Kết quả tìm kiếm cho "Cửa biển Sông Đốc"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 34

Phòng và phát hiện sớm bệnh đái tháo đường

Phòng và phát hiện sớm bệnh đái tháo đường 

Cập Nhật 26-09-2014

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), thế kỷ 21 là thế kỷ của các bệnh nội tiết và các rối loạn chuyển hóa, điển hình là bệnh đái tháo đường (ĐTĐ). Người bệnh ĐTĐ tăng rất nhanh, năm 2000 có 171 triệu, đến năm 2006 tăng lên 246 triệu. Dự kiến năm 2025, có 380-399 triệu người bệnh ĐTĐ. Cho tới nay bệnh chưa có khả năng chữa khỏi, có nhiều biến chứng nặng nề nhưng nếu được điều trị đúng, tư vấn tốt, bệnh nhân có thể sống hoàn toàn khỏe mạnh. Vừa qua, tại UBND phường Lê Bình, quận Cái Răng, bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Minh Thắng, Quyền Giám đốc Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe TP Cần Thơ, cung cấp cho người dân những kiến thức cơ bản để phòng, chống căn bệnh này.

Nhiều điều tốt đẹp vẫn còn trong đời...

Nhiều điều tốt đẹp vẫn còn trong đời... 

Cập Nhật 09-02-2012

Những người lao động nghèo vất vả mưu sinh, một cô gái tha hương khao khát về lại quê hương, người phụ nữ đầy tâm trạng sống dưới định kiến lạc hậu… là những câu chuyện trong tập truyện “Khi hoa Kiều Mạch nở” của tác giả Lee Hyoseok khiến người đọc cảm thương sâu sắc. Tập truyện do Thủy Tiên biên dịch, NXB Trẻ phát hành vào cuối năm 2011.

Khó khăn chồng chất cho người Kurd ở Iraq

Khó khăn chồng chất cho người Kurd ở Iraq  

Cập Nhật 01-10-2017

Vài ngày sau cuộc trưng cầu dân ý đòi độc lập hôm 25-9 của cộng đồng người Kurd ở Iraq, các biện pháp trừng phạt từ chính quyền trung ương và những quốc gia có người Kurd sinh sống (do lo sợ đây sẽ là một tiền lệ xấu) đã bắt đầu có hiệu lực.

Tag: trưng cầu dân ý, người Kurd

Kỳ thú những hành trình đi bộ trăm cây số

Kỳ thú những hành trình đi bộ trăm cây số  

Cập Nhật 03-08-2019

Đi bộ từ Cần Thơ đến khám phá Châu Đốc, Tịnh Biên (An Giang) hay Cao Lãnh (Đồng Tháp)... Điều tưởng chừng không tưởng đó, được nhóm đi bộ ở Cần Thơ với tên gọi “I RUN VICTOR” thực hiện. Họ vẫn đang chinh phục những cung đường của miền Tây sông nước bằng đôi chân dặm dài, bền bỉ của mình.

Tag: đi bộ