Kết quả tìm kiếm cho "Cơ hội xuất khẩu thủy sản"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 61

Xuất khẩu 2 tháng đầu năm có nhiều khởi sắc 

Cập Nhật 12-03-2010

* FESTIVAL THỦY SẢN VIỆT NAM LẦN THỨ I: Quảng bá hình ảnh doanh nghiệp và tạo cơ hội hợp tác

Nông dân và doanh nghiệp đều lo âu

Nông dân và doanh nghiệp đều lo âu 

Cập Nhật 09-08-2010

Diện tích vụ tôm sú chính vụ 2010 tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bị thiệt hại đang có chiều hướng gia tăng. Trong khi đó, nhà máy chế biến tôm xuất khẩu thiếu nguyên liệu do diện tích nuôi và sản lượng sụt giảm so với năm 2009. Theo dự báo của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), tình hình thiếu tôm nguyên liệu sẽ còn kéo dài trong thời gian tới. Trong khi đó, người nuôi tôm ở ĐBSCL cũng đang đối mặt với nhiều rủi ro từ dịch bệnh trên con tôm.

Người nuôi còn dè dặt...

Người nuôi còn dè dặt... 

Cập Nhật 13-01-2011

Giá cá tra nguyên liệu tại ĐBSCL hiện ở mức 22.800- 23.000 đồng/kg. Với mức giá hấp dẫn này, những tưởng người nuôi cá ĐBSCL sẽ thả nuôi ồ ạt, nhưng theo dự đoán của các ngành chức năng địa phương và Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản (VASEP), các nhà máy sẽ thiếu nguyên liệu đến tháng 11-2011. Trong khi hiện tại có quá nhiều tiêu chuẩn đặt ra từ các nhà nhập khẩu, buộc người nuôi phải cân nhắc...

Hợp tác khẳng định thương hiệu con tôm sú

Hợp tác khẳng định thương hiệu con tôm sú 

Cập Nhật 08-02-2011

Sau thành công ở vụ nuôi tôm sú 2010, Hiệp hội Tôm Mỹ Thanh (MTSA) ở huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng đã có một việc làm rất tích cực nhằm đảm bảo tính ổn định cho nghề nuôi tôm sú bằng việc ký kết thỏa ước phối hợp hành động với Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP). Động thái trên được ông Nguyễn Văn Nhiệm-Chủ tịch MTSA xem như cùng đứng chung một “chiến hào” trong mục tiêu khép kín chuỗi giá trị con tôm sú.

Đừng quá kỳ vọng 
vào sự đột biến của giá tôm

Đừng quá kỳ vọng vào sự đột biến của giá tôm 

Cập Nhật 12-12-2012

Ông Hồ Quốc Lực, Chủ tịch Ủy ban Tôm của VASEP (Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam), Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần chế biến thực phẩm Sao Ta, cho biết: Năm 2012, người nuôi tôm tiếp tục lao đao vì dịch bệnh gây thiệt hại nặng trên tôm nuôi. Điều đó đã làm cho giá tôm nguyên liệu trong nước cao hơn giá thế giới và các nhà máy chế biến lâm vào hoàn cảnh thiếu nguyên liệu trầm trọng. Các nhà máy chế biến hiện nay rất khó khăn. Có thể nói trong 10 nhà máy thì đã "chết 7 còn 3". Những diễn biến này khiến thị trường tôm năm 2013 khó có thể khởi sắc!

Thúc đẩy hợp tác đầu tư phát triển 
nông nghiệp Việt Nam

Thúc đẩy hợp tác đầu tư phát triển nông nghiệp Việt Nam 

Cập Nhật 07-11-2014

Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam thường niên là cầu nối hiệu quả, là kênh xúc tiến thương mại quan trọng về nông, thủy sản của khu vực ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung. Đây cũng là cơ hội để khẳng định những thành tựu trong lĩnh nông nghiệp, gắn với mở rộng thị trường tiêu thụ và xuất khẩu các sản phẩm nông, thủy sản. Với chủ đề "Hợp tác, đầu tư phát triển nông nghiệp, đẩy mạnh xuất khẩu nông thủy sản ĐBSCL-Việt Nam", Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam năm 2014 tại Cần Thơ diễn ra vào tháng 12 sắp tới hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác giao thương trên lĩnh vực nông nghiệp cả trong và ngoài nước.

<span style="background-color: wheat;">Ngành cá tra Việt Nam</span> &nbsp
Tìm cơ hội trong thách thức

Ngành cá tra Việt Nam   Tìm cơ hội trong thách thức 

Cập Nhật 29-03-2017

Ngày 28-3, Hiệp hội Cá tra Việt Nam tổ chức buổi hội thảo với chủ đề "Ảnh hưởng kinh tế thế giới đối với ngành Thủy sản Việt Nam". Tại đây, các doanh nghiệp trong ngành chế biến, xuất khẩu cá tra đã được các chuyên gia trong nước và quốc tế chia sẻ kinh nghiệm để vượt qua các rào cản thương mại, tìm kiếm thị trường phù hợp và tự bảo vệ mình trước những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình giao dịch.

Mở ra nhiều cơ hội hợp tác, đầu tư với Nhật Bản

Mở ra nhiều cơ hội hợp tác, đầu tư với Nhật Bản 

Cập Nhật 09-10-2014

Vừa qua, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ (BCĐ TNB) do ông Nguyễn Quốc Việt, Phó trưởng BCĐ TBN dẫn đầu cùng với lãnh đạo thành phố Cần Thơ do ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ (Trưởng đoàn) đi công tác tại Nhật Bản theo thư mời của Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Đoàn Xuân Hưng. Chuyến công tác với nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy quan hệ kinh tế, đầu tư với Nhật Bản trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, nuôi trồng và xuất nhập khẩu thủy hải sản, đào tạo nguồn nhân lực; mời gọi đầu tư, hợp tác trong sản xuất kinh doanh, thương mại dịch vụ - du lịch và một số lĩnh vực cụ thể khác thuộc thế mạnh của vùng ĐBSCL nói chung, thành phố Cần Thơ nói riêng, với Nhật Bản.

“Chiến mã” IDI

“Chiến mã” IDI  

Cập Nhật 06-04-2018

Bất chấp thị trường có nhiều khó khăn xuất khẩu cá tra vẫn đạt kim ngạch gần 1,8 tỉ USD

Tag: IDI, Hội chợ thủy sản, Ông Lê Thanh Thuấn, Chủ tịch Tập đoàn Sao Mai, Hội chợ BOSTON, đạo luật Farm Bill

Rộng mở cơ hội thu hút đầu tư vào ĐBSCL 

Cập Nhật 18-05-2019

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là vùng sản xuất lương thực trọng điểm của cả nước, nhiều mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỉ USD hằng năm có sự đóng góp từ vùng như: gạo, thủy sản…

Tag: đầu tư vào ĐBSCL