Kết quả tìm kiếm cho "Chính quyền Obama"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 52

Sức ép trong nước đè nặng Tổng thống Obama

Sức ép trong nước đè nặng Tổng thống Obama 

Cập Nhật 10-12-2009

Tổng thống Mỹ Barack Obama (ảnh) ngày 8-12 đã đưa ra các đề xuất mới trị giá nhiều tỉ USD để tạo thêm nhiều việc làm. Đây là lần thứ ba trong vòng một tuần ông Obama đề cập vấn đề này nhằm giảm tỷ lệ thất nghiệp, hiện đang đứng ở mức 10%. Có thể nói, 10 tháng sau khi công bố chương trình kích thích kinh tế trị giá 787 tỉ USD, chính quyền Mỹ đang phải đối mặt với hai sức ép lớn, đó là tỷ lệ thất nghiệp tăng lên mức cao nhất trong vòng 26 năm qua và khoản thâm hụt ngân sách khổng lồ lên tới 1.417 tỉ USD, chiếm khoảng 10% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP), trong tài khóa 2008-2009, là mức thâm hụt kỷ lục trong hơn 6 thập kỷ qua.

Obama đối mặt với sức ép mới

Obama đối mặt với sức ép mới 

Cập Nhật 23-03-2010

Một ngày sau cuộc biểu tình rầm rộ yêu cầu chính quyền Barack Obama nhanh chóng kết thúc hai cuộc chiến tranh ở Iraq và Afghanistan, người dân Mỹ trên khắp mọi miền đất nước ngày 21-3 lại đồng loạt kéo về các thành phố lớn, lên tận Thủ đô Washington, để tham gia “Ngày tuần hành vì nước Mỹ” đòi quyền sống cơ bản cho những người nhập cư bất hợp pháp, mà họ cho là đang bị bóc lột sức lao động nặng nề ở Mỹ.

Chính phủ Pakistan chịu nhiều áp lực

Chính phủ Pakistan chịu nhiều áp lực 

Cập Nhật 10-05-2011

Trong buổi phỏng vấn trên chương trình “60 phút” của đài CBS (Mỹ) hôm 8-5, Tổng thống Mỹ Barack Obama bày tỏ mối nghi ngờ về việc có thể Chính phủ Pakistan đã biết trước nơi ẩn nấp của Osama bin Laden, và thủ lĩnh al-Qaeda có thể được giúp đỡ từ các quan chức Pakistan. Phát biểu trên của ông Obama đang gây sức ép buộc Pakistan phải tiến hành điều tra về cái gọi là “mạng lưới hỗ trợ khủng bố” trong nội bộ nước này.

Mỹ rút quân khỏi Afghanistan <br>
Mối lo chuyển sang Pakistan

Mỹ rút quân khỏi Afghanistan
Mối lo chuyển sang Pakistan 

Cập Nhật 27-06-2011

Hãng tin Mỹ AP mới đây cho biết khi quân đội Mỹ thực hiện kế hoạch rút khỏi Afghanistan, sự lo ngại của Washington sẽ hướng về phía Pakistan, nơi chính quyền Barack Obama cho rằng al-Qaeda và các đồng minh của chúng vẫn đang âm mưu tấn công phương Tây.

"Mỹ sẽ hành động"

"Mỹ sẽ hành động" 

Cập Nhật 21-08-2012

Những ngày gần đây, câu chuyện về kho vũ khí hóa học và sinh học ở Syrie đã trở thành đề tài nóng trong các cuộc thảo luận của giới chức Mỹ và phương Tây. Trong phát biểu mới đây, Tổng thống Barack Obama cũng “gửi gắm” vài lời cảnh báo đến Tổng thống Bashar al-Assad xung quanh số vũ khí nguy hiểm trên.

“Barack Obama không như Richard Nixon”

“Barack Obama không như Richard Nixon” 

Cập Nhật 17-05-2013

Mặc dù chính quyền Obama đang “mệt mỏi” với 3 vụ bê bối liên tiếp trong những ngày gần đây, Nhà Trắng đã thẳng thừng lên tiếng phản bác chuyện so sánh hoàn cảnh hiện nay của Tổng thống Obama với người tiền nhiệm Richard Nixon- người đã từ chức trước vụ bê bối Watergate chấn động chính trường Mỹ một thời.

Chính quyền Obama dưới sức ép từ nhiều phía

Chính quyền Obama dưới sức ép từ nhiều phía 

Cập Nhật 12-06-2013

Chính quyền Obama đang phải đối mặt với những phản ứng ngày càng lớn từ dư luận trong nước và cả quốc tế đối với những hoạt động “dòm ngó” của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA)- vốn dẫn đến vụ rò rỉ an ninh quốc gia được cho là lớn nhất trong lịch sử Mỹ.

Chính quyền Obama “vận động hành lang”

Chính quyền Obama “vận động hành lang” 

Cập Nhật 04-09-2013

Chính quyền Barack Obama đã bắt đầu tăng tốc “vận động hành lang” cho “tín hiệu đèn xanh” từ Quốc hội Mỹ, qua đó có thể tiến hành cuộc tấn công Syrie “có giới hạn”, giữa lúc chính quyền Bashar al-Assad cảnh báo về “thùng thuốc nổ ở Trung Đông” nếu phương Tây can thiệp.

"Cánh tay phải" của ông Obama

"Cánh tay phải" của ông Obama 

Cập Nhật 06-10-2009

Từ khi bộ máy chính quyền Barack Obama đi vào hoạt động đến nay, báo chí Mỹ và phương Tây chú ý tới một nhân vật rất có thế lực và ảnh hưởng đến các quyết định quan trọng nhất của Nhà Trắng. Người đó là Chánh văn phòng Nhà Trắng, ông Rahm Emanuel.

Chính quyền Obama tài trợ nhầm cho khủng bố?

Chính quyền Obama tài trợ nhầm cho khủng bố?  

Cập Nhật 06-08-2018

Chính quyền cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama (ảnh) đã thông qua gói tài trợ trị giá 200.000 USD cho một nhóm ở Sudan có quan hệ mật thiết với mạng lưới khủng bố al-Qaeda

Tag: Chính quyền Obama, tài trợ, khủng bố, ISRA