Kết quả tìm kiếm cho "Cao ủy Liên Hiệp Quốc"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 12

Tự tin và quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ 

Cập Nhật 04-01-2008

Từ ngày 1-1-2008, Việt Nam chính thức trở thành ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, đánh dấu một thành tựu quan trọng trong chính sách ngoại giao của nước ta và nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế. TTXVN hôm qua có bài nhận định về sự kiện này như sau:

Libye về đâu nếu Gaddafi ra đi ?

Libye về đâu nếu Gaddafi ra đi ? 

Cập Nhật 27-02-2011

Trong bối cảnh chính phủ Libye đứng trước sức ép trong và ngoài nước ngày càng dâng cao, nhất là sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc ra nghị quyết trừng phạt Libye tối 26-2, giới quan sát cho rằng sự ra đi của Tổng thống Muammar Gaddafi chỉ còn là vấn đề thời gian. Nếu dự đoán này xảy ra, tương lai của quốc gia Bắc Phi với dân số 6,5 triệu người sẽ ra sao?

Nâng cao vị thế của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước 

Cập Nhật 19-10-2010

Là một lực lượng lao động xã hội đông đảo, phụ nữ Việt Nam ngày nay đã tỏ rõ vai trò, khả năng, sức sáng tạo của mình trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế. Nâng cao vị thế của phụ nữ trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa vừa là yêu cầu khách quan của đất nước, vừa đòi hỏi sự vươn lên của bản thân phụ nữ Việt Nam.

LHQ kêu gọi Mỹ công nhận tư cách pháp lý với người nhập cư đặc biệt

LHQ kêu gọi Mỹ công nhận tư cách pháp lý với người nhập cư đặc biệt 

Cập Nhật 12-09-2017

Ngày 11-9, Cao ủy Liên Hiệp Quốc về nhân quyền Zeid Ra’ad Al Hussein đã bày tỏ quan ngại trước việc Washington quyết định chấm dứt chương trình tạm hoãn trục xuất hàng trăm nghìn người nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ từ lúc nhỏ (gọi tắt là DACA).

Tag: người nhập cư, Cao ủy Liên Hiệp Quốc, DACA

UNHCR cảnh báo việc cho hồi hương người tị nạn Afghanistan 

Cập Nhật 11-06-2019

Việc cho hồi hương những người tị nạn trở lại Afghanistan cần phải được xem xét kỹ lưỡng từng trường hợp trước khi thực hiện để tránh những rủi ro có thể xảy ra

Tag: hồi hương những người tị nạn trở lại Afghanistan, Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn UNHCR

Nhiều nước phóng thích tù nhân

Nhiều nước phóng thích tù nhân  

Cập Nhật 27-03-2020

Cao ủy Liên Hiệp Quốc về nhân quyền Michelle Bachelet (ảnh) hôm 25-3 cho rằng các nước phải có nhiệm vụ bảo vệ tù nhân trước đại dịch COVID-19 bằng cách phóng thích những người dễ bị tổn thương.

Tag: phóng thích tù nhân, COVID-19

Bảo vệ thiên nhiên tránh “kỷ nguyên đại dịch”

Bảo vệ thiên nhiên tránh “kỷ nguyên đại dịch”  

Cập Nhật 31-10-2020

Theo báo cáo mới từ Ủy ban liên chính phủ Liên Hiệp Quốc về đa dạng sinh học và các dịch vụ hệ sinh thái (IPBES), thế giới đang trong “kỷ nguyên đại dịch” và nếu không ngừng việc tàn phá thiên nhiên, các đại dịch sẽ xảy ra thường xuyên hơn, lây lan nhanh hơn, cướp đi nhiều sinh mạng hơn và ảnh hưởng nền kinh tế toàn cầu với tác động tàn khốc chưa từng thấy.

Tag: Bảo vệ thiên nhiên tránh “kỷ nguyên đại dịch”, Ủy ban liên chính phủ Liên Hiệp Quốc

Việt Nam đóng góp

đáng kể nâng cao tiếng nói và hình ảnh ASEAN

Việt Nam đóng góp đáng kể nâng cao tiếng nói và hình ảnh ASEAN  

Cập Nhật 23-12-2020

“Việt Nam đã rất thành công tại Hội đồng Bảo an trong năm 2020”. Đây là khẳng định của Đại sứ Dian Triansyah Djani (ảnh) - Trưởng phái đoàn thường trực Indonesia tại Liên Hiệp Quốc, khi trao đổi với phóng viên TTXVN, trong bối cảnh Việt Nam sẽ kết thúc năm đầu tiên của nhiệm kỳ 2 năm trên cương vị Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an trong 1 tuần nữa.

Tag: Indonesia, Việt Nam đóng góp đáng kể nâng cao tiếng nói và hình ảnh ASEAN, Đại sứ Dian Triansyah Djani, Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an

Biến đổi khí hậu khiến số người di dời gấp đôi

so với xung đột vào bạo lực

Biến đổi khí hậu khiến số người di dời gấp đôi so với xung đột vào bạo lực  

Cập Nhật 24-04-2021

Theo phóng viên TTXVN tại Liên Hiệp Quốc (LHQ), Cao ủy LHQ về người tị nạn (UNHCR) ngày 22-4 cho biết các cuộc khủng hoảng liên quan đến thời tiết đã khiến số lượng người phải di dời gấp 2 lần so với xung đột và bạo lực trong 10 năm qua.

Tag: Biến đổi khí hậu khiến số người di dời gấp đôi so với xung đột và bạo lực, Cao ủy LHQ về người tị nạn, Biến đổi khí hậu, di cư vì biến đổi khí hậu