Kết quả tìm kiếm cho "Cư dân bản địa"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 184

Đề nghị cho biết kết quả rà soát các dự án khu dân cư, tái định cư trên địa bàn thành phố 

Cập Nhật 31-10-2014

Cử tri và đại biểu HĐND thành phố đề nghị cho biết kết quả rà soát các dự án khu dân cư, tái định cư và các đồ án quy hoạch xây dựng trên địa bàn thành phố. Nội dung trả lời của Sở Xây dựng thành phố, như sau:

Đề nghị cung cấp nước sạch cho người dân sử dụng 

Cập Nhật 27-03-2015

Cử tri quận Cái Răng đề nghị thành phố quan tâm đầu tư xây dựng hệ thống cung cấp nước sạch phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của người dân trên địa bàn phường Hưng Thạnh và phường Phú Thứ. Nội dung trả lời của Sở Xây dựng thành phố, như sau:

Đề nghị quan tâm đầu tư cải tạo, nâng cấp hệ thống điện, nước sinh hoạt phục vụ nhu cầu của nhân dân 

Cập Nhật 26-07-2015

Trước kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII, cử tri phường Tân Phú kiến nghị UBND quận Cái Răng quan tâm đầu tư cải tạo, nâng cấp hệ thống điện, nước sinh hoạt khu vực Phú Lễ để phục vụ nhu cầu của nhân dân trên địa bàn ngày một tốt hơn. Nội dung trả lời của UBND quận Cái Răng như sau:

Đề nghị xác định rõ địa giới hành chính

Đề nghị xác định rõ địa giới hành chính 

Cập Nhật 15-12-2015

Trong những lần gặp gỡ và tiếp xúc giữa cử tri với đại biểu HĐND các cấp, cử tri khu vực Bình Dương A, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy phản ánh 48 hộ dân định cư tại khu vực do UBND phường Long Tuyền quản lý về nhân khẩu và đất đai, nhưng qua kiểm tra lại bản đồ địa giới hành chính thì phần đất của họ đang ở thuộc địa phận của xã Giai Xuân, huyện Phong Điền. Cử tri kiến nghị điều chỉnh bản đồ địa giới hành chính cho phù hợp, giúp người dân an tâm, ổn định cuộc sống.

Trồng rau sạch trên đảo Phú Quốc

Trồng rau sạch trên đảo Phú Quốc 

Cập Nhật 05-05-2011

Là biển đảo nhưng Phú Quốc có điều kiện trồng rau củ, đáp ứng nhu cầu sử dụng tại chỗ cho người dân bản địa và khách du lịch đến tham quan, nghỉ mát. Đặc biệt, Phú Quốc còn đang phát triển mô hình trồng rau sạch cung cấp cho các nhà hàng, khách sạn trên đảo phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế...

Đề nghị cho địa phương tự quyết định thời điểm thu mua lúa tạm trữ 

Cập Nhật 01-10-2013

Cử tri các quận, huyện đồng tình với chủ trương thu mua tạm trữ lúa trong dân, đây là chủ trương đúng đắn. Cử tri đề nghị thành phố kiến nghị các bộ, ngành Trung ương giao cho địa phương tự quyết định thời điểm thu mua, vì thời vụ thu hoạch ở các địa phương khác nhau. Bên cạnh đó, thành phố cần thông báo cụ thể các doanh nghiệp được mua lúa tạm trữ, mức giá lúa cụ thể để người dân biết chọn nơi bán thích hợp, đảm bảo có lãi tối thiểu 30%. Nội dung trả lời của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố, như sau:

Gởi trọn niềm tin...

Gởi trọn niềm tin... 

Cập Nhật 02-10-2016

Ngày 2-10, hơn 266.000 cử tri đại diện hộ gia đình trên địa bàn thành phố Cần Thơ đã nô nức đến các điểm bỏ phiếu để bầu chọn ra 630 Trưởng ấp, Trưởng khu vực nhiệm kỳ 2016 - 2019. Cuộc bầu cử ở các địa phương diễn ra trong bầu không khí dân chủ, phấn khởi. Thông qua việc bầu chọn Trưởng ấp, khu vực, cử tri thể hiện trách nhiệm, quyền làm chủ trực tiếp của mình, góp phần xây dựng chính quyền cơ sở vững mạnh, thật sự của dân, do dân, vì dân...

Ngày hội thắm tình đoàn kết

Ngày hội thắm tình đoàn kết  

Cập Nhật 17-11-2017

Những ngày qua, tại 630 khu dân cư (KDC) trên địa bàn thành phố Cần Thơ đều tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết (ĐĐK) toàn dân tộc”, với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Tag: Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Phát huy hiệu quả các mô hình “điểm”

Phát huy hiệu quả các mô hình “điểm”  

Cập Nhật 18-04-2018

Cứ mỗi cuối tuần, đoàn cán bộ, công chức, ban, ngành, đoàn thể chuyên môn của các phường trên địa bàn quận Ô Môn đến các khu vực để gặp gỡ, tiếp xúc với người dân tại địa bàn dân cư.

Tag: chính quyền, hành chính công, cải cách hành chính, thủ tục hành chín

Nhật Bản điều tra lao động nước ngoài trục lợi quỹ y tế 

Cập Nhật 18-07-2018

Dẫn các nguồn thạo tin, AFP cho biết Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản và giới chức các địa phương đã bắt đầu cuộc điều tra trên toàn quốc đối với những người nước ngoài đang trục lợi từ hệ thống bảo hiểm y tế công, bằng cách khai man tình trạng cư trú để tránh đóng phí y tế tốn kém tại nước này.

Tag: Nhật Bản, lao động nước ngoài, trục lợi quỹ y tế