Kết quả tìm kiếm cho "CIA"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 66

CIA và lính đặc nhiệm Anh đã nhảy vào cuộc

CIA và lính đặc nhiệm Anh đã nhảy vào cuộc 

Cập Nhật 31-03-2011

Mặc dù Tổng thống Barack Obama tuyên bố Mỹ không có lực lượng bộ binh tham gia cuộc chiến tại Libye, nhưng sự hiện diện của các nhân viên tác chiến Cục Tình báo Trung ương (CIA) tại các khu vực do phe đối lập kiểm soát đã bộc lộ chiến lược quân sự của Mỹ ở quốc gia Bắc Phi này.

CIA công bố tài liệu mật về vụ khủng bố 11-9

CIA công bố tài liệu mật về vụ khủng bố 11-9 

Cập Nhật 21-06-2012

Các tài liệu mật do Chính phủ Mỹ công bố hôm 19-6 cho thấy, trong những tháng trước khi xảy ra vụ khủng bố ngày 11-9-2001, đơn vị được giao nhiệm vụ truy lùng trùm khủng bố Osama bin Laden của Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), đã than phiền rằng ngân sách dành cho họ đang sắp cạn kiệt, trong khi giới phân tích nhận định khả năng bắt được thủ lĩnh mạng lưới khủng bố al-Qaeda là cực kỳ thấp.

Hơn 50 nước bị tố “hỗ trợ” 

hoạt động trái phép của CIA

Hơn 50 nước bị tố “hỗ trợ” hoạt động trái phép của CIA 

Cập Nhật 07-02-2013

Theo hãng tin Anh Reuters, tổ chức nhân quyền Sáng kiến Công lý Xã hội Mở (OSJI) có trụ sở ở Mỹ, hôm 5-2 đã công bố một báo cáo cho thấy có đến 54 quốc gia đã “tiếp tay” cho Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) trong các chương trình liên quan đến việc giam giữ những nghi can khủng bố tại các nhà tù bí mật ở nước ngoài hoặc dẫn độ họ sang nước khác tra khảo.

CIA tăng cường vai trò trong cuộc chiến ở Syrie

CIA tăng cường vai trò trong cuộc chiến ở Syrie 

Cập Nhật 27-03-2013

Báo Mỹ Wall Street Journal hôm 22-3 dẫn lời các quan chức Mỹ cho biết, Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đang tiến hành tăng cường vai trò của mình trong chiến dịch chống lại chế độ Tổng thống Syrie Bashar al-Assad bằng cách hỗ trợ các đơn vị phiến quân chống lại lực lượng chính phủ.

“Sốc” trước báo cáo tra tấn của CIA

“Sốc” trước báo cáo tra tấn của CIA 

Cập Nhật 11-12-2014

Chỉ vài giờ sau khi Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ công bố bản tài liệu về Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), giới truyền thông và các bên liên quan qua quá trình phân tích khẳng định kỹ thuật thẩm vấn nghi can khủng bố của CIA sau sự kiện ngày 11-9 chẳng những cho thấy cách quản lý "sai lầm" không mang lại hiệu quả mà tính chất còn "dã man hơn" những gì cơ quan này thừa nhận.

CIA cáo buộc Nga tấn công mạng nhằm vào bầu cử Mỹ

CIA cáo buộc Nga tấn công mạng nhằm vào bầu cử Mỹ 

Cập Nhật 10-12-2016

Ngày 9-12, sau khi Tổng thống Barack Obama ra lệnh cho các quan chức tình báo Mỹ "đánh giá toàn diện" các cuộc tấn công mạng trong mùa bầu cử vừa qua, báo Washington Post của Mỹ cho biết Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã kết luận trong bản đánh giá mật rằng "Nga không chỉ làm xói mòn niềm tin vào hệ thống bầu cử Mỹ mà còn can thiệp trong cuộc bầu cử năm 2016 để giúp ông Trump chiến thắng trước bà Clinton".

WikiLeaks công bố thông tin rúng động về CIA

WikiLeaks công bố thông tin rúng động về CIA 

Cập Nhật 09-03-2017

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang xem xét mở chiến dịch điều tra nhằm xác định thông tin mà trang WikiLeaks vừa công bố về "kho vũ khí máy tính" bị cho là của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) dùng để theo dõi các mục tiêu.

Xung quanh sự ra đi của Ngoại trưởng Mỹ

Xung quanh sự ra đi của Ngoại trưởng Mỹ  

Cập Nhật 15-03-2018

Theo tờ New York Times, việc Tổng thống Donald Trump bất ngờ sa thải Ngoại trưởng Rex Tillerson (ảnh) và thay bằng Giám đốc Cục Tình báo Trung ương (CIA) Mike Pompeo

Tag: Tổng thống Mỹ Donald Trump, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson, Giám đốc Cục Tình báo Trung ương CIA Mỹ Mike Pompeo

Ông Trump tước quyền tiếp cận tài liệu mật của cựu sếp CIA

Ông Trump tước quyền tiếp cận tài liệu mật của cựu sếp CIA  

Cập Nhật 16-08-2018

Trong động thái chưa có tiền lệ, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã dùng đặc quyền hành pháp để tước quyền miễn trừ an ninh của cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) John Brennan (ảnh).

Tag: Ông Trump, John Brennan, Cơ quan Tình báo Trung ương, CIA