơ từ đầu năm đến nay đã xảy ra 12 vụ cháy, làm chết 1 người, bị thương 4 người, thiệt hại tài sản trên 3 tỉ đồng. Những vụ cháy xảy ra tập trung tại khu dân cư và các cơ sở sản xuất. Một trong nhiều nguyên nhân dẫn đến cháy, nổ là do chính quyền địa phương thiếu quan tâm đôn đốc, nhắc nhở trong công tác PCCC. Hiện tại, thời tiết nóng bức, khô hanh, nguy cơ cháy nổ ngày càng gia tăng.

Tháo gỡ khó khăn trong việc cấp giấy khai sinh quá hạn cho người dân

Tháo gỡ khó khăn trong việc cấp giấy khai sinh quá hạn cho người dân 

Cập Nhật 17-11-2010

Thời gian gần đây, ông Nguyễn Văn Chơi (ngụ ấp Trường Phú, xã Trường Thắng, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) cứ chạy đôn chạy đáo, đi tới đi lui nhiều lần để nhờ Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả (TN&TKQ) của UBND xã Trường Thắng hướng dẫn làm thủ tục đăng ký giấy khai sinh quá hạn cho 3 đứa cháu nội của ông. Ngặt nỗi, con dâu của ông không có bất kỳ một giấy tờ tùy thân nào. Nhưng nhờ chính quyền và ngành chức năng ở địa phương vận dụng linh hoạt những quy định pháp luật, đã góp phần tháo gỡ khó khăn cho người dân…

Công lý có chiến thắng uy quyền?

Công lý có chiến thắng uy quyền? 

Cập Nhật 01-10-2015

Câu trả lời sẽ có trong tiểu thuyết trinh thám "Công lí cho ai" của nhà văn Mỹ Phillip Margolin – một trong những tác phẩm bán chạy nhất theo đánh giá của New York Times. Sách do NXB Văn học phối hợp Công ty Cổ phần Văn hóa Đông A phát hành qua bản dịch của Orkid.

Chính phủ Iraq giành quyền kiểm soát Kirkuk

Chính phủ Iraq giành quyền kiểm soát Kirkuk  

Cập Nhật 18-10-2017

Đúng như cảnh báo của Chính phủ Iraq, lực lượng an ninh nước này với xe tăng và xe bọc thép hôm 16-10 đã tiến vào thành phố Kirkuk thuộc tỉnh cùng tên, buộc các tay súng Peshmerga phải tháo chạy và thống đốc Najmaddin Karim trốn về Irbil, thủ phủ của khu tự trị người Kurd ở miền Bắc Iraq.

Tag: Iraq, Kirkuk, Lực lượng người Kurd

Ồ ạt nuôi cá tra giống, rủi ro khó lường

Ồ ạt nuôi cá tra giống, rủi ro khó lường  

Cập Nhật 05-04-2018

Chỉ một thời gian ngắn, số hộ chuyển từ trồng lúa sang đào ao nuôi cá tra giống tại huyện Tân Hưng, tỉnh Long An tăng rất nhanh vì có lãi nhiều. Tuy nhiên, theo nhận định của chính quyền địa phương cũng như người nuôi, nghề nuôi cá tra giống rủi ro khó lường.

Tag: Nuôi cá tra giống, rủi ro, Tân Hưng, Long An, cá tra bột, chạy theo phong trào

Mỗi tập đoàn, tổng công ty Nhà nước phải là một trung tâm đổi mới sáng tạo

Mỗi tập đoàn, tổng công ty Nhà nước phải là một trung tâm đổi mới sáng tạo  

Cập Nhật 16-10-2019

Chia sẻ khó khăn với DNNN, như chiếc ô tô tải đi giữa đường phố đông người, Thủ tướng nhấn mạnh, các cơ quan quản lý kể cả DNNN phải nhanh nhạy hơn và nhất trí quan điểm “trao quyền tự chủ cho anh em điều hành, tin anh em nhưng có cơ chế kiểm soát quyền lực”, “không để cái gì cũng chạy đi xin”.

Tag: Tập đoàn, Tổng công ty Nhà nước, Trung tâm đổi mới sáng tạo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc