Kết quả tìm kiếm cho "Cải cách Hiến pháp"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 64

1.000 ngày để thay đổi nước  Ý

1.000 ngày để thay đổi nước Ý 

Cập Nhật 03-09-2014

Ngày 1-9, Thủ tướng Ý Matteo Renzi đã công bố kế hoạch mang tên "1.000 ngày" nhằm thực hiện một loạt chương trình cải tổ với mục tiêu đưa nước này khỏi khủng hoảng kinh tế, đồng thời cải cách hệ thống chính trị, hành chính công, hệ thống tư pháp, lao động, giáo dục và kinh tế.

Tăng cường công tác kiểm soát,
đơn giản hóa thủ tục hành chính

Tăng cường công tác kiểm soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính 

Cập Nhật 19-02-2014

Năm 2014, Sở Tư pháp TP Cần Thơ tiếp tục thực hiện chủ đề "Đẩy mạnh việc cải cách hành chính, xây dựng ngành trong sạch, vững mạnh, hoàn thành nhiệm vụ được giao". Theo đó, Sở tập trung cải cách hành chính gắn với đơn giản hóa các thủ tục hành chính (TTHC), ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, kiểm soát thủ tục hành chính...

Đo lường sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ giáo dục công 

Cập Nhật 27-09-2013

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Quyết định số 3982/QĐ-BGDĐT phê duyệt Đề án "Xây dựng phương pháp đo lường sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ giáo dục công". Nhằm đánh giá một cách khoa học và khách quan chất lượng dịch vụ của các cơ sở giáo dục công. Từ đó, các cơ quan quản lý và cơ sở giáo dục nắm bắt được nhu cầu, mong muốn của người dân để có những biện pháp cải tiến, nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng sự hài lòng của người dân.

Vẫn nhiêu khê thủ tục về thuế, đất đai, kỷ cương hành chính

Vẫn nhiêu khê thủ tục về thuế, đất đai, kỷ cương hành chính 

Cập Nhật 26-12-2007

Thành ủy, UBND thành phố chọn năm 2007 là năm đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC), tạo môi trường kinh doanh thông thoáng, thu hút đầu tư với phương châm hướng đến sự hài lòng cao nhất của người dân và doanh nghiệp. Nhiều giải pháp đã được UBND thành phố đề ra, nhằm thực hiện nhanh, mạnh, hiệu quả công tác cải cách hành chính. Tuy nhiên, trong thực tế, người dân và doanh nghiệp vẫn chưa hài lòng…

Quyết tâm khắc phục khuyết điểm, tạo sự chuyển biến mới

Quyết tâm khắc phục khuyết điểm, tạo sự chuyển biến mới 

Cập Nhật 30-12-2012

Sau đợt kiểm điểm, tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay" (NQTW4), Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy Thới Lai đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh cải cách hành chính; thực hiện luân chuyển cán bộ, điều chuyển vị trí công tác đối với cán bộ có hạn chế, quan tâm nâng cao trình độ cán bộ; tăng cường chỉ đạo thực hiện giải pháp giúp người nghèo vươn lên… Đây là những nỗ lực bước đầu nhằm khắc phục khuyết điểm, hạn chế sau đợt kiểm điểm…

Nhiều giải pháp khắc phục hạn chế, khuyết điểm

Nhiều giải pháp khắc phục hạn chế, khuyết điểm 

Cập Nhật 12-01-2014

Năm 2013, các cấp ủy Đảng phường Phú Thứ, quận Cái Răng đã triển khai nhiều giải pháp khắc phục 30/34 hạn chế, khuyết điểm đã được phân tích làm rõ tại đợt kiểm điểm hơn một năm trước theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (NQTW4), khóa XI, của Đảng "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay". Nổi bật là việc tập trung đổi mới phong cách lãnh đạo, quan tâm đào tạo cán bộ, đưa các hoạt động của hệ thống chính trị đi vào nền nếp, phát huy hiệu quả…

Chúng tôi có thể lạc quan

Chúng tôi có thể lạc quan 

Cập Nhật 29-11-2008

Quyết tâm thăng hạng chuyên nghiệp trong mùa giải 2009, Câu lạc bộ (CLB) bóng đá Hancofood Cần Thơ đã làm một cuộc cải cách toàn diện từ ban huấn luyện, lực lượng, những phương pháp huấn luyện... Trong đợt khởi động mới này, phóng viên Báo Cần Thơ đã có dịp trao đổi với ông Đỗ Minh Trưởng, Chủ tịch CLB Hancofood Cần Thơ, về những đổi mới của đội bóng.

Hướng đến một nền hành chính phục vụ

Hướng đến một nền hành chính phục vụ 

Cập Nhật 26-05-2010

Sau gần 3 năm triển khai thực hiện cơ chế một cửa và một cửa liên thông (MCLT) tại cơ quan hành chính (CQHC) Nhà nước ở địa phương theo Quyết định 93/2007/QĐ-TTg ngày 22-6-2007 của Thủ tướng Chính phủ (gọi tắt là QĐ93), hoạt động cải cách hành chính nói chung, cải cách thủ tục hành chính nói riêng, trên địa bàn thành phố đã có sự chuyển biến tích cực. Việc thực hiện các cơ chế này không chỉ cải thiện mối quan hệ giữa CQHC nhà nước với tổ chức và công dân, bảo đảm tính pháp lý, minh bạch và công bằng trong giải quyết các thủ tục hành chính, mà còn góp phần xây dựng nền hành chính hiện đại, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của bộ máy nhà nước..

Phát huy những mô hình, cách làm hay

Phát huy những mô hình, cách làm hay  

Cập Nhật 06-09-2017

Thời gian qua, các ban, ngành, đoàn thể phường Cái Khế đã thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp ổn định tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn phường Cái Khế (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Nhiều tệ nạn xã hội từng bước được đẩy lùi, nhân dân an tâm làm ăn sinh sống và chung tay góp sức thực hiện các mô hình giữ gìn ANTT.

Tag: an ninh trật tự

Con dấu chứng thực sao y bản chính “3 trong 1”

Con dấu chứng thực sao y bản chính “3 trong 1”  

Cập Nhật 21-07-2018

(CT)- Đó là mô hình sáng kiến cải tiến góp phần thực hiện cải cách hành chính tại địa phương của anh Nguyễn Tuấn Thanh, Công chức Tư pháp- Hộ tịch phường Cái Khế, quận Ninh Kiều (ảnh).

Tag: chứng thực sao y, Con dấu chứng thực