Kết quả tìm kiếm cho "Cử tri kiến nghị"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 419

Kiến nghị không bắt buộc mua bảo hiểm y tế cả hộ gia đình 

Cập Nhật 18-10-2015

Cử tri thành phố phản ánh việc quy định mua bảo hiểm y tế cả hộ gia đình như hiện nay là chưa phù hợp đối với những gia đình đông người, nhất là những gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn ở nông thôn. Do đó, cử tri đề nghị thành phố kiến nghị với Trung ương không nên bắt buộc mua bảo hiểm y tế cả hộ gia đình. Nội dung trả lời của Bảo hiểm xã hội TP Cần Thơ, như sau:

Đề nghị có cơ chế, chính sách ưu đãi tạo điều kiện cho người dân tộc thiểu số tiếp cận việc làm 

Cập Nhật 19-11-2015

Cử tri thành phố cho rằng sinh viên người dân tộc thiểu số (hệ cử tuyển) sau khi ra trường thi tuyển công chức, viên chức gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ đậu rất thấp nên khó được tuyển dụng vào làm việc tại các cơ quan, tổ chức của Nhà nước. Cử tri kiến nghị Chính phủ có cơ chế, chính sách ưu đãi đặc thù nhằm tạo điều kiện cho con em người dân tộc thiểu số dễ dàng tiếp cận được việc làm. Nội dung trả lời của Bộ Nội vụ như sau:

Đề nghị xác định rõ địa giới hành chính

Đề nghị xác định rõ địa giới hành chính 

Cập Nhật 15-12-2015

Trong những lần gặp gỡ và tiếp xúc giữa cử tri với đại biểu HĐND các cấp, cử tri khu vực Bình Dương A, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy phản ánh 48 hộ dân định cư tại khu vực do UBND phường Long Tuyền quản lý về nhân khẩu và đất đai, nhưng qua kiểm tra lại bản đồ địa giới hành chính thì phần đất của họ đang ở thuộc địa phận của xã Giai Xuân, huyện Phong Điền. Cử tri kiến nghị điều chỉnh bản đồ địa giới hành chính cho phù hợp, giúp người dân an tâm, ổn định cuộc sống.

Đề nghị có biện pháp đảm bảo trật tự trên đường Nguyễn Văn Cừ 

Cập Nhật 03-07-2013

Cử tri quận Ninh Kiều cho rằng tình hình an ninh trật tự hai bên vỉa hè đường Nguyễn Văn Cừ thường xuyên phức tạp. Cử tri kiến nghị UBND quận có biện pháp đảm bảo trật tự tại khu vực này. Nội dung công văn trả lời của UBND quận Ninh Kiều, như sau:

Đề nghị tạo điều kiện thuận lợi để nông dân được vay vốn 

Cập Nhật 28-07-2017

Cử tri huyện Thới Lai đề nghị ngành chức năng quan tâm hướng dẫn tạo điều kiện thuận lợi để nông dân được vay vốn phục vụ sản xuất...

Tag: Cử tri, huyện Thới Lai, vay vốn

Đề nghị mở rộng phân cấp cho địa phương 

Cập Nhật 07-09-2017

Cử tri huyện Thới Lai kiến nghị thành phố phân cấp cho quận, huyện thẩm định thiết kế, dự toán đối với các công trình có tổng mức đầu tư dưới 15 tỉ đồng (không bao gồm chi phí bồi hoàn thiệt hại và giải phóng mặt bằng) để chủ động trong triển khai thực hiện các dự án. Nội dung trả lời của Sở Xây dựng như sau:

Tag: Cử tri huyện Thới Lai kiến nghị

Đề nghị được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Đề nghị được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất  

Cập Nhật 03-10-2017

Trong những lần gặp gỡ, tiếp xúc giữa cử tri với đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, cử tri ở khu đô thị do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 8 làm chủ đầu tư (khu vực 2, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng) phản ánh bị chậm trễ trong việc nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ). Cử tri rất bức xúc và đã nhiều lần kiến nghị đến các cơ quan chức năng, chủ đầu tư dự án nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Tag: Đại biểu Quốc hội, tiếp xúc giữa cử tri

Đề nghị tạo điều kiện cho hộ nghèo vay vốn 

Cập Nhật 03-11-2019

Cử tri quận Cái Răng đề nghị tạo điều kiện cho hộ nghèo vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh. Nội dung trả lời của Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) TP Cần Thơ như sau

Tag: Cử tri quận Cái Răng

Đề nghị đầu tư trang thiết bị cho bệnh viện 

Cập Nhật 01-06-2020

Cử tri huyện Cờ Đỏ kiến nghị thành phố đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất của Bệnh viện Quân Dân y thành phố để đảm bảo phục vụ tốt hơn cho người bệnh.

Tag: Cử tri huyện Cờ Đỏ, Bệnh viện Quân Dân y thành phố

Đề nghị sớm đầu tư nâng cấp tuyến đường Võ Nguyên Giáp 

Cập Nhật 17-07-2020

Cử tri quận Cái Răng đề nghị thành phố kiến nghị Bộ Giao thông vận tải sớm đầu tư nâng cấp tuyến đường Võ Nguyên Giáp, vì tuyến đường này đã xuống cấp, ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Tag: Cử tri quận Cái Răng, nâng cấp tuyến đường Võ Nguyên Giáp