Kết quả tìm kiếm cho "Cử tri kiến nghị"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 419

Đề nghị tổ chức nhiều phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn 

Cập Nhật 20-11-2014

Cử tri huyện Phong Điền và huyện Vĩnh Thạnh phản ảnh: Hiện nay, việc đưa hàng Việt về nông thôn trên địa bàn các huyện ngoại thành còn rất ít. Cử tri kiến nghị Sở Công thương phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức các phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn với tầng suất nhiều hơn để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Nội dung trả lời của Sở Công thương thành phố, như sau:

Đề nghị có giải pháp đảm bảo chất lượng các công trình giao thông nông thôn 

Cập Nhật 03-04-2016

Thông qua các đại biểu Quốc hội, cử tri huyện Thới Lai cho rằng một số công trình đường giao thông nông thôn trên địa bàn thành phố xây dựng không đảm bảo chất lượng, nhanh chóng bị hư hỏng. Cử tri kiến nghị các ngành chức năng cần sớm có giải pháp tăng cường công tác kiểm tra và xử lý vi phạm, đảm bảo chất lượng các công trình. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Sở giao thông vận tải thành phố trả lời như sau:

Đề nghị đẩy nhanh tiến độ xây dựng Trung tâm Giống thủy sản cấp 1 

Cập Nhật 03-04-2016

Cử tri cho rằng tiến độ xây dựng Trung tâm Giống thủy sản cấp 1 Cần Thơ (tại xã Thạnh Mỹ, huyện Vĩnh Thạnh) thực hiện rất chậm. Cử tri kiến nghị thành phố quan tâm chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các đơn vị có liên quan đẩy nhanh tiến độ xây dựng, sớm đưa Trung tâm vào khai thác, sử dụng, nhằm đảm bảo cung cấp giống thủy sản chất lượng cao phục vụ cho bà con trên địa bàn thành phố. Nội dung trả lời của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố như sau:

Đề nghị thành lập Tổ đại biểu HĐND cấp xã 

Cập Nhật 20-05-2017

Cử tri thành phố phản ánh hiện nay Luật tổ chức chính quyền địa phương chỉ quy định việc thành lập Tổ đại biểu HĐND ở cấp tỉnh, cấp huyện. Cử tri kiến nghị bổ sung quy định việc thành lập Tổ đại biểu HĐND ở cấp xã gồm những đại biểu được bầu ở một hoặc một số đơn vị bầu cử ở tổ dân phố, ấp, khu vực… Nội dung trả lời của Bộ Nội vụ như sau:

Đề nghị tăng cường tuyên truyền pháp luật về dân số và kế hoạch hóa gia đình 

Cập Nhật 16-01-2013

Cử tri quận Bình Thủy phản ánh: Hiện nay, ở khu vực nông thôn vẫn còn nhiều gia đình sinh đông con. Cử tri kiến nghị ngành chức năng tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các chính sách, pháp luật có liên quan về dân số và kế hoạch hóa gia đình cho người dân. Nội dung công văn trả lời của Sở Y tế thành phố, như sau:

Đề nghị bố trí kinh phí xây dựng đường 

Cập Nhật 23-02-2013

Cử tri phường Long Hưng, quận Ô Môn phản ánh dự án xây dựng tuyến đường từ khu vực Long Thành ra phường Long Hưng đã được nhân dân hiến đất, giao mặt bằng đã lâu nhưng chưa thực hiện. Cử tri kiến nghị UBND quận sớm bố trí kinh phí đầu tư xây dựng tuyến đường này. Nội dung công văn trả lời của UBND quận Ô Môn, như sau:

Đề nghị thành phố thí điểm xây dựng cống ngăn triều cường tại một số khu vực 

Cập Nhật 22-05-2014

Cử tri phường Tân An, quận Ninh Kiều đề nghị thành phố thí điểm xây dựng, lắp đặt cống ngăn nước khi triều cường dâng cao tại một số khu vực nội ô. Cử tri kiến nghị sớm lắp đặt cống thoát nước phù hợp tại cầu Cái Sơn (trên Đường tỉnh 923) để tránh ngập, nghẹt ảnh hưởng đến nhà dân. Nội dung trả lời của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, như sau:

Đề nghị giao cho gia đình tự tổ chức thi công nhà tình nghĩa để giảm chi phí 

Cập Nhật 24-08-2014

Cử tri phản ánh: Đối tượng được thụ hưởng nhà tình nghĩa được hỗ trợ 40 triệu đồng/căn, nếu giao nhà thầu thi công (tốn chi phí khoảng hơn 10 triệu đồng/căn), gia đình không có tiền bổ sung thêm thì chất lượng nhà sẽ không đảm bảo. Cử tri kiến nghị, ngành chức năng có giải pháp thi công linh hoạt, phù hợp với hoàn cảnh cụ thể của từng gia đình theo sự giám sát của chính quyền địa phương và Ban nhân dân ấp. Nội dung trả lời của Sở Lao động- Thương binh và Xã hội thành phố, như sau:

Ðề nghị cải cách thủ tục chuyển viện

Ðề nghị cải cách thủ tục chuyển viện 

Cập Nhật 08-04-2019

Cử tri huyện Thới Lai đề nghị cải cách thủ tục chuyển viện, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi khám, chữa bệnh (KCB) bằng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT). Nội dung trả lời của Sở Y tế thành phố như sau:

Tag: Ðề nghị cải cách thủ tục chuyển viện, Cử tri huyện Thới Lai

Đề nghị tạo điều kiện cho hộ nghèo vay vốn sản xuất, kinh doanh

Đề nghị tạo điều kiện cho hộ nghèo vay vốn sản xuất, kinh doanh  

Cập Nhật 01-03-2020

Cử tri quận Cái Răng đề nghị quan tâm, tạo điều kiện cho các hộ nghèo vay vốn để sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế, hạn chế tình trạng vay “nóng” với lãi suất cao. Nội dung trả lời của UBND thành phố như sau:

Tag: hộ nghèo, vay vốn sản xuất, kinh doanh, Cử tri quận Cái Răng