Kết quả tìm kiếm cho "Chính quyền Mỹ"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 321

Mỹ tiếp tục giương “ô tên lửa”

Mỹ tiếp tục giương “ô tên lửa” 

Cập Nhật 03-08-2010

“Ô hạt nhân” là cụm từ dùng để ám chỉ chính sách của Mỹ trong việc sử dụng vũ khí hạt nhân để che chở đồng minh ở châu Âu và một số nước Đông Bắc Á thời kỳ Chiến tranh lạnh. Dù Chiến tranh lạnh đã kết thúc hơn 2 thập niên, nhưng chính sách này cho đến hôm nay vẫn còn tồn tại. Và trong bối cảnh mới, với chiêu bài ngăn chặn “nguy cơ từ Iran và CHDCND Triều Tiên”, giới cầm quyền Mỹ đã bắt đầu triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa quốc gia và mở rộng sang Trung Đông, Nam Âu mà người Nga gọi chính sách này của Mỹ là “ô tên lửa”.

Quan hệ Mỹ - Myanmar và chuyến đi lịch sử của bà Clinton

Quan hệ Mỹ - Myanmar và chuyến đi lịch sử của bà Clinton 

Cập Nhật 01-12-2011

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đang có chuyến thăm lịch sử tại Myanmar với tư cách là quan chức cấp cao nhất của chính quyền Mỹ đến nước này kể từ năm 1955. Đây là một trong những động thái mới nhất của chính quyền Barack Obama nhằm tăng cường ảnh hưởng tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Chính quyền Obama dưới sức ép từ nhiều phía

Chính quyền Obama dưới sức ép từ nhiều phía 

Cập Nhật 12-06-2013

Chính quyền Obama đang phải đối mặt với những phản ứng ngày càng lớn từ dư luận trong nước và cả quốc tế đối với những hoạt động “dòm ngó” của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA)- vốn dẫn đến vụ rò rỉ an ninh quốc gia được cho là lớn nhất trong lịch sử Mỹ.

Chính quyền Obama “vận động hành lang”

Chính quyền Obama “vận động hành lang” 

Cập Nhật 04-09-2013

Chính quyền Barack Obama đã bắt đầu tăng tốc “vận động hành lang” cho “tín hiệu đèn xanh” từ Quốc hội Mỹ, qua đó có thể tiến hành cuộc tấn công Syrie “có giới hạn”, giữa lúc chính quyền Bashar al-Assad cảnh báo về “thùng thuốc nổ ở Trung Đông” nếu phương Tây can thiệp.

Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan, 
“chọc giận” Trung Quốc

Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan, “chọc giận” Trung Quốc 

Cập Nhật 17-12-2015

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 16-12 thông báo đã trình Quốc hội Mỹ hợp đồng bán vũ khí lớn đầu tiên trong 4 năm qua cho Đài Loan, bất chấp phản ứng gay gắt từ phía Trung Quốc.

Triều Tiên sẽ xét xử công dân Mỹ 
vì tội “lật đổ chính quyền”

Triều Tiên sẽ xét xử công dân Mỹ vì tội “lật đổ chính quyền” 

Cập Nhật 27-04-2013

Hôm qua (27-4), CHDCND Triều Tiên cho biết du khách người Mỹ gốc Hàn Quốc Kenneth Bae đang bị giam giữ tại Bình Nhưỡng sẽ phải đối mặt với phiên tòa xét xử vì "phạm tội" chống lại chính quyền của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Động thái được cho có thể khiến quan hệ Mỹ - Triều Tiên vốn đã căng thẳng càng leo thang hơn.

Nhật Bản: Tỉnh Okinawa đề nghị đình chỉ mọi hoạt động bay của lực lượng Mỹ

Nhật Bản: Tỉnh Okinawa đề nghị đình chỉ mọi hoạt động bay của lực lượng Mỹ 

Cập Nhật 14-12-2017

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, ngày 13-12, chính quyền tỉnh Okinawa đã chuyển văn bản đề nghị chính quyền trung ương yêu cầu quân đội Mỹ đình chỉ hoạt động

Tag: Mỹ-Nhật, tỉnh Okinawa

Nhiều công ty rời Trung Quốc đến Việt Nam và các nước châu Á 

Cập Nhật 20-05-2019

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Fox News hồi tuần trước và được phát sóng sáng 20-5 (giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng các mức thuế cao mà chính quyền Washington áp đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc đang khiến nhiều công ty chuyển nhà máy ra khỏi Trung Quốc để đến Việt Nam và các nước châu Á khác

Tag: kênh truyền hình Fox News, thống Mỹ, Donald Trump, chính quyền Washington, hàng hóa nhập khẩu, Trung Quốc

Mỹ quyết rời WHO

Mỹ quyết rời WHO  

Cập Nhật 09-07-2020

Mỹ sẽ chính thức rời Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kể từ ngày 6-7-2021, sau hơn 70 năm tham gia, Liên Hiệp Quốc (LHQ) vừa lên tiếng xác nhận sau khi chính quyền Tổng thống Donald Trump có thông báo về quyết định trên.

Tag: Mỹ quyết rời Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tổng thống Donald Trump