Kết quả tìm kiếm cho "C��n �����o"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 19

Tokyo tuyên bố không thỏa hiệp

Tokyo tuyên bố không thỏa hiệp 

Cập Nhật 27-09-2012

Phát biểu trước cuộc họp Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc (ĐHĐ LHQ) tại New York chiều 26-9 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda tuyên bố Tokyo sẽ không bao giờ thỏa hiệp với Bắc Kinh về vấn đề chủ quyền quần đảo Senkaku/Điếu Ngư trên Biển Hoa Đông, đồng thời phê phán mạnh mẽ các cuộc tấn công bạo lực và phá hoại không thể chấp nhận được của những người biểu tình quá khích nhằm vào các cơ sở của người Nhật ở Trung Quốc.

"Khát" nhân công

"Khát" nhân công 

Cập Nhật 06-07-2009

Đón tôm sú sắp vào mùa, từ mấy tuần qua các nhà máy chế biến thủy sản (NMCBTS) ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long bắt đầu thông báo rao tuyển công nhân (CN). Thế nhưng, số CN tìm tới nhà máy làm việc rất ít.

Hướng đi nào để sản phẩm trí tuệ gắn với cuộc sống?

Hướng đi nào để sản phẩm trí tuệ gắn với cuộc sống? 

Cập Nhật 23-08-2009

Thời gian qua, ngành khoa học và công nghệ (KH&CN) TP Cần Thơ đã có nhiều đóng góp thiết thực cho sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương nói riêng và cả nước nói chung. Nhiều vấn đề nóng bỏng hiện nay như ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, dịch bệnh cây trồng vật nuôi... tiếp tục đặt ra cho ngành khá nhiều yêu cầu, thử thách mới. Đây cũng là những vấn đề được đề cập tại Hội thảo khoa học “30 năm phát triển ngành KH&CN TP Cần Thơ (1979-2009)”.

Sẽ đóng cửa nhà máy nếu doanh nghiệp không khắc phục ô nhiễm môi trường

Sẽ đóng cửa nhà máy nếu doanh nghiệp không khắc phục ô nhiễm môi trường 

Cập Nhật 18-04-2010

Thông tư 08/2009/TT-BTN-MT hướng dẫn thi hành Nghị định 21/2008/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung về Luật Bảo vệ môi trường quy định đến ngày 31-12-2010, các Khu công nghiệp (KCN) đã và đang hoạt động chưa có nhà máy xử lý nước thải tập trung phải tiến hành đầu tư, xây dựng, nếu không sẽ đóng cửa. Hiện nay, các tỉnh, thành có KCN đang đôn đốc các công ty đầu tư hạ tầng xây dựng nhà máy xử lý nước thải tập trung, nhưng gặp rất nhiều khó khăn. Báo Cần Thơ đã có cuộc trao đổi với ông Võ Thanh Hùng, Trưởng Ban quản lý Các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ (BQL Các KCX&CN) về vấn đề này.

Đầu tư tương xứng cho nông nghiệp

Đầu tư tương xứng cho nông nghiệp 

Cập Nhật 03-11-2012

ĐBSCL có lợi thế để phát triển nông nghiệp toàn diện, chiếm trên 50% sản lượng lúa gạo, 70% sản lượng trái cây, 50% sản lượng thủy, hải sản của cả nước. Theo nhận định của các nhà chuyên môn, để xây dựng ĐBSCL trở thành vùng trọng điểm sản xuất nông nghiệp hàng hóa hiện đại với tốc độ tăng trưởng cao và bền vững, việc triển khai nghiên cứu, đầu tư và ứng dụng khoa học-công nghệ (KH-CN) tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp cần được tính đúng, tính đủ.

Cảnh giác với thực phẩm nhiễm virus 

Cập Nhật 04-05-2010

Nhiều người biết ngộ độc thực phẩm do thực phẩm nhiễm hóa chất hoặc vi khuẩn, nhưng cũng có ít người biết virus là tác nhân nguy hiểm hay nhiễm vào thực phẩm gây hội chứng ngộ độc thực phẩm. Trong khi đó, việc xét nghiệm, phát hiện virus ở nước ta còn hạn chế nên việc thực hiện các biện pháp phòng tránh là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe.

Trào lưu lập "phòng nhì" ở Trung Quốc

Trào lưu lập "phòng nhì" ở Trung Quốc 

Cập Nhật 30-07-2009

N. KIỆT

Thúc đẩy, đổi mới đào tạo từ xa

Thúc đẩy, đổi mới đào tạo từ xa  

Cập Nhật 24-10-2017

Phù hợp với mọi đối tượng, giảm thời gian, chi phí trong quá trình học là ưu điểm của hình thức đào tạo từ xa (ĐTTX). Nhiều năm qua, các cơ sở đào tạo ở TP Cần Thơ đã, đang và sẽ hiện đại hóa và nâng cao chất lượng loại hình đào tạo này. Song để đảm bảo chất lượng ĐTTX còn nhiều việc để bàn.

Tag: đào tạo từ xa, Trường ĐH KT-CN Cần Thơ

Bước đi cần thiết trên tiến trình hội nhập

Bước đi cần thiết trên tiến trình hội nhập  

Cập Nhật 08-12-2017

Hiện nay, mỗi tỉnh, thành ĐBSCL đều có các đơn vị chuyên ngành, chuyên cung cấp, hỗ trợ thông tin Khoa học và Công nghệ (KH&CN) cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Tag: Trung tâm Thông tin KH&CN TP Cần Thơ