Kết quả tìm kiếm cho "Cử tri huyện Thới Lai"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 129

Đề nghị thông tin cho người dân biết việc kêu gọi đầu tư mở rộng đường tỉnh 922 

Cập Nhật 31-01-2015

Cử tri huyện Thới Lai đề nghị thành phố thông tin cho người dân biết việc kêu gọi đầu tư mở rộng đường tỉnh 922 (đoạn từ phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn đến thị trấn Thới Lai) đến thời điểm hiện nay như thế nào? Nội dung trả lời của Sở Giao thông vận tải thành phố, như sau:

Đề nghị nâng cấp hệ thống cung cấp nước sạch 

Cập Nhật 14-09-2015

Trước kỳ họp thứ 16 của HĐND thành phố, cử tri huyện Thới Lai phản ánh: Hệ thống cung cấp nước sạch tại ấp Định Phước, xã Định Môn rất yếu, nước không đạt chất lượng (nhiều cặn). Cử tri huyện Vĩnh Thạnh đề nghị đầu tư hệ thống nước sạch ở một số khu vực của xã Vĩnh Bình, xã Thạnh Lộc. Nội dung trả lời của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố, như sau:

Đề nghị xem xét có chính sách hỗ trợ nhà ở cho các hộ dân có hoàn cảnh kinh tế khó khăn 

Cập Nhật 26-09-2015

Trước kỳ họp thứ 16 của HĐND thành phố, cử tri huyện Thới Lai đề nghị xem xét có chính sách hỗ trợ về nhà ở cho các hộ dân có hoàn cảnh kinh tế khó khăn (không thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo) trên địa bàn thành phố. Cử tri cũng đề nghị thành phố thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở đối với người có công với cách mạng theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Nội dung trả lời của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố như sau:

Đề nghị phân định rõ địa giới hành chính 

Cập Nhật 07-11-2015

Sau kỳ họp thứ 9 của Quốc hội khóa XIII, cử tri huyện Thới Lai kiến nghị Sở Nội vụ thành phố phối hợp với UBND huyện Thới Lai tổ chức kiểm tra, phân định rõ địa giới hành chính giữa xã Tân Thạnh với xã Định Môn để công tác quản lý nhà nước ở địa phương được thuận lợi hơn. Nội dung trả lời của Sở Nội vụ thành phố như sau:

Đề nghị tạo thuận lợi để nông dân tiếp cận vốn vay ưu đãi 

Cập Nhật 24-04-2017

Cử tri huyện Thới Lai phản ánh khó tiếp cận nguồn vốn vay theo Quyết định số 68/2013/QĐ-TTg ngày 14-11-2013 của Thủ tướng Chính phủ. Nội dung trả lời của UBND huyện Thới Lai như sau:

Đề nghị tăng cường đầu tư hệ thống đê bao thủy lợi 

Cập Nhật 30-07-2012

Cử tri huyện Thới Lai phản ánh hiện nay hệ thống đê bao nội đồng trên địa bàn chưa được xây dựng hoàn chỉnh; mùa lũ không điều tiết được lượng nước, nên cây trồng bị ngập úng, khó canh tác được 3 vụ lúa. Cử tri đề nghị thành phố có giải pháp đầu tư xây dựng đê bao nội đồng hoàn chỉnh để việc sản xuất được thuận lợi, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Công văn trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri trước kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIII của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố, như sau:

Đề nghị đầu tư xây dựng khu di tích chiến thắng Ông Đưa 

Cập Nhật 25-03-2013

Cử tri huyện Thới Lai đề nghị thành phố đầu tư xây dựng khu di tích chiến thắng Ông Đưa (xã Định Môn, huyện Thới Lai) để có thêm cơ sở giáo dục truyền thống yêu nước cho người dân nói chung và thế hệ trẻ nói riêng. Nội dung công văn trả lời của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch thành phố, như sau:

Đề nghị chấn chỉnh tình trạng bác sĩ của bệnh viện nghỉ giữa giờ quá lâu 

Cập Nhật 09-11-2013

Cử tri huyện Thới Lai đề nghị ngành Y tế kiểm tra và khắc phục tình trạng bác sĩ của bệnh viện huyện ra toa và yêu cầu bệnh nhân điều trị nội trú Bảo hiểm y tế (BHYT) ra tiệm thuốc bên ngoài mua các loại thuốc ngoài danh mục thuốc BHYT. Cử tri cũng đề nghị ngành chức năng chấn chỉnh tình trạng bác sĩ của bệnh viện nghỉ giữa giờ quá lâu, trong khi bệnh nhân còn chờ khám rất đông. Nội dung trả lời của Sở Y tế thành phố, như sau:

Đề nghị đầu tư lưới điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt 

Cập Nhật 22-08-2014

Cử tri huyện Thới Lai kiến nghị, thành phố sớm kéo điện hạ thế tuyến kênh KH8. Cử tri huyện Vĩnh Thạnh đề nghị thành phố sớm có kế hoạch phối hợp với Công ty Điện lực thành phố khảo sát, đầu tư xây dựng lưới điện trung thế phục vụ tưới tiêu cho cánh đồng lớn. Nội dung trả lời của Sở Công thương thành phố, như sau:

Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long: Góp sức nâng chuỗi giá trị lúa gạo

Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long: Góp sức nâng chuỗi giá trị lúa gạo 

Cập Nhật 11-01-2017

Trung tâm Kỹ thuật Nông nghiệp ĐBSCL được thành lập ngày 8-1-1977 tại xã Thới Thạnh, huyện Ô Môn, tỉnh Cần Thơ (cũ) nay là xã Tân Thạnh, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ. Ngày 9-1-1985, Trung tâm được đổi tên thành Viện Lúa ĐBSCL và đến ngày 1-1-2010 chuyển về trực thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam đến nay. Qua 40 năm hình thành và phát triển, Viện Lúa ĐBSCL không chỉ đóng góp cho sự phát triển của nền nông nghiệp Việt Nam nói chung, mà còn đồng hành cùng nông dân đưa gạo Việt ra thế giới.