Kết quả tìm kiếm cho "Cục Thú y"

Kết quả 51 - 60 trong khoảng 98

Cùng cực vì bệnh tật!

Cùng cực vì bệnh tật! 

Cập Nhật 08-06-2016

Ngày biết được trong người mắc căn bệnh quái ác – ung thư vú, chị Phan Thị Cầm (ở ấp Đông Hiển, xã Đông Thuận, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) gần như suy sụp hoàn toàn. Chị luôn bi quan và nảy sinh ý định tiêu cực, hòng giải thoát để không là gánh nặng cho gia đình. Song, nhìn con dại bơ vơ không người chăm sóc, chị lại tha thiết duy trì sự sống, quyết tâm chiến đấu với bệnh tật, hy vọng có thật nhiều thời gian hơn nữa để chăm sóc, dạy dỗ con khôn lớn…

Công đoàn phải phát huy vai trò tích cực trong xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh toàn diện

Công đoàn phải phát huy vai trò tích cực trong xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh toàn diện 

Cập Nhật 03-11-2008

Như tin đã đưa, sáng 3-11-2008, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã đến dự và phát biểu ý kiến với các đại biểu dự Đại hội X Công đoàn Việt Nam. Báo Cần Thơ xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu quan trọng của Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh.

Một gia đình thầy thuốc mẫu mực

Một gia đình thầy thuốc mẫu mực 

Cập Nhật 31-07-2010

Bác sĩ Nguyễn Văn Út, nguyên Trưởng phòng Quân y Quân khu 9, được nhiều người biết đến với cái tên “Bảy Đồng Minh” trong kháng chiến. Về hưu, ông vẫn tích cực góp sức cho Hội Y học, Hội Đông y của TP Cần Thơ trong các hoạt động khám chữa bệnh từ thiện. Gia đình ông là một trong số 27 gia đình văn hóa tiêu biểu cấp thành phố vừa được tôn vinh nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28-6-2010.

Bệnh phong phát hiện sớm, 
điều trị khỏi

Bệnh phong phát hiện sớm, điều trị khỏi 

Cập Nhật 22-01-2017

Từ năm 2010, TP Cần Thơ được Bộ Y tế công nhận loại trừ bệnh phong. Thời gian qua, ngành chức năng và chính quyền địa phương quan tâm chăm sóc, hỗ trợ bệnh nhân phong đã được điều trị. Đồng thời, tích cực tuyên truyền, nâng cao ý thức cộng đồng trong việc nhận biết dấu hiệu bệnh để kịp thời điều trị, tránh biến chứng.

Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung thành phố Cần Thơ 

Cập Nhật 12-09-2016

(TTXVN)- Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đồng ý về nguyên tắc điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung thành phố Cần Thơ đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 vị trí nghĩa trang phía Tây Bắc khu đô thị trung tâm thành phố, huyện Thới Lai và nghĩa trang phía Bắc thành phố, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ.

Cảnh báo thêm 44 lô sữa nhiễm khuẩn của Pháp

Cảnh báo thêm 44 lô sữa nhiễm khuẩn của Pháp  

Cập Nhật 27-12-2017

Theo thông tin mới nhất từ Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế), đơn vị này tiếp tục nhận được thông tin cảnh báo từ Ban Thư ký INFOSAN cập nhật thêm 44 lô sản phẩm dinh dưỡng do Tập đoàn Lactalis, Pháp, sản xuất vào danh mục các lô hàng có nguy cơ nhiễm khuẩn.

Tag: Cục An toàn Thực phẩm, sữa nhiễm khuẩn của Pháp, Salmonella Agona, Tập đoàn Lactalis

Không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang, lớp học được bật điều hòa

Không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang, lớp học được bật điều hòa  

Cập Nhật 06-05-2020

Theo các chuyên gia y tế, vừa qua một số trường học có các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cứng nhắc, không cần thiết, thậm chí cực đoan.

Tag: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phòng chống dịch COVID-19, Tây Ban Nha, Ý, Anh, Pháp, Đức, Nga

Tái đàn heo đảm bảo cân bằng cung cầu trên thị trường

Tái đàn heo đảm bảo cân bằng cung cầu trên thị trường  

Cập Nhật 26-07-2020

Nhiều tháng qua, giá heo hơi tại khu vực ĐBSCL tăng lên, cho lợi nhuận cao, các hộ chăn nuôi bắt đầu tái đàn. Song, nguồn cung lại không đáp ứng được nên đã xảy ra hiện tượng khan hiếm heo giống.

Tag: chăn nuôi an toàn sinh học tại cơ sở chăn nuôi của ông Dương Hoàng Dũng, ở huyện Thới Lai, TP Cần Thơ.Ông Lâm Minh Hoàng, Chi cục Trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Sóc Trăng

Tái đàn heo theo hướng an toàn sạch bệnh

Tái đàn heo theo hướng an toàn sạch bệnh  

Cập Nhật 18-08-2020

Hiện nay, giá heo hơi ở TP Cần Thơ cũng như các địa phương khác ở khu vực ĐBSCL đang ở mức cao, cho lợi nhuận khá đã hấp dẫn người nuôi tái đàn, đầu tư chuồng trại chăn nuôi.

Tag: giá heo hơi ở TP Cần Thơ, VietGAP, Global GAP, Ông Lê Trung Hoàng, Chi cục Phó Chi cục Chăn nuôi và Thú y TP Cần Thơ

Sóc Trăng tiêu hủy 255 con heo nhiễm dịch tả heo châu Phi

Sóc Trăng tiêu hủy 255 con heo nhiễm dịch tả heo châu Phi  

Cập Nhật 14-09-2020

(CTO) - Theo ông Lâm Minh Hoàng, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Sóc Trăng, đơn vị vừa phối hợp với các ngành chức năng kịp thời tiêu hủy 255 con heo nhiễm dịch tả châu Phi, gần 5.500kg.

Tag: Sóc Trăng tiêu hủy 255 con heo nhiễm dịch tả heo châu Phi, Sóc Trăng, dịch tả heo châu Phi