Kết quả tìm kiếm cho "CPU"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 7

Sôi động cuộc đua thống lĩnh chip bán dẫn toàn cầu

Sôi động cuộc đua thống lĩnh chip bán dẫn toàn cầu  

Cập Nhật 24-01-2023

Chip bán dẫn là thành phần cốt lõi không chỉ trong ôtô mà còn máy bay, điện thoại, CPU máy tính và gần như tất cả các thiết bị điện tử khác.

Tag: cuộc đua thống lĩnh chip bán dẫn, Chip bán dẫn, Mỹ, Trung Quốc

“Bóng ma” mới trong CPU Intel và AMD 

“Bóng ma” mới trong CPU Intel và AMD   

Cập Nhật 12-05-2021

Khi Spectre (một lớp lỗ hổng nghiêm trọng ảnh hưởng đến các bộ vi xử lý hiện đại) được tiết lộ công khai vào tháng Giêng năm 2018, các nhà nghiên cứu cho biết, nó không dễ sửa và sẽ còn ám ảnh chúng ta trong một thời gian dài.

Tag: Bóng ma, CPU Intel, AMD, Lỗ hổng bảo mật, micro-ops

Intel công bố một loạt CPU và chipset mới

Intel công bố một loạt CPU và chipset mới  

Cập Nhật 05-04-2018

Bị tưởng rằng đã “bỏ quên” người dùng máy tính để bàn, Intel vừa bất ngờ công bố loạt bộ xử lý “Coffee Lake” thế hệ thứ 8 và các chipset mới có chế độ chờ hiện đại giống như trên loa thông minh.

Tag: Intel, CPU, chipset, Coffee Lake

Lỗ hổng CPU Meltdown và Spectre: Những điều cần biết

Lỗ hổng CPU Meltdown và Spectre: Những điều cần biết  

Cập Nhật 10-01-2018

Giới công nghệ đang “sục sôi” với xì-căng-đan an ninh đầu tiên của năm 2018 khi các chuyên gia của Google vừa phát hiện ra hai lỗ hổng rất nghiêm trọng là Meltdown và Spectre.

Tag: Lỗ hổng CPU, Meltdown, Spectre

Những tuyệt chiêu “lên ga” cho máy tính Mac

Những tuyệt chiêu “lên ga” cho máy tính Mac 

Cập Nhật 17-09-2015

Tắt những tiến trình "ngốn" nhiều tài nguyên CPU

Nâng cấp bộ nhớ cho máy tính để bàn

Nâng cấp bộ nhớ cho máy tính để bàn 

Cập Nhật 24-04-2010

Một trong những nguyên nhân khiến máy tính khởi động chậm, xử lý dữ liệu hoặc chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng trì trệ là do bộ nhớ của máy không đủ sức đáp ứng. Nếu không phải máy đời cũ, quá yếu… thì cách khắc phục là nâng cấp bộ nhớ. Tăng lên dung lượng cho bộ nhớ đồng nghĩa với việc giảm số lần CPU phải đọc dữ liệu từ đĩa cứng, một quá trình mất nhiều thời gian hơn so với đọc dữ liệu từ bộ nhớ. Bài này nói đến các bước nâng cấp bộ nhớ cho máy tính để bàn dành cho người không chuyên.

Startup Delayer 2.3.132 Beta  - Định thời gian nạp các ứng dụng trong Startup

Startup Delayer 2.3.132 Beta - Định thời gian nạp các ứng dụng trong Startup 

Cập Nhật 02-08-2008

Startup - tiện ích của hệ điều hành Windows cho phép nạp các ứng dụng cùng lúc với hệ điều hành. Tiện ích này có điểm lợi là người dùng khỏi phải mất công kích hoạt một số ứng dụng cần dùng hàng ngày. Tuy nhiên, nếu trong Startup có nhiều ứng dụng sẽ gây quá tải CPU, và làm hệ điều hành khởi động chậm chạp. Như vậy, làm sao để chức năng Startup không phải là “kẻ ăn hại”, mà nó thực sự hữu ích? Startup Delayer - tiện ích cho phép trì hoãn khởi động các ứng dụng trong Startup, giúp CPU “thoải mái” hơn khi khởi động hệ điều hành, sau đó, các ứng dụng sẽ được nạp lần lượt theo thời gian qui định.