Kết quả tìm kiếm cho "Canada"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 276

Bước chuyển mới trong quan hệ Canada-Trung Quốc

Bước chuyển mới trong quan hệ Canada-Trung Quốc 

Cập Nhật 03-12-2009

Thủ tướng Stephen Harper hôm qua 2-12 đã tới Thủ đô Bắc Kinh, bắt đầu chuyến công du chính thức Trung Quốc 4 ngày. Đây là lần đầu tiên người đứng đầu chính phủ Canada thăm Trung Quốc kể từ năm 2006, khi ông Harper được bầu làm Thủ tướng Canada, đến nay. Báo chí Canada mô tả chuyến đi này là chuyến đi nước ngoài quan trọng nhất của Thủ tướng Harper, bởi nó đánh dấu bước chuyển mới trong mối quan hệ giữa Canada với Trung Quốc sau một thời gian dài băng giá.

Thủ tướng Canada đánh giá cao đóng góp của cộng đồng người gốc Việt 

Cập Nhật 19-01-2020

Trong thư chúc mừng Năm mới gửi tới Hiệp hội Canada-Việt Nam, Thủ tướng Canada Justin Trudeau khẳng định Năm mới là cơ hội tuyệt vời để ghi nhận những đóng góp to lớn, không ngừng của cộng đồng người Canada gốc Việt đối với đất nước Canada trên mọi lĩnh vực.

Tag: Thủ tướng Canada, cộng đồng người gốc Việt

Canada sẽ lại thu hút giới nhập cư nhà giàu?

Canada sẽ lại thu hút giới nhập cư nhà giàu?  

Cập Nhật 07-06-2020

Trong bức thư mới đây gửi Bộ trưởng Tài chính Bill Morneau, Hiệp hội Công nghiệp Đầu tư Canada (IIAC) đề nghị chính phủ liên bang "tái khởi động chương trình thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Canada thông qua Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư Liên bang (FIIP)"

Tag: Canada, giới nhập cư nhà giàu, Bộ trưởng Tài chính Bill Morneau, Hiệp hội Công nghiệp Đầu tư Canada (IIAC)

Canada dừng đàm phán FTA với Trung Quốc

Canada dừng đàm phán FTA với Trung Quốc  

Cập Nhật 20-09-2020

Ngoại trưởng Canada Francois-Philippe Champagne (ảnh) ngày 18-9 cho biết nước này đã rút khỏi cuộc đàm phán về hiệp định thương mại tự do (FTA) với Trung Quốc, trong bối cảnh quan hệ song phương xấu đi sau khi Ottawa bắt giữ Giám đốc Tài chính Mạnh Vãn Châu của Tập đoàn công nghệ Huawei và Bắc Kinh trả đũa bằng việc giam giữ 2 công dân Canada.

Tag: Canada dừng đàm phán FTA với Trung Quốc, Ngoại trưởng Canada Francois-Philippe Champagne, hiệp định thương mại tự do (FTA)

Canada “chạy đua” để đạt mục tiêu tăng số người nhập cư 

Cập Nhật 18-02-2021

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Chính phủ Canada đang đẩy mạnh các biện pháp để hỗ trợ hàng ngàn người nhập cư sống ở Canada có được thẻ thường trú nhân dễ dàng hơn.

Tag: Canada “chạy đua” để đạt mục tiêu tăng số người nhập cư, Canada

Canada cấp quy chế định cư lâu dài cho 90.000 sinh viên và lao động nước ngoài 

Cập Nhật 15-04-2021

Ngày 14-4, Bộ Nhập cư, tị nạn và công dân Canada thông báo nước này sẽ cấp quy chế định cư lâu dài cho hơn 90.000 sinh viên và người lao động nước ngoài đã đóng góp công sức trong điều trị bệnh nhân COVID-19.

Tag: Canada, cấp quy chế định cư lâu dài, sinh viên, lao động nước ngoài, Bộ Nhập cư, tị nạn và công dân Canada

Canada kéo dài hạn dùng vaccine AstraZeneca

Canada kéo dài hạn dùng vaccine AstraZeneca  

Cập Nhật 31-05-2021

Canada vừa cho phép kéo dài thêm một tháng thời hạn sử dụng của gần 50.000 liều vaccine phòng COVID-19 của Hãng AstraZeneca (Anh/Thụy Điển).

Tag: Canada kéo dài hạn dùng vaccine AstraZeneca, Canada

Canada đánh thuế các “đại gia” công nghệ từ năm tới 

Cập Nhật 08-06-2021

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Bộ trưởng Tài chính Canada Chrystia Freeland cho biết nước này sẽ triển khai kế hoạch đánh thuế các “đại gia” công nghệ vào năm 2022, trong bối cảnh Nhóm Các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã đề xuất một khung thuế toàn cầu mới.

Tag: Canada đánh thuế các “đại gia” công nghệ từ năm tới, Bộ trưởng Tài chính Canada Chrystia Freeland

Canada ghi nhận nhiệt độ cao kỷ lục 49,5 độ C 

Cập Nhật 01-07-2021

Cảnh sát Canada ngày 29-6 cho biết ít nhất 69 người tại thành phố Vancouver đã tử vong trong đợt nắng nóng kỷ lục bao trùm miền Tây Canada và nhiều bang của Mỹ ở Tây Bắc Thái Bình Dương.

Tag: Canada ghi nhận nhiệt độ cao kỷ lục, Canada

Trung Quốc, Hàn Quốc và Philippines ngừng nhập khẩu thịt bò Canada

Trung Quốc, Hàn Quốc và Philippines ngừng nhập khẩu thịt bò Canada  

Cập Nhật 12-01-2022

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Hiệp hội chăn nuôi gia súc Canada ngày 11-1 xác nhận Trung Quốc - quốc gia mỗi năm nhập khẩu một lượng thịt bò Canada trị giá khoảng 170 triệu CAD - đã tạm ngừng nhập khẩu thịt bò từ nước này sau khi một trường hợp bò điên (BSE) không điển hình

Tag: Trung Quốc, Hàn Quốc và Philippines ngừng nhập khẩu thịt bò Canada, thịt bò Canada