Kết quả tìm kiếm cho "Cục Điều tra Liên bang Mỹ"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 32

Nhà khoa học Mỹ "sụp bẫy" FBI

Nhà khoa học Mỹ "sụp bẫy" FBI 

Cập Nhật 23-09-2010

Một nhà khoa học hạt nhân Mỹ và vợ ông ta vừa bị bắt với cáo buộc âm mưu bán bí mật hạt nhân cho Venezuela. Có điều vụ việc chẳng liên quan gì tới Venezuela. Đây chỉ là cái bẫy do Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) giăng ra để bắt vợ chồng nhà khoa học hạt nhân này.

Những phần tử đánh lẻ - mối đe dọa khủng bố mới

Những phần tử đánh lẻ - mối đe dọa khủng bố mới 

Cập Nhật 11-09-2011

10 năm sau vụ tấn công 11-9, nỗi ám ảnh bị khủng bố vẫn còn đeo bám tâm trí nhiều người Mỹ. Ngoài những kế hoạch đánh bom có tổ chức, cái mà họ thời gian gần đây lo sợ nhất là những vụ tấn công đơn lẻ của những phần tử quá khích, bị kích động bởi các tổ chức khủng bố qua Internet, để rồi một mình thực hiện tội ác. Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) gọi những phần tử ấy là “những con sói đơn độc”.

Tổng thống Obama chỉ trích FBI

Tổng thống Obama chỉ trích FBI 

Cập Nhật 04-11-2016

Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 2-11, đã bất ngờ lên tiếng chỉ trích việc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) công bố quyết định mở lại điều tra bê bối sử dụng email riêng của ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton, giữa lúc ngày bầu cử đang cận kề.

FBI “xóa án” cho bà Clinton trước giờ G

FBI “xóa án” cho bà Clinton trước giờ G 

Cập Nhật 08-11-2016

Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey hôm 6-11 đã thông báo rằng cuộc điều tra mới liên quan tới bê bối sử dụng thư điện tử của bà Hillary Clinton không làm thay đổi kết luận trước đó của cơ quan này, rằng bà không phạm tội. Diễn biến mới được cho là hết sức có lợi cho ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ ngay trước cuộc bỏ phiếu quyết định vào hôm nay 8-11.

WikiLeaks công bố thông tin rúng động về CIA

WikiLeaks công bố thông tin rúng động về CIA 

Cập Nhật 09-03-2017

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang xem xét mở chiến dịch điều tra nhằm xác định thông tin mà trang WikiLeaks vừa công bố về "kho vũ khí máy tính" bị cho là của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) dùng để theo dõi các mục tiêu.

Nữ nhân viên FBI cưới chỉ huy IS

Nữ nhân viên FBI cưới chỉ huy IS 

Cập Nhật 04-05-2017

Truyền thông Mỹ hôm 2-5 vừa công bố thêm chi tiết từ tài liệu mới hé lộ về nữ chuyên gia ngôn ngữ học từng làm việc cho Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) - người đã lẻn sang Syria để kết hôn với một tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng mà cô được giao nhiệm vụ điều tra.

Mỹ ngăn chặn một âm mưu tấn công

dịp lễ Giáng sinh

Mỹ ngăn chặn một âm mưu tấn công dịp lễ Giáng sinh  

Cập Nhật 24-12-2017

Ngày 22-12, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã bắt giữ Everitt Aaron Jameson (ảnh), một cựu lính thủy đánh bộ Mỹ hiện là tài xế xe kéo, với cáo buộc đã lên kế hoạch cho một vụ tấn công

Tag: Mỹ, “Nhà nước Hồi giáo” IS, Giáng sinh 2017

Cần Thơ chuyển hồ sơ một nghi phạm lừa đảo quốc tịch Mỹ theo yêu cầu FBI 

Cập Nhật 11-04-2018

(CT)- Tối 11-4-2018, Công an TP Cần Thơ cho biết đang tiến hành các thủ tục qua đường ngoại giao để chuyển hồ sơ liên quan ông Rafael Vazquez Flores (quốc tịch Mỹ) cho Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI)

Tag: Công an TP Cần Thơ, ông Rafael Vazquez Flores

Mỹ điều tra cáo buộc gia đình ông Trump trốn thuế

Mỹ điều tra cáo buộc gia đình ông Trump trốn thuế  

Cập Nhật 03-10-2018

Rắc rối liên quan vấn đề thuế tiếp tục đeo bám Tổng thống Mỹ Donald Trump khi cục thuế bang New York xác nhận họ đang điều tra những tình tiết trong phóng sự của New York Times, cáo buộc ông Trump và gia đình trốn thuế hàng trăm triệu USD.

Tag: Mỹ, điều tra, gia đình ông Trump, trốn thuế

Bộ Tư pháp Mỹ cải tổ hoạt động của FBI 

Cập Nhật 02-09-2020

Ngày 1-9, Bộ Tư pháp Mỹ thông báo đang triển khai các cải cách mới trong hoạt động điều tra, theo dõi của Cục Ðiều tra Liên bang Mỹ (FBI) nhằm giảm thiểu sai sót khi cơ quan này yêu cầu thực hiện các hoạt động nghe lén.

Tag: Bộ Tư pháp Mỹ, FBI