Kết quả tìm kiếm cho "Căng thẳng tinh thần"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 68

Nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân

Nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân 

Cập Nhật 17-05-2009

Qua hai năm thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, nhiều chi, đảng bộ trên địa bàn quận Bình Thủy đã có những chuyển biến mới. Chỉ tính riêng 5 tháng đầu năm 2009, toàn quận có 14 tập thể, 295 cá nhân được khen thưởng vì có nhiều thành tích trong việc thực hiện Cuộc vận động. Đây là kết quả cả một quá trình nỗ lực, rèn luyện, sửa đổi lối làm việc, nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.

Cẩn trọng với các sự cố ảnh hưởng sức khoẻ tâm thần

Cẩn trọng với các sự cố ảnh hưởng sức khoẻ tâm thần 

Cập Nhật 27-03-2013

Trong những năm gần đây, lượng bệnh nhân mắc các bệnh về thần kinh tăng dần theo sự phát triển của dân số, gây ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình và đây là hệ lụy từ sự căng thẳng của  đời sống công nghiệp. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cảnh báo các vấn đề xã hội sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ tâm thần của nhân loại. Phóng viên Báo Cần Thơ đã trao đổi với  bác sĩ Nguyễn Tiến An, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần (BVTT) TP Cần Thơ về tình trạng này.

Thay đổi cách suy nghĩ để giảm stress

Thay đổi cách suy nghĩ để giảm stress 

Cập Nhật 31-07-2010

Theo các nghiên cứu mới về thần kinh và tâm lý học, chúng ta có thể kiểm soát cảm xúc và mức độ lo lắng của mình nhiều hơn chúng ta tưởng. Phát hiện này có thể giúp hàng triệu người mắc những căn bệnh liên quan đến căng thẳng tinh thần (stress) chế ngự được tình trạng mệt mỏi quá độ.

7 thói quen giúp bạn luôn tươi trẻ

7 thói quen giúp bạn luôn tươi trẻ 

Cập Nhật 05-04-2011

Bạn có thể làm gì để nuôi dưỡng cơ thể khỏe mạnh và trẻ trung từ bên trong? Hãy loại bỏ trạng thái căng thẳng tinh thần (stress). Dưới đây là 7 thói quen mà nếu thực hiện thường xuyên sẽ giúp bạn sở hữu làn da tươi trẻ, tinh thần thư thái và cơ thể đầy sức sống.

10 biện pháp đẩy lùi stress không cần dùng thuốc

10 biện pháp đẩy lùi stress không cần dùng thuốc 

Cập Nhật 05-06-2012

Trong cuộc sống, ai cũng phải trải qua những giai đoạn lo âu, căng thẳng. Với áp lực vừa phải, cảm giác lo lắng tích cực có thể tạo động lực giúp chúng ta làm việc hiệu quả hơn, cân nhắc rủi ro và rút kinh nghiệm từ những sai lầm trong quá khứ. Tuy nhiên, căng thẳng tinh thần (stress) lại có thể khiến một người có bản tính ôn hòa trở nên nóng nảy, thiếu suy xét, mất cảm giác an toàn và hạnh phúc.

Những công nghệ huấn luyện 
não chống stress

Những công nghệ huấn luyện não chống stress 

Cập Nhật 31-10-2012

Hầu hết chúng ta đều có thể tiếp nhận và làm theo các hướng dẫn về chế độ ăn uống, rèn luyệt tốt cho sức khỏe. Vậy tại sao chúng ta không rèn luyện não bộ để kiểm soát căng thẳng tinh thần (stress) tốt hơn? Một số chương trình huấn luyện thử nghiệm dành cho các vận động viên và cựu binh bước đầu cho thấy huấn luyện tinh thần thực sự có thể giúp chống stress.

Làm vườn giúp bệnh nhân ung thư cải thiện sức khỏe 

Làm vườn giúp bệnh nhân ung thư cải thiện sức khỏe   

Cập Nhật 25-01-2018

Làm vườn không chỉ là cách hiệu quả để giảm căng thẳng tinh thần (stress) và cải thiện sức khỏe tâm thần, một nghiên cứu mới còn cho thấy hoạt động này còn đặc biệt có lợi cho bệnh nhân ung thư, giúp họ khỏe mạnh và sống tích cực hơn.

Tag: Làm vườn, ung thư, sức khỏe tâm thần

Bài 4: Phát huy tinh thần chiến thắng, vun đắp quan hệ Việt Nam-Campuchia ngày càng phát triển

Bài 4: Phát huy tinh thần chiến thắng, vun đắp quan hệ Việt Nam-Campuchia ngày càng phát triển  

Cập Nhật 04-01-2019

Sau thắng lợi vĩ đại ngày 7-1-1979, tuy bộ máy thống trị của tập đoàn Pôn Pốt từ trung ương đến cơ sở đã bị đánh đổ nhưng tàn quân Pôn Pốt còn khoảng 4 vạn tên do bọn đầu sỏ chỉ huy rút chạy ẩn náu ở các vùng biên giới phía Tây, Tây Bắc

Tag: Quan hệ Việt Nam-Campuchia, Tập đoàn Pôn Pốt, Diệt chủng, Đất nước Chùa Tháp, Quân tình nguyện Việt Nam

Những cách tự nhiên giúp tái tạo năng lượng cho cơ thể

Những cách tự nhiên giúp tái tạo năng lượng cho cơ thể  

Cập Nhật 07-03-2021

Những tác động to lớn của đại dịch COVID-19 đến sức khỏe thể chất và tinh thần trong hơn một năm qua khiến hầu hết mọi người đều cảm thấy mệt mỏi, cạn kiệt sinh lực.

Tag: Những cách tự nhiên giúp tái tạo năng lượng cho cơ thể, tái tạo năng lượng, Vận động, Ngủ đủ giấc, Uống đủ nước, Đẩy lùi căng thẳng tinh thần (stress), Kết nối cộng đồng, COVID-19

Vượt qua ngày quá tải...

Vượt qua ngày quá tải...  

Cập Nhật 09-05-2021

Áp lực trong cuộc sống hiện đại đến từ nhiều phía, công việc, gia đình, các mối quan hệ xã hội, môi trường ô nhiễm, biến đổi khí hậu… Dịch bệnh COVID-19 càng gia tăng căng thẳng lên nhiều người, đôi khi quá sức chịu đựng.

Tag: Vượt qua ngày quá tải, Áp lực trong cuộc sống, tình trạng quá tải, kiệt sức, trầm cảm, Dịch bệnh COVID-19, tâm lý, sức khỏe tâm thần, căng thẳng, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ