Kết quả tìm kiếm cho "Cứu sống thai phụ"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 30

Triển vọng mô hình lúa - tôm bền vững

Triển vọng mô hình lúa - tôm bền vững 

Cập Nhật 18-10-2009

Hiện nay, việc canh tác một vụ lúa, một vụ tôm phát triển mạnh ở các tỉnh ven biển khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bởi tính hiệu quả và sự bền vững của nó. Quan trọng hơn, theo đánh giá của các nhà khoa học, mô hình này sẽ còn phù hợp với hệ sinh thái và sự biến đổi khí hậu...

Mở mũi du lịch ra biển

Mở mũi du lịch ra biển 

Cập Nhật 23-05-2010

Theo các chuyên gia, tiềm năng ngành du lịch vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) còn rất lớn, nhưng thiếu liên kết trong phát triển du lịch và sản phẩm du lịch còn đơn điệu làm cho tiềm năng không được phát huy đúng mức. Với những lợi thế về sông, biển, du lịch sinh thái ở ĐBSCL sẽ có điều kiện phát triển từ những lợi thế này. Trong đó, du lịch hướng ra biển Tây là một lợi thế lớn cho ngành du lịch của vùng, không chỉ phát triển tuyến lữ hành nội địa, du lịch vùng này còn có thể mở rộng sang Campuchia và Thái Lan. Đây là cơ hội tốt để quảng bá và phát triển tất cả các loại hình du lịch phong phú của đồng bằng trên bản đồ du lịch thế giới...

Đầu tư du lịch nghỉ dưỡng còn bỏ ngỏ

Đầu tư du lịch nghỉ dưỡng còn bỏ ngỏ 

Cập Nhật 14-02-2012

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) được thiên nhiên ban tặng hệ sinh thái phong phú, có cả sông biển, núi rừng. Từ lâu, ĐBSCL đã nổi tiếng là sông nước miệt vườn hữu tình, nơi nghỉ dưỡng rất lý tưởng. Thế nhưng đến nay du lịch nghỉ dưỡng nơi đây vẫn còn bỏ ngỏ...

Ứng phó với khô hạn và xâm nhập mặn

Ứng phó với khô hạn và xâm nhập mặn 

Cập Nhật 26-03-2011

Biến đổi khí hậu (BĐKH) đã tác động ngày càng rõ nét ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), nước biển dâng, mưa trái mùa bất thường, khô hạn và mặn đã xâm nhập sâu và tăng cao. Nhiều địa phương đã chủ động triển khai các giải pháp phù hợp và thích ứng trước biến động của thời tiết.

Tạo cơ hội cho nông dân tiếp cận giống lúa mới

Tạo cơ hội cho nông dân tiếp cận giống lúa mới 

Cập Nhật 13-11-2016

Vụ đông xuân 2016-2017, Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) liên kết xây dựng 3 mô hình trình diễn tại 3 địa phương ở ĐBSCL và 1 mô hình ở khu vực Nam Trung bộ thay vì chỉ giới thiệu đánh giá giống triển vọng tại Viện như trước đây. Đây là cách làm mới nhằm giúp ngành nông nghiệp các địa phương và nông dân thuận lợi tiếp cận các giống mới, đánh giá khả năng thích nghi của các giống này với từng vùng sinh thái và chọn lựa được bộ giống phù hợp đưa vào sản xuất.

Khai thác thế mạnh ngành 
công nghiệp “không khói”

Khai thác thế mạnh ngành công nghiệp “không khói” 

Cập Nhật 14-02-2017

Nằm ở tả ngạn dòng sông Tiền, vương quốc trái cây Cái Bè (huyện Cái bè, tỉnh Tiền Giang) có trên 160.000ha vườn cây ăn trái trải dọc theo những dải cù lao xanh biếc. Với lợi thế này, mỗi năm, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đón gần 100.000 khách du lịch, trong đó hơn 70% là khách nước ngoài đến tham quan, nghỉ dưỡng. So với các miệt vườn ở miền Tây, miệt vườn Cái Bè thuộc hạng phong phú bởi trái cây có 4 mùa nên du khách đến tham quan vào mùa nào cũng được thưởng thức nhiều loại trái cây chín thơm ngon. Tham quan Cái Bè, du khách được đi trong màu xanh diệu của miệt vườn châu thổ Cửu Long, tiếp xúc với những người dân đôn hậu và hào phóng… Đây là những yếu tố hình thành và phát triển tiềm năng du lịch sinh thái (DLST) ở Cái Bè.

Trông chờ sản phẩm du lịch đặc trưng hấp dẫn du khách

Trông chờ sản phẩm du lịch đặc trưng hấp dẫn du khách 

Cập Nhật 21-02-2012

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) được thiên nhiên ban tặng hệ sinh thái phong phú với sông nước, miệt vườn, đồng bằng, núi rừng, biển cả… Không chỉ vậy, nơi đây, có cộng đồng dân cư của 4 dân tộc Kinh, Hoa, Khmer, Chăm, tạo nên nhiều nền văn hóa với những lễ hội dân tộc độc đáo. Có thể nói, ĐBSCL miền đất nhiều tiềm năng du lịch phong phú, với những sản phẩm du lịch đa dạng nhưng đến nay các sản phẩm du lịch nơi đây vẫn chưa thực sự hấp dẫn du khách và có thương hiệu.

“Ðường băng” để du lịch đồng bằng cất cánh <br> Bài 2: Nhận diện “điểm nghẽn”</br>

“Ðường băng” để du lịch đồng bằng cất cánh
Bài 2: Nhận diện “điểm nghẽn”
  

Cập Nhật 06-10-2019

Nghị quyết số 120/NQ-CP của Chính phủ “Về Phát triển bền vững Ðồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu” đã chỉ rõ: “Phát triển dịch vụ - du lịch dựa trên tiềm năng, lợi thế về đặc điểm tự nhiên, sinh thái, văn hóa, con người với hiệu quả kinh tế cao.

Tag: “ÐƯỜNG BĂNG” để du lịch đồng bằng cất cánh. Bài 2: Nhận diện “điểm nghẽn”